คุยกับ The Glass Girls ในวันที่เป็น "แก้ว" ใบใหญ่ขึ้น แต่ "หัวใจ" ยังคงเดิม

พูดคุยกับ The Glass Girls วงไอดอลที่เติบโตอย่างชัดเจนแบบไม่เคยทิ้งตัวตนความเป็นตัวเอง

คุยกับ The Glass Girls ในวันที่เป็น "แก้ว" ใบใหญ่ขึ้น แต่ "หัวใจ" ยังคงเดิม

ท่ามกลางวงไอดอลที่เดบิวต์ใหม่เรื่อยๆ The Glass Girls เป็นอีกวงที่มาพร้อมเรื่องราวน่าสนใจ เพราะแม้จะมีจุดเริ่มต้นที่เล็ก แต่วันนี้วงได้มีสมาชิกถึง 3 รุ่นและโปรดักชั่นที่ใหญ่ขึ้น เช่นเดียวกับปริมาณงานและจำนวนแฟนคลับจนทางวงสามารถผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปและเติบโตแบบต่อเนื่อง และยังคงคุณภาพการแสดงที่เป็นหัวใจของวง 

และในโอกาสที่วงมากับเพลงธีมใหม่ "We Are The Glass Girls" ทำให้เราตัดสินใจคว้าตัว มิ้นต์-อรุณรัตน์ ศิริสานต์, ไอจัง-นันท์นภัส ขาวสอาด, นิ-วริศรา เฟื่องทิพย์, แพรว-ธิษณามดี จันทร์อธิกุล, อลิส-พรปรียา จารุพัฒน์ ฟร้อนท์-กรกช กรรณสูต และ หมวยลี่-กมลชนก คงวรรัตน์ สมาชิก 3 รุ่นในเพลงนี้มาพูดคุยถึงเส้นทางการทำวงที่เติบโตขึ้น แต่ DNA ความเป็นวงไม่เปลี่ยน

เพลง We Are The Glass Girls มีที่มาอย่างไร ?

นิ The Glass Girls : เพลงนี้เราทำเพื่อบอกคอนเซ็ปต์ของวงเราที่เป็นแก้วเปล่า เปิดรับสิ่งใหม่ๆ เสมอและเพลงนี้มีเทรนนีรุ่น 3 เข้ามา ก็เป็นเพลง Theme Song ของพวกเรา เหมือนเราตามหารุ่น 3 เพื่อมาเติมเต็มพวกเราให้เป็นแก้วเปล่าที่ใหญ่กว่าเดิม 

การทำงานกับน้องๆ รุ่น 3 เป็นอย่างไร ? 

มิ้นต์ The Glass Girls : คราวนี้เรามี 3 รุ่นแล้ว 1-3 รวมกันเป็น We Are The Glass Girls ก็เป็นการทำงานร่วมกันทั้งค่าย ก็จะมีเรื่องการจัดสรรเวลา ก็เลยต้องแบ่งเวลาให้วงเยอะหน่อย เพราะเป็นโปรเจกต์ที่ลงทุนสูงมาก เป็นโปรเจกต์แรกที่ลงทุนสุดๆ 

อลิซ The Glass Girls : ตอนนี้ก็ภูมิใจที่เห็นทุกคนทำงานได้สุดยอดมากๆ ภาพสวย เอฟเฟกต์ต่างๆ เพิ่ม CG ขึ้นมาด้วย ประทับใจทุกๆ 

มิ้นต์ The Glass Girls (รุ่น 1) มิ้นต์ The Glass Girls (รุ่น 1)

ตอนนี้สมาชิกรุ่นพี่พออยู่มาถึงวันนี้ เรามีพัฒนาการอย่างไร ? 

แพรว The Glass Girls : รู้สึกว่าตัววงพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่อยู่มามีพัฒนาการในเอ็มวี และซิงเกิลที่ปล่อยออกไป เราพัฒนาความสามารถและกราฟฟิคในเอ็มวีมันดีขึ้นด้วยค่ะ ส่วนตัวภูมิใจมากๆ 

การฟอร์มวงช่วงโควิด-19 เรามีความลำบากในมุมไหนบ้าง ? 

The Glass Girls : ตอนรุ่น 2 ก็เป็นจังหวะโควิด-19 พอดี ก็เป็นจังหวะที่เราขาดช่วงเวลาที่ทำงานไม่ได้เต็มที่ แต่พอโควิด-19 จบก็แน่นเลยค่ะ (หัวเราะ) ตอนนั้นก็นัดซ้อมออนไลน์ผ่าน ZOOM และส่งคลิปให้ครู และนัดคุยกันผ่านออนไลน์ ก็ส่งการบ้านกัน คือเราไม่ได้เจอกัน แต่เราก็ต้องเรียนค่ะ (หัวเราะ) 

นิ The Glass Girls (รุ่น 2)นิ The Glass Girls (รุ่น 2)

ช่วงโควิด-19 เราไม่ได้เจอแฟนๆ และวงไอดอลหลายวงก็ปิดตัวไป เรารักษาสภาพใจอย่างไร ? 

The Glass Girls : เราก็มี Zoom Call กับแฟนคลับ เป็นเชกิ (การพบแฟนคลับ) อีกแบบหนึ่ง เขาจะได้ไม่ลืมเรา

ทางด้านของน้องๆ รุ่น 3 อะไรคือสิ่งที่ทำให้เรามาออดิชั่นกับวง ? 

ฟร้อนท์ The Glass Girls : ติดตาม The Glass Girls มาตั้งแต่รุ่น 1 ก็ชื่นชอบ เห็นวงนี้เติบโตมาตั้งแต่เล็กๆ น้อยๆ ค่อยๆ โตมาขนาดนี้ เราอยากอยู่ตรงนี้บ้าง เพราะเห็นเขาเป็นไอดอลค่ะ ก็เน้นฝึกเต้นซ้อมสำหรับบนเวที ตอนเข้าวงมาก็เจอพี่ๆ ก็อยากมีพี่ๆ เป็นแบบอย่างค่ะ 

ฟร้อนท์ The Glass Girlsฟร้อนท์ The Glass Girls

เวลาที่ไม่ได้แสดงหรือซ้อม ปกติวง The Glass Girls ชอบทำอะไร เพราะทุกวงมักจะมีกิจกรรมร่วมกัน ? 

The Glass Girls :พวกหนูชอบนัดกันไปกินสุกี้ชาบู (หัวเราะ) สำหรับ The Glass Girls เรื่องกินคือเรื่องใหญ่เพราะซ้อมกันหนักมาก แทบจะทุกวัน ซ้อมกันมาเดือนที่ 8 เราต้องมีการเพอร์ฟอร์มที่ดี อยากรู้ต้องไปดูในโชว์นะคะ เอกลักษณ์ของ

คิดว่าอะไรคือเสน่ห์ในการแสดงสดของ The Glass Girls ?

The Glass Girls คือร้องสด พวกเราค่อนข้างเทรนหนัก โชว์ศักยภาพด้วยการร้องสด เราจะซ้อมไลน์เต้นหนัก ก็ไลน์เต้นเท่าๆ กัน ดูได้จากรูปเวลาถ่ายมา มันจะได้มุม 

สุดท้ายแล้วทั้ง 6 คนมีอะไรที่อยากเติมเต็มในฐานะ The Glass Girls ?

นิ The Glass Girls : หนูอยากเติมเต็มทุกอย่างที่พัฒนาได้ทั้งการร้อง การเต้น การพูด หรือสกิลล์การพูดบนเวที อยากพัฒนาทุกด้านให้เก่งขึ้นค่ะ 

ไอจัง The Glass Girls : อยากพัฒนาเรื่องความมั่นใจ เพราะเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจเลย แต่พอมาอยู่ The Glass Girls ก็ได้พัฒนามากขึ้น แต่ก็อยากพัฒนามากกว่านี้ค่ะ

หมวยลี่ The Glass Girls : ของหมวยลี่ก็ได้ค่อยๆ ฝึกเต้น ก็อยากฝึกมากกว่านี้และทำให้ดี เพื่อให้คนดูมีความสุขกับโชว์ของหนูค่ะ 

ฟร้อนท์ The Glass Girls : อยากพัฒนาการแสดงบนเวที ทั้งการแสดงออก เรื่องการเต้นด้วยค่ะ เพราะเพิ่งเริ่มก็อยากทำให้ดี ก็พยายามให้เต็มที่

แพรว The Glass Girls : ด้วยความที่เป็นแก้วเปล่าเราก็อยากพัฒนาทุกเรื่องเลยทั้งเต้นและร้อง การแสดงอะไรเข้ามาได้เลย เพราะเราเป็นแก้วเปล่าค่ะ 

อลิส The Glass Girls : เราทุกคนเป็นแก้วเปล่า แต่มันขาดไม่ได้เลยที่จะมีน้ำที่จะเขาไป ก็อยากพัฒนาการเต้นกับร้อง และแฟนคลับให้วงเราไปในทางที่ดีขึ้น ก็ฝากพี่ๆ ด้วยนะคะ 

มิ้นต์ The Glass Girls : ของมิ้นต์ก็คล้ายกับน้องอลิซที่อยากพัฒนาวงให้เติบโต ถ้าน้องๆ พร้อมแล้วก็อยากให้วงเพอร์เฟกต์ และทุกคนรู้จักมากขึ้นรวมถึงมีแฟนคลับซัพพอร์ตพวกเราเยอะมากขึ้น 

คุณกำลังดู: คุยกับ The Glass Girls ในวันที่เป็น "แก้ว" ใบใหญ่ขึ้น แต่ "หัวใจ" ยังคงเดิม

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด