"กล้วยเหล็ก" ฮิตในไต้หวัน สาวใช้ผิดวิธี ผิวลื่นเอาออกไม่ได้ จนต้องเข้าห้องฉุกเฉิน

"กล้วยเหล็ก" สร้างเรื่อง หนุ่มโพสต์เตือน น้องสาวใช้กล้วยเหล็กผิดวิธี ผิวลื่นเอาออกไม่ได้ จนต้องเข้าห้องฉุกเฉินกลางดึก

"กล้วยเหล็ก" ฮิตในไต้หวัน สาวใช้ผิดวิธี ผิวลื่นเอาออกไม่ได้ จนต้องเข้าห้องฉุกเฉิน

"กล้วยเหล็ก" สร้างเรื่อง หนุ่มโพสต์เตือน น้องสาวใช้กล้วยเหล็กผิดวิธี ผิวลื่นเอาออกไม่ได้ จนต้องเข้าห้องฉุกเฉินกลางดึก

เว็บไซต์ CTWANT รายงานว่า กล้วยเหล็ก หรือ ค้อนกล้วยเหล็ก (Banana Hammer) ของญี่ปุ่น กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในไต้หวัน ยอดคำสั่งซื้อพุ่งสูงมากเมื่อเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ยังมีชาวเน็ตหลายคนสับสนเกี่ยวกับวิธีใช้

ล่าสุด ชาวเน็ตชายรายหนึ่งออกมาโพสต์เตือนว่า น้องสาวใช้กล้วยเหล็กผิดวิธี สุดท้ายถูกส่งเข้าห้องฉุกเฉิน เพราะผิวกล้วยเหล็กลื่นจนเอาออกมาเองไม่ได้

ชาวเน็ตชายรายนี้ โพสต์เรื่องดังกล่าวในกลุ่มเฟซบุ๊ก ระบุว่า เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา น้องสาวเข้าห้องฉุกเฉินกลางดึก ซึ่งอธิบายเหตุผลได้ยาก

"คุณคงรู้จัก กล้วยเหล็ก ที่โด่งดังมากในช่วงนี้ แต่อย่าใส่…. เพราะกล้วยเหล็กไม่มีเส้น เรียบ และลื่นมาก น้องสาวเอาไปใช้ ตอนใช้ก็หายเอาออกไม่ได้ จึงส่งตัวไปรักษาที่ห้องฉุกเฉินกลางดึก ผมแนะนำทุกคนใช้มันด้วยความระมัดระวัง"

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์มากมาย อาทิ "แซ่บมาก", "ฉันมั่นใจจริง ๆ นี่ใช้ในอุตสาหกรรม AV ไม่ได้ น้องสาวคุณใส่เข้าไปจริง ๆ แรงมาก", "น้องสาวของคุณโอเคมั้ย", "ขอดูภาพเอกซเรย์หน่อย" และ "เรื่องจริงเหรอ"

อย่างไรก็ตาม ยังมีชาวเน็ตอีกกลุ่มหนึ่งที่คิดว่ามันแปลกเกินไป จนตั้งคำถามว่าเป็นคอนเทนต์ อาทิ "ไม่มีรูป ก็ไม่ใช่ความจริง" และ "ราคานั้นในสกุลเงินดอลลาร์ไต้หวันนั้นมากกว่า 2,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 2,200 บาท) ใครจะซื้อมันเพื่อ DIY?"

กล้วยเหล็ก คืออะไร กล้วยเหล็ก ใช้ทําอะไร

สำหรับ กล้วยเหล็ก หรือ ค้อนกล้วยเหล็ก (Banana Hammer) ก่อนหน้านี้ ได้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ หลังบริษัท IRON FACTORY IKEDA ในจังหวัดฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ได้แชร์ภาพกล้วยเหล็กผ่านทวิตเตอร์ ซึ่งดึงดูดความสนใจของผู้คนจำนวนมากว่า กล้วยเหล็กคืออะไร มีไว้ใช้ทำอะไร

ก่อนจะมีคนออกมาเฉลยว่า กล้วยเหล็ก ที่เห็นนี้คือ ค้อนกล้วยเหล็ก (Banana Hammer) ใช้สำหรับตอกตะปู โดยเริ่มผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 2563 มาพร้อมคุณสมบัติเด่นอย่างใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงถึง 1,000 องศาเซลเซียสได้ โดยราคาอยู่ที่ลูกละ 11,877 เยน (ประมาณ 2,800 บาท)

คุณกำลังดู: "กล้วยเหล็ก" ฮิตในไต้หวัน สาวใช้ผิดวิธี ผิวลื่นเอาออกไม่ได้ จนต้องเข้าห้องฉุกเฉิน

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด