กลุ่มมือปืนบุกกราดยิงครอบครัวแอฟริกาใต้ ดับสลด 10 ศพ

กลุ่มมือปืนบุกกราดยิงครอบครัวแอฟริกาใต้ ดับสลด 10 ศพ

กลุ่มมือปืนบุกกราดยิงบ้านหลังหนึ่งในเมืองทางตะวันออกของแอฟริกาใต้ สังหารสมาชิกครอบครัว 10 ชีวิต ก่อนยิงต่อสู้กับตำรวจ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มมือปืนไม่ทราบจำนวนก่อเหตุบุกกราดยิงที่เคหสถานแห่งหนึ่งในเมือง ปีเตอร์มาริตซ์เบิร์ก จังหวัด ควาซูลู-นาตาล ของแอฟริกาใต้ เมื่อวันศุกร์ที่ 21 เม.ย. 2566 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้สมาชิกครอบครัว 10 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 7 คน เสียชีวิตทั้งหมด

กระทรวงมหาดไทยของแอฟริกาใต้ยืนยันในเวลาต่อมาว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชายอายุเพียง 13 ปี ขณะที่ตำรวจยิงต่อสู้กับกลุ่มมือปืนและสามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว 2 ราย ส่วน 1 รายเสียชีวิต และอีก 1 รายหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตามล่าตัว นอกจากนั้นยังยึดอาวุธปืนได้ 3 กระบอก

แอฟริกาใต้เผชิญเหตุกราดยิงหลายครั้งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยบางกรณีก็เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งในธุรกิจรถแท็กซี่ ขณะที่บางกรณีก็พัวพันกับแก๊งค้ายาเสพติด แต่ตำรวจยังไม่รู้ว่ามูลเหตุจูงใจของเหตุกราดยิงครั้งล่าสุดคืออะไร

ทั้งนี้ แอฟริกาใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการฆาตกรรมมากที่สุดในโลก โดยอัตราเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงล็อกดาวน์ป้องกันการระบาดของโควิด-19 เช่นในช่วงเดือนกรกฎาคมปีก่อน เกิดเหตุกราดยิงที่บาร์แห่งหนึ่งในเมืองโซเวโต มีผู้เสียชีวิต 15 ศพ และในเย็นวันเดียวกันก็เกิดเหตุยิงกันที่บาร์ในเมืองปีเตอร์มาริตซ์เบิร์ก ทำให้มีผู้เสียชีวิตอีก 4 ศพ

ที่มา : cnn

คุณกำลังดู: กลุ่มมือปืนบุกกราดยิงครอบครัวแอฟริกาใต้ ดับสลด 10 ศพ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด