กัลฟ์ จับมือ ปราสาทสายฟ้า ส่งแข้งเยาวชนไทย ลัดฟ้าบุกญี่ปุ่นร่วมซ้อมซัปโปโร

กัลฟ์ จับมือ ปราสาทสายฟ้า ส่งแข้งเยาวชนไทย ลัดฟ้าบุกญี่ปุ่นร่วมซ้อมซัปโปโร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ร่วมกับสโมสรฟุตบอล "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้สานฝั...

กัลฟ์ จับมือ ปราสาทสายฟ้า ส่งแข้งเยาวชนไทย ลัดฟ้าบุกญี่ปุ่นร่วมซ้อมซัปโปโร

กัลฟ์ จับมือ ปราสาทสายฟ้า ส่งแข้งเยาวชนไทย ลัดฟ้าบุกญี่ปุ่นร่วมซ้อมซัปโปโร

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ร่วมกับสโมสรฟุตบอล “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้สานฝันสู่เส้นทางการเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้กับเยาวชน ในโครงการ “GULF Football Camp ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน ปี 2” บินลัดฟ้าไปร่วมฝึกซ้อมกับอคาเดมีของสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในศึกเจลีก 1 ประเทศญี่ปุ่น และได้ชมการฝึกซ้อมของทีมฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร อีกด้วย

นักเตะเยาวชนทั้ง 4 คน ที่ได้รับการคัดเลือกจากจำนวนผู้สมัครกว่า 200 คน ได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นในระหว่างวันที่ 1-5 กันยายน 2565 และได้เปิดประสบการณ์ร่วมฝึกซ้อมกับนักฟุตบอลและโค้ชมืออาชีพจากสโมสรชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น อย่าง ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร และรับสิทธิสุดพิเศษในการเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลเจลีก คู่ระหว่าง ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร พบกับ เซเรโซ่ โอซาก้า เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2565 ณ สนามซัปโปโรโดม

“กาก้า” ด.ช.อิทธิเชษฐ์ นาคา กล่าวว่า ได้ประสบการณ์หลากหลาย ซึ่งรวมถึงเรียนรู้การใช้ชีวิตด้วยตัวเองมากขึ้นแม้จะเป็นเวลาสั้นๆ ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ และยังได้เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย รู้สึกประทับใจกับการได้เจอทีมที่มีคุณภาพอย่าง ทีมฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ซึ่งเป็นทีมระดับต้นๆ ของเอเชีย โค้ชสอนเรื่องการเล่นสมอลล์ ไซส์ คือการเล่นในพื้นที่แคบ ทำให้อยากกลับไปพัฒนาตัวเองต่อไป

“ต้นว่าน” ด.ช.ชนสิษฎ์ แสงศรี กล่าวเสริมว่า จากการได้ร่วมเล่นกับเพื่อนๆ เยาวชนชาวญี่ปุ่น ถือว่าซ้อมเข้มข้นกว่าที่ไทยมาก ได้เรียนรู้เทคนิคจากทีมนักเตะเยาวชนของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในหลายๆ เรื่อง เช่น การพาสบอล ส่งบอล รวมถึงการเคลื่อนที่ ที่จะเร็วกว่าตอนฝึกที่ไทย ทุกๆ คนเป็นกันเองกับพวกเรามากๆ

“วิน” ด.ช.ภัทรพล ศรีพลนอก เล่าถึงประสบการณ์ในครั้งนี้ว่า ถือเป็นการฝึกซ้อมกับทีมต่างประเทศครั้งแรกของตนเองเลย ได้เรียนรู้เรื่องการสปีดบอล การเคลื่อนที่ลูกฟุตบอล รวมถึงเทคนิคการรับรุกให้รวดเร็ว ผประทับใจเพื่อนร่วมทีมชาวญี่ปุ่นที่ได้ฝึกซ้อมด้วยกัน เป็นกันเอง อัธยาศัยดีมาก มาครั้งนี้สนุกมากๆ

“เจม” ด.ช.เสฎฐวุฒิ แซ่จึง เผยว่า ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ จากการมาทริปนี้ ได้เพื่อนใหม่ๆ จากทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่ได้ไปซ้อมฝึกฟุตบอลด้วยกัน ได้ฝึกการเล่นบอลไว ฝึกการควบคุมน้ำหนักบอล และการเคลื่อนที่ ซึ่งเป็นการเสริมเทคนิคที่ดีมาก หลังจากนี้จะกลับไปพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และจะนำหลักสูตรที่ได้เรียนรู้กลับไปเล่นกับทีมปัจจุบันของตนเอง

นอกจากนี้ ทั้ง 4 ตัวแทนเยาวชนจากโครงการ ยังได้พบกับ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ นักฟุตบอลชื่อดังจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้ไปร่วมทีมกับสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร โดยได้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เล่าถึงเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลอาชีพและการมาเล่นให้กับสโมสรในต่างประเทศ จุดประกายแรงบันดาลใจให้กับตัวแทนเยาวชนทั้ง 4 อีกด้วย

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ของกัลฟ์ เพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Gulf SPARK

คุณกำลังดู: กัลฟ์ จับมือ ปราสาทสายฟ้า ส่งแข้งเยาวชนไทย ลัดฟ้าบุกญี่ปุ่นร่วมซ้อมซัปโปโร

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด