คุยกับ “พัคซอจุน จองยูมี ชเวอูชิก อีซอจิน วี BTS” ถึงรายการ Jinny’s Kitchen

บทสัมภาษณ์ของ พัคซอจุน จองยูมี ชเวอูชิก อีซอจิน วี BTS นักแสดงในรายการเรียลลิตี้ Jinny’s Kitchen ที่รับรองความสนุกตั้งแต่อีพีแรกยันอีพีสุดท้าย

คุยกับ “พัคซอจุน จองยูมี ชเวอูชิก อีซอจิน วี BTS” ถึงรายการ Jinny’s Kitchen

บทสัมภาษณ์ของ พัคซอจุน จองยูมี ชเวอูชิก อีซอจิน และ วี BTS นักแสดงในรายการเรียลลิตี้ Jinny’s Kitchen ที่รับรองความสนุกตั้งแต่อีพีแรกยันอีพีสุดท้าย

Jinny’s Kitchen เป็นรายการวาไรตี้แบบไม่มีสคริปต์ที่นำนักแสดงชื่อดังมาเปิดร้านอาหารสตรีทฟู้ดเกาหลีที่เมืองบาคาลาร์ (Bacalar) ประเทศเม็กซิโก ออกอากาศผ่านแอปพลอเคชัน Prime Video ความน่าสนใจอยู่ที่การนำนักแสดงและศิลปินชื่อดังมารวมตัวกันในรายการเดียวกัน และลงมือทำอาหารเสิร์ฟลูกค้ากันจริงๆ แบบไม่มีสคริปต์ และใช้ฝีมือตัวเองล้วนๆ งานนี้จะยากและสนุกสนานกันขนาดไหน Sanook มีบทสัมภาษณ์ที่แต่ละคนพูดถึงการถ่ายทำในรายการ Jinny’s Kitchen กันได้เลย


Jinny’s Kitchen Press Conference  

 • คุณช่วยเล่าให้เราฟังคร่าวๆ เกี่ยวกับรายการ Jinny’s Kitchen และ สิ่งที่ผู้ชมจะสามารถคาดหวังจากรายการนี้ได้หรือไม่

พัคซอจุน: Jinny’s Kitchen เป็นแฟรนไชส์ของรายการ Youn’s Kitchen และเป็นรายการวาไรตี้ดูแลร้านอาหารร้านใหม่เหมือนกัน นี่เป็นซีซั่นที่สามของผมแล้ว ต่อจาก Youn’s Kitchen 2 และ Youn’s Stay ผมเลยรู้สึกสบายมากขึ้น ผมคิดว่าคุณจะได้เห็นพวกเรารู้สึกสบายใจมากขึ้นและสัมผัสได้ถึงเคมีระหว่างสมาชิกของทีมใน Jinny's Kitchen ในรายการนี้คุณจะได้เห็นพวกเราในหลากหลายรูปแบบ ไม่ใช่เพียงแค่การทำอาหารเท่านั้น ผมคิดว่ามันน่าสนใจที่จะติดตามดูว่าพวกเราทั้งห้าคนโต้เถียงกันและใช้เวลาร่วมกันที่นั่นอย่างไร

จองยูมี: นี่ไม่เหมือนกับการถ่ายละครและหนัง ฉันคิดว่าฉันโชคดีที่ได้ใช้เวลาร่วมกับทีมงานและนักแสดงคนอื่นๆ มาตั้งแต่รายการ Youn’s Kitchen จนถึง Youn’s Stay การได้มีประสบการณ์สุดพิเศษแบบนี้ทำให้ใจของฉันเต้นรัว และฉันรู้สึกของคุณพลังงานดีๆ ที่ไม่สามารถบรรยายออกมาได้ที่เกิดขึ้นในรายการนี้ รวมถึงการจัดการธุรกิจอย่างสุดความสามารถของพี่อีซอจินที่ทำให้ฉันลืมว่ากำลังถ่ายรายการอยู่! พี่ชายคนที่ฉันรู้จักกลายเป็นเจ้านาย!! ฉันเรียนรู้อะไรหลายอย่างมากจากความจริงจังทุ่มเทของเขา ซึ่งนั่นทำให้ฉันลืมเรื่องการถ่ายทำไปเลย ดังนั้นฉันหวังว่าคนที่ได้ดูพวกเราทำงานอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและการแสดงให้เห็นถึงธรรมชาติของพวกเรา จะรับชมรายการด้วยความเพลิดเพลิน และสิ่งที่ฉันจะอธิบายถึงการเปิดร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่เมืองบาคาลาร์ ประเทศเม็กซิโก ก็คือ รายการวาไรตี้ดราม่าซิตคอมของครอบครัวอี

ชเวอูชิก: นี่เป็นรายการที่เราทำอาหารกันเอง ดูแลร้านอาหารด้วยตัวเอง และนำเสนออาหารสตรีทฟู้ดเกาหลีให้กับลูกค้าในประเทศเม็กซิโก

 

 • คุณอีซอจิน รายการนี้ถูกตั้งชื่อตามชื่อของคุณ คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง

อีซอจิน: ผมรู้สึกว่าต้องทำหน้าที่ให้ดี มีความรับผิดชอบเต็มที่ และกดดันนิดหน่อย

 

 • แต่ละคนมีหน้าที่อะไรในร้าน

อีซอจิน: ผมอีซอจินครับ ผมเป็นหัวหน้าทีมในรายการ Jinny’s Kitchen

จองยูมี: ฉันจองยูมีค่ะ เป็นผู้อำนวยการ และยังรับหน้าที่ทำคิมบับด้วย

พัคซอจุน: สวัสดีครับ ผมพัคซอจุน ผมดูแลงานในครัวของรายการ Jinny’s Kitchen เป็นหลักครับ

ชเวอูชิก: ผมเป็นเด็กฝึกงาน ผมมีหน้าที่เสิร์ฟอาหารให้ลูกค้าและยังต้องทอดไก่เยอะมากๆ ในครัวด้วย

วี: ผมวีครับ และผมเป็นเด็กฝึกงานของ Jinny’s Kitchen เหมือนกัน

 

 • ซีนหรือช่วงเวลาไหนที่คุณประทับใจหรือจดจำที่สุดในรายการ Jinny’s Kitchen

อีซอจิน: วันที่เรามียอดขายสูงสุด^^ ยอดขายที่ดีเป็นสิ่งสำคัญอย่างแน่นอน เพราะทำให้คุณรู้สึกดีและสนุกกับการทำธุรกิจ… กำไรคือราชา จริงไหม ^^

จองยูมี: มันเป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายและงานหนัก แต่ทีมงานและสมาชิกของ Jinny’s Kitchen ก็ยังสนุกในทุกๆ วัน และฉันคิดว่ามันกลายเป็นความทรงจำที่ไม่มีวันลืม ป้ายที่มีหน้าของหัวหน้าอีซอจินก็น่าจดจำเช่นกัน

ชเวอูชิก: แต่ละวันที่ผ่านไป ผมต้องปรับตัวให้เข้ากับการทำงานในร้านอาหาร แต่วันที่น่าจดจำที่สุดคือวันสุดท้าย พวกเราทำงานหนักมากจริงๆ และเหงื่อท่วมตัวในขณะที่วิ่งวุ่นในร้านอาหาร มีลูกค้าเยอะมากและมีบางอย่างที่น่าผิดหวัง แต่สุดท้ายทุกอย่างก็จบด้วยดี ต้องขอบคุณหัวหน้าทีมของเรา

วี: เนื่องจากผมเป็นเด็กฝึกงาน (^^) สิ่งที่ผมจดจำได้มากที่สุดก็คือการทำงานในทุกๆ วันและความยุ่งวุ่นวายในการทำงาน และมันเป็นสิ่งที่ดีมากๆ ที่ได้ทำงานกับเพื่อนร่วมงานที่ดีและสร้างความทรงจำใหม่ๆ ร่วมกัน

Jinny’s Kitchen 

 • คุณคิดว่าอะไรเป็นสิ่งพิเศษที่ทำให้รายการ Jinny’s Kitchen มีความแตกต่างจากรายการอื่นๆ

อีซอจิน: อย่างแรกเลยแค่ชื่อก็มีความแตกต่างแล้ว และหน้าที่ในรายการก็มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม และในครั้งนี้เรามีสมาชิกใหม่อย่าง วี เพิ่มเข้ามา เขานำความสดใหม่มาให้พวกเรา และเขายังมีอะไรอีกมาก ถ้าอยากรู้ต้องติดตามดูในรายการ Jinny’s Kitchen ครับ

ผมหวังว่าผู้ชมจะค้นพบเสน่ห์ในรายการของเราได้ด้วยตัวพวกเขาเอง ผมคิดว่ามันคงจะดีถ้ารายการนี้ดูแตกต่างจาก Youn’s Kitchen แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับผู้ชมที่จะรับชมและรู้สึกได้ด้วยตัวเอง..

จองยูมี: ทุกอย่างเลยค่ะ คุณไม่สามารถจะพลาดอะไรในรายการได้เลย เมนูในซีซั่นนี้ก็มีความแตกต่างไปจากเดิม การได้วีเข้ามาร่วมเป็นสมาชิกใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งความพิเศษ สถานการณ์ในซีซั่นนี้ก็มีความแตกต่างจากซีซั่นก่อนๆ ซึ่งฉันคิดว่ามันดีมากๆ เลย

พัคซอจุน: นี่เป็นครั้งแรกของผมที่ได้มาเม็กซิโก ผมคิดว่าแฟนๆ ของพวกเราในเม็กซิโกน่าจะเซอร์ไพรส์และไม่คาดคิดมาก่อน ว่าพวกเราจะมาถ่ายทำรายการที่ประเทศของพวกเขา มีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าประทับใจในเม็กซิโก ดังนั้นผมหวังว่าแฟนๆ ของพวกเราจะตื่นเต้นที่จะได้ดูรายการ Jinny’s Kitchen

อีกอย่างที่ผมอยากจะพูดถึงคือ ในซีซั่นก่อนๆ อาหารที่เรานำเสนอค่อนข้างจะเป็นอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมที่มีความพิถีพิถัน แต่ในครั้งนี้เรานำเสนออาหารสตรีทฟู้ด ว่ากันตามตรงผมคุ้นเคยกับอาหารแบบนี้มากกว่า จริงๆ ผมอยากจะเรียกมันว่าอาหารแห่งจิตวิญญาณมากกว่าอาหารสตรีทฟู้ดหรืออาหารริมทาง อาหารแบบนี้มีความแตกต่างจากอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม ตอนถ่ายทำรายการผมไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอกับลูกค้า เพราะส่วนใหญ่จะอยู่แต่ในครัว แต่ผมเชื่อว่าลูกค้าส่วนมากจะมีความสุขกับอาหารของพวกเรา ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้คนจะชื่นชอบอาหารประเภทนี้และสนใจอยากลองกินดูบ้าง

ชเวอูชิก: การที่ได้เห็นผู้คนมากมายได้มีโอกาสลองทานอาหารสตรีทฟู้ดเกาหลี อาหารที่เป็นเหมือนจิตวิญญาณของชาวเกาหลี อย่างเช่น เมนูต๊อกบกกี

วี: การมีคุณอีซอจินเป็นหัวหน้าทีม นั่นก็พิเศษเพียงพอแล้ว

Jinny’s Kitchen 

 • คุณชวยเล่าให้เราฟังหน่อยได้มั้ยว่าผู้ชมสามารถคาดหวังอะไรได้จากรายการนี้ และผู้ชมควรจะรอชมอะไรเป็นพิเศษ

อีซอจิน: พลังของคนหนุ่มสาว!! ความมีชีวิตชีวาและพลังคนหนุ่มสาวของ ยูมี, ซอจุน, อูชิก และ วี รายการนี้จะสดใสกว่ารายการที่ผ่านมา และทีมเวิร์คของพวกเขาก็ยอดเยี่ยม ดังนั้นการถ่ายทำจึงเป็นไปด้วยความสนุกในทุกวัน ผมหวังว่าคนที่ได้ดูรายการจะสัมผัสได้ถึงพลังงานและความสดใสของพวกเขา

จองยูมี: เคมีของสมาชิกในรายการ, ความสนุกของพวกเราที่ได้เปิดร้านอาหารในสถานที่แปลกใหม่

พัคซอจุน: ในครั้งนี้เราต้องแนะนำอาหารสตรีทฟู้ดเกาหลี ซึ่งผมคิดว่าเป็นอาหารแห่งจิตวิญญาณของพวกเรา นั่นก็คือสำหรับคนเกาหลีจำนวนมากรวมทั้งตัวผมเองด้วย มันเป็นประสบการณ์ใหม่และเป็นประสบการณ์ที่มีความสุขในการแบ่งปันอาหารสตรีทฟู้ดของพวกเรา ผมคิดว่าคุณจะสามารถชมรายการด้วยความเพลิดเพลินในการได้เห็นผู้คนจากหลากหลายประเทศชื่นชอบและมีปฏิกิริยาต่ออาหารสตรีทฟู้ดเกาหลี

ชเวอูชิก: เคมีของพวกเราดีมากๆ มีด้านใหม่ๆ ที่คุณจะได้เห็นในรายการ Jinny’s Kitchen และการดูพวกเราพูดคุยกัน น่าจะทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุก

วี: ผมคิดว่าแฟนๆ จะได้เห็นผมมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก และสนุกไปกับการเห็นด้านที่แตกต่างไปจากเดิมของผม นั่นทำให้ผมคิดว่าคุณจะสนุกไปกับรายการนี้เป็นอย่างมาก มันยากมากๆ ...

 

 • แฟนๆ อยากเห็นคุณในรายการเรียลลิตี้โชว์รายการใหม่ โดยเฉพาะรายการทำอาหาร คุณคิดว่าแฟนๆ จะได้เห็นอะไรในรายการนี้และสมาชิก BTS คนอื่นๆ มีปฏิกิริยาอย่างไรบ้างเมื่อพวกเขารู้ว่าคุณเข้าร่วมรายการ Jinny’s Kitchen

วี: ARMY รู้กันดีอยู่แล้วว่าผมทำอาหารได้แย่ที่สุดในวง เพราะฉะนั้นอาจจะเป็นเรื่องยากที่ ARMY จะจินตนาการภาพผมทำอาหาร ผมเลยอยากให้ทุกคนคอยดูว่าผมจะทำอาหารได้อย่างไรและมีด้านใหม่ๆ อะไรในรายการนี้บ้าง สำหรับสมาชิก BTS คนอื่นๆ พวกเขาก็ตื่นเต้นที่จะดูรายการนี้เหมือนกัน ระหว่างที่ผมถ่ายทำรายการ ผมได้คุยกับพวกเขาบางคน พวกเขาบอกว่าอยากให้ผมตั้งใจทำงาน นั่นเป็นสิ่งที่พวกเราคุยกัน

 

 • พวกคุณทั้งสี่ (อีซอจิน จองยูมี พัคซอจุน และ ชเวอูชิก) เคยทำงานร่วมกันมาแล้วในรายการ Youn’s Stay เมื่อปี 2021 จากประสบการณ์ในรายการนั้น เคมีระหว่างพวกคุณเปลี่ยนไปหรือพัฒนาไปอย่างไรบ้างในรายการ Jinny’s Kitchen 

อีซอจิน: ในรายการก่อนหน้านี้ซอจุนกับยูมีค่อนข้างจะเงียบ แต่ในครั้งนี้พวกเขามีชีวิตชีวามากขึ้นและผมคิดว่าพวกเขาพูดมากขึ้นด้วย

จองยูมี: ฉันค่อนข้างตื่นเต้นเนื่องจากในซีซั่นนี้มีสมาชิกใหม่เข้ามา และเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดอย่าง วี ทำให้บรรยากาศโดยรวมดีขึ้น ฉันเป็นผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม อาจจะมีรู้สึกแปลกๆ อยู่บ้าง แต่เพราะบรรยากาศในรายการเป็นไปเหมือนครอบครัว ก็เลยทำให้รู้สึกสบายใจและทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดีค่ะ

ชเวอูชิก: จากคะแนนเต็ม 100 ผมให้เคมีของพวกเรา 100 คะแนนเต็มเลย ผมไม่รู้สึกว่าขาดอะไรไป ทุกคนให้กำลังใจกันและสนุกไปด้วยกัน ผมมีช่วงเวลาที่ดีมากจริงๆ

Jinny’s Kitchen 

 • ในฐานะน้องเล็กของรายการ วีเป็นอย่างไรบ้างระหว่างถ่ายทำรายการ

อีซอจิน: ผมคิดว่าเขาทำงานหนักมากและทำงานออกมาได้ดีเลย

จองยูมี: นี่เป็นครั้งแรกของฉันที่ได้ร่วมงานกับวี เขานิสัยดีมากและฉันรู้สึกดีมากๆ ที่ได้ทำงานร่วมกับเขา เพราะเขาทำงานหนักและช่วยฉันได้เยอะเลยค่ะ มากกว่าที่ฉันหวังไว้ซะอีก

พัคซอจุน: การได้ทำงานกับเพื่อนสนิทของตัวเอง ทำให้ทุกวันของผมยอดเยี่ยมมากๆ ครับ

ชเวอูชิก: พวกเราสี่คนได้เคยทำงานร่วมกันมาก่อนแล้ว แต่ครั้งนี้วีได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ เมื่อพวกเรามอบหมายงานอะไรให้เขาทำ เขาจะตั้งใจทำอย่างเต็มที่ ผมได้เห็นด้านใหม่ๆ ของเขา ผมเคยคิดว่าเขายังเด็กอยู่มากและดูเป็นน้องเล็ก แต่จากที่ผมได้เห็นเขาในรายการนี้ เขาเกินความคาดหมายของผมไปมาก

พวกเรามีช่วงเวลาที่สนุกและความทรงจำที่ดีร่วมกัน เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากๆ ขอบคุณนะวี

 

 • คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับเพื่อนสนิทของคุณอย่าง พัคซอจุน และ วี

ชเวอูชิก: พวกเราได้ไปเที่ยวและเจอกันอยู่บ่อยๆ แต่การเจอกันและถ่ายทำรายการด้วยกันเป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิม แต่ยังไงก็ตามไม่ว่าจะแบบไหน พวกเราก็สนุกกันอยู่ดี

 

 • คุณ วี BTS ในฐานะ สมาชิกน้องใหม่ของรายการ รู้สึกยังไงบ้างที่ได้มาร่วมใน “Jinny’s Kitchen” ครั้งนี้และเตรียมตัวมาร่วมรายการนี้ยังไงบ้าง รวมทั้งต้องปรับตัวให้เข้ากับสมาชิกเก่ามากน้อยแค่ไหน

วี: ผมได้เรียนภาษาสเปนเพื่อเป็นการเตรียมตัวมาบ้าง และปกติผมเป็นคนหยิบจับทำอะไรช้า ผมเลยต้องพยายามฝึกให้ตัวเองเคลื่อนไหวเร็วขึ้น ทำอะไรเร็วขึ้น เพื่อทำงานในร้านอาหาร ผมตั้งใจทำงานอย่างหนักและพยายามเป็นเด็กฝึกงานที่ดีที่สุด

 

 • ยินดีด้วยที่คุณได้เลื่อนขั้นจากผู้อำนวยการเป็น CEO ในซีซั่นนี้ แฟนๆ มากมายทราบเป็นอย่างดีว่าคุณจบปริญญาด้านการบริหารธุรกิจ คุณได้นำความรู้ที่คุณได้เรียนมา มาใช้ในรายการซีซั่นนี้บ้างมั้ย

อีซอจิน: ผมไม่ได้คิดถึงรายการนี้ในแง่ของการเยียวยาหรืออะไรพวกนั้นเลย ผมแค่คิดถึงเรื่องการขาย คนทั่วไปอาจจะคิดว่านี่เป็นรายการทีวี...แต่ผมไม่ได้คิดว่านี่เป็นการถ่ายทำรายการ ผมมุ่งไปที่ยอดขายและกำไร..

 

 • คุณได้เตรียมตัวหรือฝึกซ้อมอะไรเป็นพิเศษก่อนการถ่ายทำ เพื่อทำหน้าที่ในรายการของคุณให้ดีขึ้นหรือไม่

อีซอจิน: ผมไม่ได้เตรียมตัวหรือฝึกซ้อมอะไรมาล่วงหน้าเลย...แต่หลังจากที่มาเป็นหัวหน้าทีม ผมเลยต้องจริงจังกับเรื่องธุรกิจ ทุกวันและทุกช่วงเวลา ผมจะคิดอยู่ตลอดว่าจะทำยังไงให้ผลกำไรเพิ่มขึ้น

จองยูมี: เมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้านเลย เพื่อที่จะทำให้เจ้านายพอใจ ฉันอยากจะม้วนคิมบับให้ออกมาดี ปกติฉันชอบคิมบับมาก แต่พอฉันได้มาฝึกทำคิมบับจริงๆ ถึงได้รู้ว่ามันไม่ใช่เมนูที่ทำได้ง่ายๆ ฉันฝึกทำเยอะมากๆ ถึงขนาดซื้อคิมบับกลับบ้านแล้วชำแหละมัน เพื่อดูส่วนผสมของมันข้างใน ฉันยังไปร้านคิมบับที่ฉันชอบ แล้วแอบดูด้วยว่าเขามีวิธีการทำยังไง

พัคซอจุน: จากประสบการณ์ ผมคิดว่าความอึดเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด ดังนั้นผมจึงออกกำลังกายให้หนักขึ้น ผมรู้สึกแบบนี้จริงๆ ตอนอยู่ที่นั่น ตารางงานมันหนักมากและจะทำสำเร็จได้ยาก ถ้าคุณไม่มีความอึดที่ดีพอ (หัวเราะ)

ชเวอูชิก: ผมเข้าร่วมหลังจากถ่ายทำในเกาหลีไปแล้ว สิ่งแรกที่ผมทำเมื่อไปถึงเม็กซิโกคือการเตรียมร่างกายให้พร้อมและปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของที่นั่น

วี: ผมเรียนภาษาสเปนนิดหน่อย และผมอธิบายเป็นทัศนคติในใจได้ใช่มั้ย.. ผมต้องบอกตัวเองอยู่ตลอดว่า ผมเป็นเด็กฝึกงาน ผมเป็นเด็กฝึกงาน

 

 • คุณเคยมีประสบการณ์ทำร้านอาหารมาจากรายการก่อนหน้านี้ คุณมีการฝึกซ้อมอะไรสำหรับรายการนี้หรือเปล่า และในครั้งนี้มีอะไรที่แตกต่างออกไปหรือไม่

จองยูมี: ฉันกังวลและตื่นเต้นทุกครั้งเวลาที่ได้รับออเดอร์แรกในแต่ละร้าน ความแตกต่างสำหรับรายการ Jinny’s Kitchen ก็คือ ฉันได้เลื่อนขั้นแล้ว

พัคซอจุน: แทนที่จะมีอะไรที่แตกต่างเป็นพิเศษ ผมคิดว่าคุณจะได้เห็นพวกเรามีชีวิตชีวาขึ้นเล็กน้อย เพราะเราได้อยู่กับคนที่เราสนิทและรู้สึกสบายใจต่อกัน ช่วงเวลาที่ได้ใช้ร่วมกับคนที่ผมชื่นชอบนั้นยอดเยี่ยมอย่างที่หวังไว้

ชเวอูชิก: ตอนรายการ Youn’s Stay พวกเราสามารถเตรียมเซ็ทเมนูอาหารและกำหนดเวลาอาหารสำหรับแขกที่มาได้ แต่ในครั้งนี้เราไม่สามารถเตรียมอะไรได้ล่วงหน้าเลย ผมเลยค่อนข้างตื่นเต้นและกังวล นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Jinny’s Kitchen  มีความน่าสนใจมากขึ้น

 Jinny’s Kitchen

 • หลังจากที่เคยมีประสบการณ์ทำอาหารในรายการวาไรตี้ก่อนหน้านี้ ทำให้คุณมั่นใจในการทำอาหารมากขึ้นผ่านรายการนี้ไหม

จองยูมี: เมื่อฉันคิดถึงเวลาที่ลูกค้ากินอาหารที่เราทำ ฉันจะตื่นเต้นและอยากรู้ว่าพวกเขาชอบมันมั้ย ฉันคิดว่าพวกเราจะรู้ตอนที่ได้ดูรายการนี้ออกอากาศนี่ล่ะ ในการทำอาหารมีหลายอย่างที่ต้องระวัง อย่างเช่น เรื่องของไฟ น้ำมัน มีด และความสะอาด เมื่อฉันไม่รู้ว่าลูกค้าจะสั่งอะไร ฉันจะตื่นเต้นเสมอเวลาที่มีลูกค้าเข้าร้านมา และการที่เมนูแตกต่างไปจากการทำร้านอาหารในรายการก่อนหน้านี้ ฉันเลยฝึกอย่างหนักตอนที่อยู่เกาหลี และพอมาถึงเม็กซิโกฉันก็ต้องฝึกกับส่วนผสมท้องถิ่นของที่นั่นด้วย ฉันคิดว่ามันเป็นขั้นตอนที่ต่อเนื่องในการสร้างความมั่นใจ ยังไงก็ตามหลังจากผ่านรายการ Jinny’s Kitchen ฉันสามารถทำคิมบับได้หลายแบบเลย

พัคซอจุน: ความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญ แต่ระหว่างที่การถ่ายทำดำเนินไปผมก็รู้สึกถึงความสำคัญของการมีความรับผิดชอบ อาหารที่พวกเราทำให้ลูกค้าในรายการ Jinny’s Kitchen อาจจะเป็นอาหารเกาหลีครั้งแรกของพวกเขา นั่นทำให้ผมคิดว่าทำไมผมถึงต้องทำงานหนักเพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ก็เพื่อทำให้พวกเขาประทับใจกับอาหารเกาหลี

 

 • ใน Youn’s Kitchen และ Youn’s Stay คุณกับคุณจองยูมีสร้างความประทับใจในการทำอาหารให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจกันทุกซีซัน สำหรับ Jinny’s Kitchen ที่มาในธีมของสตรีทฟู้ดสไตล์เกาหลี เช่น ต็อกบกกี รามยอน ฯลฯ ซึ่งแม้จะเป็นเมนูที่ดูเหมือนทำง่าย แต่ก็มีความท้าทายในการปรับสูตรเพื่อให้ชาวต่างชาติรับประทาน อยากรู้ว่าคุณเตรียมการอะไรเป็นพิเศษเกี่ยวกับเมนูต่างๆ เหล่านี้บ้าง ได้มีการปรึกษาหารืออะไรกันก่อนจะเริ่มถ่ายรายการบ้างไหม

พัคซอจุน: ผมพยายามฝึกทำอาหาร ฝึกฝนให้รสชาติออกมาดี ผมได้ไปชิมอาหารตามร้านต่างๆ และพยายามตั้งใจทำอาหารให้ออกมาดีที่สุด

 

 • อะไรคือเมนูซิกเนเจอร์ของ Jinny’s Kitchen และเมนูนี้มีความพิเศษอย่างไร

อีซอจิน: คิมบับ ต๊อกบกกี และ คอร์นดอก

จองยูมี: เราพยายามเรียนรู้และฝึกซ้อมสิ่งต่างๆ ด้วยกันมาล่วงหน้า แต่อากาศในเม็กซิโกค่อนข้างร้อน เราเลยต้องเตรียมผักสดใหม่ในทุกๆ วัน เพื่อไม่ให้มันเน่า นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ฉันได้เรียนรู้จากการรับหน้าที่ทำคิมบับ

 

 • แฟนๆ เรียกพวกคุณว่า “ดรีมทีม” คุณมีวิธีสร้างเคมีระหว่างกันอย่างไร และมีเคล็ดลับอะไรในการดูแลลูกค้าที่สามารถเล่าให้ฟังได้มั้ย

วี: สำหรับผมน่าจะเหมือนกับสิ่งที่ผมรู้สึกกับสมาชิก BTS ถึงแม้พวกเราจะมีนิสัยต่างกัน แต่การที่พวกเราได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมายาวนาน พวกเราก็เลยกลายเป็นเหมือนครอบครัวกัน และสำหรับทีมนี้ก็เช่นเดียวกัน พวกเรามีนิสัยแตกต่าง แต่ก็รู้สึกเป็นครอบครัว

 

 • คุณช่วยเล่าประสบการณ์ที่คุณประทับใจหรือเหตุการณ์สนุกๆ ระหว่างที่ถ่ายทำรายการนี้ให้ฟังหน่อยได้หรือไม่

พัคซอจุน: มันยากที่จะเลือกมาแค่เหตุการณ์เดียว แต่ประสบการณ์หนึ่งที่ผมชอบในรายการนี้ก็คือ ผมได้นำเสนออาหารแห่งจิตวิญญาณ แทนที่จะเป็นอาหารเกาหลีที่ดูประณีตบรรจง ผมว่ามันแตกต่างแล้วก็ดีมากๆ

 

 • ความยากและท้าทายที่สุดในการร่วมรายการ “Jinny’s Kitchen” นี้ คืออะไร

อีซอจิน: มีหลายอย่างที่เป็นเรื่องยากในรายการนี้สำหรับผม มันยากเวลาที่ไม่ค่อยมีลูกค้า แต่เวลาที่ลูกค้าเยอะๆ พวกเราจะยุ่งมาก นี่ก็ยากเหมือนกัน และอีกช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับผมก็คือ เวลาที่พนักงานไม่ฟังเรา อย่างเช่น วีมักจะถามถึงวันหยุดอยู่เสมอ อูชิกก็จะหายตัวอยู่บ่อยๆ เรื่องพวกนี้ยากมากๆ เลย

พัคซอจุน: ช่วงเวลายากลำบากสำหรับผมจะเป็นตอนที่ไม่มีลูกค้า เพราะว่าพวกเราทำงานหนักมากเพื่อเตรียมส่วนผสมในการทำอาหารต่างๆ เราอยากให้มีลูกค้าเข้ามาเยอะๆ ถึงจะเหนื่อยและวุ่นวายแค่ไหน แต่ก็สนุกและดีกว่าตอนไม่มีลูกค้าเยอะเลย

 

 • คิดว่าสิ่งที่ได้เรียนรู้มากที่สุด จากการได้ร่วมรายการ Jinny’s Kitchen” คืออะไร

วี: ผมคิดว่าก่อนที่ผมจะตกลงเข้าร่วมรายการ ผมน่าจะดูรายละเอียดให้ดีกว่านี้ (ตอบแบบเป็นมุกตลก)

ชเวอูชิก: นี่เป็นบทเรียนที่ดีเลย เราต้องดูเงื่อนไขให้ดีก่อนจะตัดสินใจรับอะไร (ตอบแบบติดตลกเหมือนกัน)

 

 • จากที่เป็นผู้บริโภคมาตลอด พอได้ลองมาทำงานในฐานะคนครัวแบบนี้แล้ว ได้เรียนรู้อะไรบ้าง

วี: ปกติแล้วผมเป็นคนที่เคลื่อนไหวและหยิบจับอะไรค่อนข้างช้า แต่พอได้มาทำงานร้านอาหารผมพยายามเรียนรู้ที่จะเคลื่อนไหวให้รวดเร็วขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคในการทำงานร้านอาหาร ผมทำงานหนักมากด้วยทัศนคติของเด็กฝึกงาน นอกจากนี้ผมยังได้เรียนภาษาสเปนด้วย

 Jinny’s Kitchen

 • คุณคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของอาหารสตรีทฟู้ดเกาหลี และ หัวใจสำคัญของสตรีทฟู้ดเกาหลีคืออะไร

อีซอจิน: มากกว่าเรื่องเสน่ห์ของอาหารเกาหลี น่าจะเป็นที่ตั้งของร้านอาหารด้วย เนื่องจากสถานที่ถ่ายทำรายการเป็นจุดท่องเที่ยว อาหารสตรีทฟู้ดจึงไปกันได้ดีกับโลเคชั่น ลูกค้าชื่นชอบคิมบับ ต๊อกบกกี รามยอน และฮอทด็อก* (คอร์นด็อก)... ผมคิดว่าในขณะที่ดูรายการ ผมเองก็ต้องอยากกินอาหารเหล่านั้นเหมือนกัน

 

 • คุณคิดว่าเสน่ห์ของรายการนี้คืออะไร

อีซอจิน: ผมหวังว่าผู้ชมจะค้นพบและบอกให้เรารู้ว่าเสน่ห์ของรายการคืออะไร ผมเองก็รอเสียงตอบรับจากผู้ชมเช่นกัน

 

 • มีช่วงเวลาประทับใจระหว่างถ่ายทำรายการในเม็กซิโกที่เล่าให้พวกเราฟังได้หรือไม่มีอะไรที่คุณสามารถเจอได้เฉพาะในเม็กซิโกเท่านั้น

พัคซอจุน: ความสวยงามของบรรยากาศและธรรมชาติในเม็กซิโกเป็นสิ่งที่น่าประทับใจที่สุด วิวทิวทัศน์ต่างๆ สวยงามเป็นอย่างมาก ถึงแม้อากาศจะร้อนและชื้น แต่ผมก็ยังรู้สึกเย็นสบายและผ่อนคลายตอนอยู่ในที่ร่ม

 

 • ระหว่างถ่ายทำรายการที่เม็กซิโก คุณได้มีโอกาสทานอาหารเม็กซิกันบ้างมั้ย

อีซอจิน: ส่วนตัวผมเป็นคนชอบทานอาหารเม็กซิกันอยู่แล้ว ถ้ามีโอกาสผมจะทานตลอด อาหารเม็กซิกันที่ผมชอบเป็นพิเศษก็คือ ทาโก้

จองยูมี: ระหว่างเวลาพักของพวกเรา พี่ซอจินจะออกไปข้างนอกและซื้อมาฝากพวกเราตลอด เราเลยมีโอกาสได้ลองกินทาโก้หลายแบบมาก

พัคซอจุน: เราได้กินเบอร์ริโต้ด้วย อร่อยมาก ผมชอบมากๆ และอูชิกกับวีก็ชอบเหมือนกัน

 

 • รายการ Jinny’s Kitchen” จะเน้นไปที่อาหาร Street Food ของเกาหลี ดังนั้นหากให้แนะนำ Street Food ของเกาหลี ที่แฟนชาวไทยและแฟนทั่วโลกไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนประเทศเกาหลีใต้ อยากแนะนำเมนูอะไร เพราะอะไร

จองยูมี: ในบรรดาเมนูต่างๆ ที่พวกเราทำใน Jinny’s Kitchen เมนูที่ฉันอยากจะแนะนำก็คือ รามยอน ถ้าคุณชอบอาหารรสเผ็ด

ชเวอูชิก: ในเม็กซิโกผมสังเกตว่าคนที่นั่นชื่นชอบอาหารรสเผ็ดมากๆ เมนูที่ผมมักจะแนะนำให้พวกเขาลองก็คือต๊อกบกกี ผมเลยอยากแนะนำให้แฟนๆ ทั่วโลกได้ลองทานต๊อกบกกีเหมือนกันครับ

 Jinny’s Kitchen

 • ถ้าเปรียบรายการนี้เป็นอาหาร Fast Food สักเมนู คุณจะเปรียบเป็นอะไร เพราะอะไร

ชเวอูชิก: ผมขอเปรียบเป็นคิมบับ เพราะคิมบับมีส่วนผสมมากมาย รายการนี้เปรียบเหมือนอาหารคุณภาพดีที่มีความสนุกอันหลากหลาย พวกเรามีเคมีที่ยอดเยี่ยมในรายการและผมเชื่อว่าผู้ชมจะชื่นชอบรายการของเรา เหมือนกับลูกค้าชื่นชอบเมนูคิมบับของพวกเรา

วี: ผมขอเลือกฮอทดอกมันฝรั่ง* (คอร์นดอกมันฝรั่ง) เหตุผลก็คือข้างในเต็มไปด้วยรสชาติและเป็นเมนูโปรดของผม
(*ในเกาหลีจะเรียกคอร์นดอกว่าฮอทดอก)

 

 • หลังจากทำงานในครัวอย่างหนัก อาหารเมนูอะไรที่จะเยียวยาความเหนื่อยทั้งวันของคุณได้

วี: ตอบตามตรงเลยนะครับ ปกติแล้วผมไม่ค่อยชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เท่าไหร่ แล้วก็ไม่ค่อยได้ดื่มบ่อยๆ ด้วย แต่หลังจากทำงานในร้านอาหาร การดื่มแอลกอฮอล์กลายเป็นเรื่องปกติ เวลาที่ได้ดื่มเบียร์เย็นๆ หลังจากจบวันอันแสนวุ่นวาย เป็นความรู้สึกที่ดีมาก

 

 • ถ้าคุณได้มีโอกาสทำอาหารไทยสักเมนูในรายการนี้ เมนูอะไรที่คุณอยากลองทำและทำไม

วี: มีเมนูอาหารไทยอยู่หนึ่งอย่างที่ผมอยากลองหัดทำมากๆ นั่นก็คือ ปูผัดผงกะหรี่

 

 • คุณ วี BTS นี่เป็นซีซั่นแรกของคุณ ถ้าคุณได้มีโอกาสกลับมาร่วมรายการอีก ร้านอาหารแบบไหนที่คุณอยากทำและอยากให้ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ไหน

วี: สำหรับผมจะเป็นร้านแบบไหนก็ได้และตั้งอยู่ที่ไหนก็ได้ ตราบใดที่มีรายละเอียดที่น่าสนใจ ติดต่อผมมาได้เลย

 

 • ขอ 3 เหตุผลที่คนต้องดูรายการ Jinny’s Kitchen

ชเวอูชิก: เหตุผลแรก เพราะพวกเราเป็นดรีมทีม มีหลายตอนที่มีความน่าสนใจมากๆ แม้จะไม่ได้มีเรื่องดราม่าอะไรมากมายก็ตาม อีกเหตุผลหนึ่งก็คือการได้ไปถ่ายรายการที่ประเทศเม็กซิโก ที่นั่นเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสีสันและมีความสวยงาม และเหตุผลสุดท้ายที่ต้องดูรายการนี้ก็คือ รายการนี้เป็นเหมือนละคร coming-of-age ของนายอี ต้องติดตามดูว่าเขามีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรตั้งแต่เริ่มต้นจนจบรายการ ผมคิดว่าโดยรวมรายการนี้มีความสนุกสนานเป็นอย่างมาก

 

 • ช่วยฝากข้อความถึงผู้ชมทั่วโลกที่กำลังชมรายการ Jinny’s Kitchen

อีซอจิน: ขอให้ชมรายการด้วยความสนุกสนานนะครับ ผมคิดว่ามีแฟนๆ จากประเทศต่างๆ ทั่วโลกที่ชื่นชอบรายการของผู้กำกับนา เมื่อรายการนี้สามารถรับชมได้ทั่วโลกผ่านทาง Prime Video ผมเลยตื่นเต้นอยากรู้ว่าจะได้รับเสียงตอบรับแบบไหนจากผู้ชม

จองยูมี: ฉันจะดีใจมากๆ เลยค่ะถ้าคุณสนุกไปกับการดูรายการ Jinny’s Kitchen และสำหรับคนที่อยู่ในวงการร้านอาหาร ถ้าคุณได้ดูรายการของเรา  ฉันอยากบอกว่าฉันชื่นชมพวกคุณมากๆ

พัคซอจุน: พวกเราทำงานอย่างหนักขณะถ่ายทำรายการในเม็กซิโก ถ้าจะมีอะไรที่พวกเราต้องปรับปรุงแก้ไขอีก ผมหวังว่าผู้ชมจะเข้าใจพวกเรา ผมเองก็รอที่จะชมรายการเหมือนกันและคิดว่ามีองค์ประกอบสนุกๆ มากมายในนั้น ดังนั้นผมคิดว่าคุณน่าจะสนุกไปกับรายการด้วย ช่วยติดตามชมรายการ Jinny's Kitchen กันเยอะๆ นะครับ

วี: คุณจะได้เห็นพวกเราเจอกับความยุ่งยาก และนี่เป็นรายการวาไรตี้โชว์ที่มีหลายส่วนเชื่อมโยงกับผู้ชม เพราะฉะนั้นช่วยให้กำลังใจพวกเรากันเยอะๆ นะครับ

ชเวอูชิก: สำหรับแฟนๆ จากทั่วโลกที่รอชมรายการ Jinny’s Kitchen ในครั้งนี้มีเรื่องราวสนุกๆ เยอะมากและมันก็น่าตื่นเต้นมากจริงๆ พวกเราพยายามเก็บภาพความสวยงามของบรรยากาศในประเทศเม็กซิโกมาฝากทุกคน ผมหวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับพวกเรานะครับ 

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ ของ คุยกับ “พัคซอจุน จองยูมี ชเวอูชิก อีซอจิน วี BTS” ถึงรายการ Jinny’s Kitchen

คุณกำลังดู: คุยกับ “พัคซอจุน จองยูมี ชเวอูชิก อีซอจิน วี BTS” ถึงรายการ Jinny’s Kitchen

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด