ขยายรามคำแหงเป็น 8 เลน คลองบ้านม้าถึงมีนบุรี-กทม.เตรียมงบ 450 ล้านบาท

ขยายรามคำแหงเป็น 8 เลน คลองบ้านม้าถึงมีนบุรี-กทม.เตรียมงบ 450 ล้านบาท

กทม.เตรียมขยาย 8 เลน แก้คอขวดถนนรามคำแหง ช่วงคลองบ้านม้า-มีนบุรี งบ 450 ล้านบาท รอ รฟม.คืนพื้นที่สร้างสายสีส้ม คาดลงมือสร้างเดือน มิ.ย.66

นายธวัชชัย นภาศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. เปิดเผยว่า กทม.โดย สนย.เตรียมประสานการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้เร่งรัดส่งมอบคืนพื้นที่ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรีช่วงตัดผ่านถนนรามคำแหง หลังก่อสร้างแล้วเสร็จ เนื่องจาก สนย. มีโครงการจะปรับปรุงขยายถนนรามคำแหง ช่วงคลองบ้านม้า-มีนบุรี ระยะทางประมาณ 4.5 กม. โดยขยายจากถนนขนาด 6 ช่องจราจรเพิ่มเป็น 8 ช่องจราจรไปกลับ พร้อมปรับปรุงไหล่ทางและทางเท้า วงเงินค่าก่อสร้างประมาณ 450 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างร่างเงื่อนไขการประกวดราคาคัดเลือกผู้รับจ้าง คาดว่าจะประกาศลงเว็บไซต์รับฟังความคิดเห็นและดำเนินการตามกระบวนจัดซื้อจัดจ้างเดือน เม.ย.66 คาดว่าจะแล้วเสร็จและเริ่มก่อสร้างประมาณเดือน มิ.ย.66 ใช้เวลาก่อสร้าง 450 วัน

นายธวัชชัยกล่าวว่า สำหรับโครงการปรับปรุงขยายถนนรามคำแหงช่วงดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาถนนคอขวด เป็นสาเหตุหนึ่งทำให้การจราจรถนนรามคำแหงมีปัญหาติดขัดเคลื่อนที่สะดุด ซึ่งเหลือเพียงช่วงเดียวที่ยังไม่ได้มีการขยายเนื่องจากต้องรอให้การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มแล้วเสร็จและคืนพื้นที่ก่อสร้างให้ กทม.จึงจะดำเนินการได้ ขณะนี้ รฟม.รับทราบและเร่งรัดผู้รับจ้างเคลียร์พื้นที่เพื่อเตรียมทยอยส่งมอบคืนให้ กทม.แล้ว.

คุณกำลังดู: ขยายรามคำแหงเป็น 8 เลน คลองบ้านม้าถึงมีนบุรี-กทม.เตรียมงบ 450 ล้านบาท

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด