กูลิโกะ ส่งนมอัลมอนด์ โคกะ ชิงแชร์นม Plant-based รับกระแสคนไทยรักสุขภาพ

ไทยกูลิโกะ ส่งนมอัลมอนด์ ภายใต้แบรนด์ Almond Koka ชิงแชร์นม Plant-based มูลค่ากว่า 960 ล้าน รับกระแสคนไทยรักสุขภาพ

กูลิโกะ ส่งนมอัลมอนด์ โคกะ ชิงแชร์นม Plant-based รับกระแสคนไทยรักสุขภาพ

ไทยกูลิโกะ ส่งนมอัลมอนด์ ภายใต้แบรนด์ Almond Kokaชิงแชร์นม Plant-based มูลค่ากว่า 960 ล้าน รับกระแสคนไทยรักสุขภาพ

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 66นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย กูลิโกะ จำกัด กล่าวว่า จากกระแสสุขภาพที่คนส่วนใหญ่หันมาบริโภคนมอัลมอนด์ หรือนม Plant-based ชนิดอื่นๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ตลาดนมอัลมอนด์ในประเทศไทยเติบโตต่อเนื่อง โดยตลาด Cereal Milk (ไม่รวมนมถั่วเหลือง) ปี 2565 มีมูลค่ากว่า 960 ล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตไปสู่มูลค่า 3,000 ล้านบาท ในปี 2569 (อ้างอิง: Nielsen, Euromonitor)

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงมองเห็นโอกาสในการทำตลาด ด้วยการนำผลิตภัณฑ์นมอัลมอนด์ ภายใต้แบรนด์ Almond Koka หรือ อัลมอนด์ โคกะ ที่ทำยอดขายอันดับ 1 ครองส่วนแบ่งตลาดกว่า 90% ในประเทศญี่ปุ่นเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเสริมทัพ เจาะกลุ่มคนทั่วไปทุกเพศทุกวัย กลุ่มคนที่รักสุขภาพ ผู้ที่แพ้นมวัว และแพ้น้ำตาลแลคโตสที่มีอยู่ในนมวัว

อย่างไรก็ตามการเปิดตัว กูลิโกะ อัลมอนด์ โคกะ ครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบของสินค้า Health & Wellness Category หลังจากที่เราเป็นที่รู้จักในฐานะผู้จำหน่ายขนมและไอศกรีมมายาวนาน โดยที่กูลิโกะ ประเทศญี่ปุ่นมีอายุครบ 101 ในปีนี้ และไทยกูลิโกะดำเนินธุรกิจมาแล้วกว่า 52 ปี

โดยในระยะหลังมานี้ทางญี่ปุ่นได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมสุขภาพของผู้บริโภค จึงเป็นความตั้งใจแบบเดียวกันสำหรับประเทศไทยและประเทศอื่นๆในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ทำให้เรามีความมั่นใจว่าอัลมอนด์ โคกะ จะตอบโจทย์ในแง่ของประโยชน์และรสชาติได้เป็นอย่างดี

สำหรับการทำตลาดพร้อมกันถึง 3 รสชาติ อาทิ สูตรออริจินัล สูตรไม่เติมน้ำตาล สูตรรสช็อกโกแลต ในขนาด 180 มล. และขนาด 1 ลิตรภายในปี 2566 นี้ ปูพรมครอบคลุมทุกช่องทางขายที่เป็นร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

โดยบริษัทฯ ยังดึงนางเอกดังใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เป็นพรีเซนเตอร์ช่วยปลุกกำลังซื้อด้วย ตั้งเป้ายึดพื้นที่เครื่องดื่มนมทางเลือกภายในปีแรก รวมถึงมีกิจกรรม 30-day-challenge เพื่อปลุกกระแสการเป็นเครื่องดื่มสำหรับทุกวัน

สำหรับนโยบายของกูลิโกะหรือ Glico Standard มี 3 ด้านหลักๆ คือ 1. นโยบายสิ่งแวดล้อม ที่ให้ความสำคัญในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ 2. ระบบการจัดการ ที่มุ่งสร้างและปรับปรุงระบบประกันคุณภาพอย่างต่อเนื่อง

3. นโยบายความปลอดภัยอาหาร เรามีคุณภาพสินค้าในแบบฉบับญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับความอร่อย ผ่านการคิดค้นอย่างพิถีพิถัน การเจาะตลาดเชิงรุกถึงกลุ่มเป้าหมายของเรา เราเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้คือรากฐานสู่ความสำเร็จของในประเทศไทยตลอดหลายปีที่ผ่านมา

คุณกำลังดู: กูลิโกะ ส่งนมอัลมอนด์ โคกะ ชิงแชร์นม Plant-based รับกระแสคนไทยรักสุขภาพ

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด