กกล.บูรพา บุกทลายแก๊งค้า จยย.ข้ามชาติ พบรถใหม่ 36 คัน เตรียมส่งขายเขมร

กกล.บูรพา บุกทลายแก๊งค้า จยย.ข้ามชาติ พบรถใหม่ 36 คัน เตรียมส่งขายเขมร

กกล.บูรพา ร่วมตำรวจสระแก้ว บุกทลายแก๊งค้า จยย.ข้ามชาติ พบรถใหม่ที่ถูกโจรกรรมในสภาใหม่ 36 คัน มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ซุกโรงเรือนในหมู่บ้านชายแดนเตรียมลอบนำส่งขายเขมร

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 มี.ค. 66 พล.ต.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.พล.ร.2 รอ./ผบ.กกล.บูรพา ได้สั่งการให้ หน่วย ฉก. ในทุกพื้นที่ บูรณาการงานด้านการข่าว กับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับสนธิกำลังในการลาดตระเวน เพื่อป้องกัน, สกัดกั้น และปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย ทุกรูปแบบ ในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะการโจรกรรม รถจักรยานยนต์ออกนอกราชอาณาจักรไทย โดยผิดกฎหมายนั้น

พ.อ.กิตติ ประพิตรไพศาล ผบ.ฉก.ร.12/ผบ.ร.12 รอ.ได้รับการแจ้งจาก ชปข.กกล.บูรพา และหน่วยงานด้านความมั่นคง ว่าจะมีขบวนการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ออกนอกราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย จึงได้ทำการสนธิกำลังร่วมกับ ชค.ทพ.13, ขกท.กกล.บูรพา, นฝด.11, กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว และสภ.คลองน้ำใส ทำการลาดตระเวนเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.ศุลกากร ในพื้นที่รับผิดชอบ จนพบ จยย.ที่โจรกรรมมาจากท้องที่อื่นมาซุกซ่อนในหมู่บ้านชายแดนในพื้นที่ ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อเตรียมลักลอบนำข้ามตะเข็บชายแดนช่องธรรมชาติออกไปประเทศกัมพูชา

จึงประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ร่วมกับ พ.อ.อนุพงศ์ มูลบรรจบ ผบ.ชค.ทพ.13 นำกำลัง บุกเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 19 ม.6 บ้านโนนขี้เหล็ก ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

พบบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ประตูหน้าบ้านถูกปิดล็อกกุญแจไว้ ส่วนบริเวณหลังบ้านปลูกเป็นโรงเรือนคล้ายโกดังมุงหลังคาด้วยสังกะสีแล้วใช้ผ้าสแลนสีเขียวปิดไว้โดยรอบ จนท.จึงเข้าไปตรวจสอบภายในโรงเรือนพบภายในโรงเรือนมีรถ จยย.สภาพใหม่จอดเรียงรายอยู่เต็มไปหมดบางคันมีการนำเทปกาวสีดำมาปิดทับบริเวณไฟหน้าและไฟท้าย ตรวจสอบพบมีรถ จยย.ซุกซ่อนอยู่ในโรงเรือนทั้งหมดรวม 36 คัน ประกอบด้วยรถ จยย.วิบากยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโมโน ซีอาร์เอฟ300แอล สีส้ม 1คัน,รถ จยย.ฮอนด้า รุ่น เอดีวี สีเทา 2คัน, ฮอนด้า ซีพีเอ็กซ์ สีเทา 1คัน, ฮอนด้าคลิ๊กสีดำ 1 คัน ฮอนด้าสกูปี้ สีขาว แดง 11คัน, ฮอนด้า สกูปี้ สีดำ เขียว 10 คัน,ฮอนด้า สกูปี้ สีดำ 1คัน,ฮอนด้า สกูปี้ สีครีม 3คัน,ฮอนด้า สกูปี้ สีน้ำเงิน 2 คัน และรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีราโน่ สีทอง 1 คัน

นอกจากนี้ยังพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีเทา ทะเบียน กง 3826 สระแก้ว จอดอยู่หน้าโรงเรือน 1 คัน ตรวจสอบไม่มีผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของหรือเจ้าของบ้านแต่อย่างใด คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนหน้าที่ จนท.จะบุกเข้ามา จึงได้ร่วมกันตรวจยึดรถ จยย.ทั้งหมดรวม 36 คัน มูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท และ รถยนต์เก๋ง 1 คัน ไปตรวจสอบที่ สภ.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดย จนท.ต้องใช้กำลังของทหาร ฉก.ร.12, ชค.ทพ.13 และ นปพ.สระแก้ว ทยอยขับขี่รถ จยย.ทั้ง 36 คัน ไปที่ สภ.คลองน้ำใสฯพ.ต.ท.จรูญ เปรมกระโทก สว.สส.ภ.จว.สระแก้ว และ หน.นปพ.สระแก้ว เผยว่า คาดแก๊งค้ารถ จยย.ข้ามชาติรายนี้เตรียมจะลักลอบนำรถ จยย.ทั้ง 36 คัน ลักลอบนำข้ามตะเข็บชายแดนช่องธรรมชาติออกไปส่งให้นายทุนฝั่งกัมพูชาในช่วงเวลากลางคืน เนื่องจากมีการใช้เทปกาวสีดำปิดทับบริเวณไฟหน้า และไฟท้ายเพื่ออำพรางไม่ให้ จนท.เห็นแสงไฟ ขณะนี้ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.คลองน้ำใสฯ เร่งสืบสวนหาตัวเจ้าของบ้านและขบวนการค้ารถ จยย.ข้ามชาติมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากขบวนการดังกล่าวเป็นตัวทำลายเศรษฐกิจของประเทศไทย

คุณกำลังดู: กกล.บูรพา บุกทลายแก๊งค้า จยย.ข้ามชาติ พบรถใหม่ 36 คัน เตรียมส่งขายเขมร

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด