ใกล้ชิดธรรมชาติ กับ โซเนวา ฟูชิ งาน SOUL Festival ที่มัลดีฟส์ เดือนก.ย. 2566 นี้

ใกล้ชิดธรรมชาติ กับ โซเนวา ฟูชิ งาน SOUL Festival ที่มัลดีฟส์ เดือนก.ย. 2566 นี้

โซเนวา (Soneva) แบรนด์รีสอร์ตระดับลักซ์ชูรีชั้นนำ ร่วมกับ ออร์กานิก อินเดีย (ORGANIC INDIA) องค์กรด้านสุขภาพระดับสากล เปิดตัว SOUL Festival ครั้งแรกที่ประเทศมัลดีฟส์

SOUL Festival เป็นเทศกาลชวนทุกคนใส่ใจสุขภาพ และการกินดีอยู่ดี จัดขึ้นในวันที่ 29 กันยายน - 8 ตุลาคม 2566 ที่ โซเนวา ฟูชิ (Soneva Fushi) รีสอร์ตหรูที่ตั้งอยู่ในบา อะทอล เขตสงวนชีวมณฑลของยูเนสโก (UNESCO) ซึ่งเป็นหนึ่งในหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดของมัลดีฟส์ โดยตลอดระยะเวลา 10 วัน จะมอบประสบการณ์การเรียนรู้ด้านเวลเนสในทุกรูปแบบ ทั้งแบบส่วนตัวและหมู่คณะ

จากวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ผู้คนจึงให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ รวมถึงการใช้ชีวิตที่ดีและยั่งยืนมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้ง โซเนวา และ ออร์กานิก อินเดีย ต่างเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก และมีความมุ่งมั่นที่จะดูแลความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนและสิ่งแวดล้อม รายได้จากการจำหน่ายบัตรจากเทศกาล SOUL Festival จะนำไปมอบให้กับมูลนิธิโซเนวา และมูลนิธิออร์กานิก อินเดีย เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงการที่มีผลกระทบเชิงบวกต่อทั้งสิ่งแวดล้อม สังคม และเศรษฐกิจ

เทศกาล SOUL Festival ก่อตั้งขึ้นด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการจะเติมเต็มความใกล้ชิดกับธรรมชาติให้ผู้ร่วมงานทุกคนได้ทำกิจกรรม เต็มอิ่มไปกับอาหารแสนอร่อย สำรวจสิ่งต่างๆ และริเริ่มความคิดสร้างสรรค์ ไปพร้อมกับการเฉลิมฉลองให้กับศาสตร์แห่งการบำบัดแบบโบราณ และนวัตกรรมสมัยใหม่ที่จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคน และทุกสรรพสิ่งบนโลกใบนี้

กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในทุกสุดสัปดาห์ประกอบด้วยการเสวนาจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านสุขภาพในหลากหลายมิติ สลับกับคลาสโยคะและการปฏิบัติสมาธิแบบกลุ่ม รวมถึงศาสตร์การบำบัดทางจิตวิญญาณ การแสดงดนตรี และดินเนอร์บนผืนทรายเพื่อเฉลิมฉลองให้กับเทศกาลนี้

สำหรับกิจกรรมของเทศกาล SOUL Festival ในวันธรรมดา จะเน้นไปที่การค้นหาเส้นทางสู่การมีสุขภาพที่ดีของผู้ร่วมงาน ทุกท่านจะได้สำรวจตัวเองอย่างใกล้ชิดพร้อมเวิร์กช้อปเชิงปฏิบัติการณ์ พร้อมปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงแบบตัวต่อตัวเกี่ยวกับการสร้างสุขภาวะที่ดี

โซเนวา ฟูชิ จะเป็นสถานที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจจากความเงียบสงบแต่ทรงพลัง และความสวยงามน่าทึ่งของเกาะที่โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีคราม ที่แห่งนี้จะช่วยยกระดับประสบการณ์ด้านสุขภาพของทุกคน และอนุญาตให้พวกเขาได้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ผ่อนคลาย พร้อมลิ้มลองอาหารเพื่อสุขภาพรสเยี่ยม ซึ่งทุกอย่างจะได้รับการจัดเตรียมมาอย่างพิถีพิถันโดยเฉพาะเพื่อให้ตรงกับเป้าหมายด้านสุขภาพของผู้ร่วมงาน อาทิ อาหารจากพืช (Plant-Based) และสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ (Adaptogenic) ที่จะช่วยปรับสมดุลและฟื้นฟูจากภายใน

ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและหาได้ยากจาก SOUL Festival ยังเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้เชื่อมโยงกับธรรมชาติอีกครั้ง โอบกอดวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ระหว่างทำกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่การปล่อยตัวไปกับซิปไลน์ผ่านป่าฝน รับประทานอาหารบนทรีท็อป (Treetop) กิจกรรมดำน้ำตื้นกับนักชีววิทยาทางทะเล ว่ายน้ำกับกระเบนราหู ไปจนถึงนั่งชมพระอาทิตย์ตกบนหาดทรายส่วนตัว

สำหรับการจัดงาน SOUL Festival ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ จะเต็มไปด้วยแขกรับเชิญมากมายที่มีวิสัยทัศน์และความคิดซึ่งส่งอิทธิพลต่อคนทั้งโลก รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพระดับโลกที่จะมาช่วยสำรวจขอบเขตของสุขภาพและการกินดีอยู่ดีของทุกคน โดยวิทยากรรับเชิญที่จะมาร่วมงาน อาทิ ชามานี เจน (Shamini Jain) นักจิตวิทยา นักวิทยาศาสตร์ และผู้ประกอบการเพื่อสังคม, ดร.เอเมอรัน เมเยอร์ (Emeran Mayer) แพทย์ระบบทางเดินอาหาร นักประสาทวิทยาศาสตร์ และผู้เขียนหนังสือ The Mind Gut Connection, ชัวนา ชาพิโร (Shauna Shapiro) นักจิตวิทยาคลินิก และผู้เชี่ยวชาญด้านการฝึกสติ,

บรูซ ลิปตัน (Bruce Lipton) เจ้าของรางวัล Goi Peace Award และผู้แต่งหนังสือขายดี, สัทวี ภควาตี สรัสวดี (Sadhvi Bhagwati Saraswati) ผู้นำทางจิตวิญญาณที่มีชื่อเสียง และนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ, โจ มาร์แช้นท์ (Jo Marchant) นักข่าวมือรางวัล และนักเขียนขายดีของสำนักพิมพ์ New York Times, หลุย ชวาทซ์เบิร์ก (Louie Schwartzberg) ผู้กำกับ โปรดิวซ์ชาวอเมริกัน,

ดร.ลิบบี้ วีเวอร์ (Dr. Libby Weaver) นักเขียนหนังสือขายดีที่ตีพิมพ์ถึง 13 ครั้ง และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Bio Blends, ไกอา วินซ์ (Gaia Vince) นักข่าวสายวิทยาศาสตร์ที่เคยได้รับรางวัล, ดร.ลิลลี่-แมรี่ เบลเชอร์ (Dr. Lilly-Marie Blecher) แพทย์ธรรมชาติวิทยา และแพทย์แผนตะวันออก, ดร.โรเบิร์ต สโวโบดา (Dr. Robert Svoboda) แพทย์อายุรเวทและนักเขียน ชาวตะวันตกคนแรกที่สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยอายุรเวท (Ayurveda) และได้รับใบอนุญาตให้ประกอบวิชาชีพในอินเดีย และ อแมนดา ฮักกินส์ (Amanda Huggins) ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการความเครียด และการฝึกสติ

“เราภูมิใจมากที่ได้จัดงาน SOUL Festival ครั้งแรกที่ โซเนวา ฟูชิ” โสนุ ชิฟดาซานี (Sonu Shivdasani) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง โซเนวา กล่าว

“หัวข้อเกี่ยวกับสุขภาพแทรกซึมอยู่ในทุกสิ่งที่เราทำที่ โซเนวา ตั้งแต่แนวคิดการเดินด้วยเท้าเปล่าที่เชื่อมโยงผู้เข้าพักของเรากับโลกอีกครั้ง สถานที่ทางธรรมชาติ อาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อย และประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตผู้มาเยือนทุกคน ทุกโปรแกรมในเทศกาลนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้เราสำรวจทุกแง่มุมของสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ต้อนรับผู้เชี่ยวชาญแต่ละคนสู่ชายฝั่งของเรา”

“เทศกาล SOUL Festival เป็นเทศกาลที่หาได้ไม่ง่ายสำหรับการออกเดินทางเพื่อสำรวจจิตใจและร่างกายของเราไปพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญระดับโลกทั้งด้านสุขภาพ และการฟื้นฟู” คริส เดกเกอร์ (Chris Deckker) ผู้อำนวยการเทศกาลกล่าวเสริม และว่า “ตั้งแต่การปาฐกถาพิเศษ การเสวนา ไปจนถึงเวิร์กช้อปที่จะได้ลงมือทำจริง รวมทั้งดินเนอร์แบบส่วนตัว และการผจญภัยบนเกาะอันไกลโพ้น เทศกาลนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่เหมือนใครในโลก และจะจัดบนเกาะที่มีมนตร์ขลังที่สุดแห่งหนึ่งในมัลดีฟส์”

นอกจากผู้เข้าพักจะได้ร่วมกิจกรรมของเทศกาลแล้ว ท่านยังจะได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนสุดพิเศษที่ โซเนวา ฟูชิ อีกด้วย อาทิ ชมความงดงามของหาดทรายขาวบริสุทธิ์ยาวหลายไมล์ที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีฟ้าครามอันเงียบสงบ พักในวิลล่าส่วนตัวที่สวยงามพร้อมผู้ดูแล ‘Barefoot Guardians’ ซึ่งพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับทุกความต้องการของผู้เข้าพัก ความอร่อยจากวัตถุดิบสดใหม่ และรสชาติที่พร้อมนำเสนอจากทั่วโลก ทุกอย่างนี้ออกแบบไว้เพื่อสร้างประสบการณ์อันน่าจดจำตลอดเวลาที่ได้ใช้ชีวิตในที่นี้

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเทศกาล SOUL Festival พบกับข้อเสนอพิเศษของ โซเนวา ในราคาเริ่มต้นที่ 6,900 เหรียญสหรัฐ สำหรับผู้เข้าพัก 2 ท่าน ราคานี้สำหรับการพักติดต่อกันอย่างน้อย 3 คืน ในราคานี้รวมบัตรร่วมเทศกาล 2 ใบ และสิทธิการเข้าร่วมโปรแกรมทั้งหมดระหว่างการเข้าพัก พร้อมวิลล่าส่วนตัวสุดหรู อาหาร 3 มื้อต่อวันในร้านอาหารที่ท่านเลือก และบริการรับ-ส่งภายในประเทศด้วยเครื่องบิน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ soneva.com

คุณกำลังดู: ใกล้ชิดธรรมชาติ กับ โซเนวา ฟูชิ งาน SOUL Festival ที่มัลดีฟส์ เดือนก.ย. 2566 นี้

หมวดหมู่: เที่ยว-กิน

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด