กินเนสส์ เวิลด์ เร็คคอร์ด มอบสถิติตะลุยดิสนีย์แลนด์ต่อเนื่อง 2,995 วัน

กินเนสส์ เวิลด์ เร็คคอร์ด มอบสถิติตะลุยดิสนีย์แลนด์ต่อเนื่อง 2,995 วัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 ก.พ. กินเนสส์ เวิลด์ เร็คคอร์ด ผู้เก็บรวบรวมสถิติโลก ประกาศให้นายเจฟฟ์ รีตซ์ ชาวอเมริกันวัย 50 ปี ทำลายสถิติการเยือนสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ หลังเจ้าตัวแวะเวียนไปทุกวันเป็นเวลาติดต่อกันนานถึง 8 ปี 3 เดือน และ 13 วัน หรือ 2,995 วัน

ทั้งนี้ นายรีตซ์ จากเขตฮันทิงตัน บีช ซึ่งอยู่ใกล้ กับสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในเมืองอานาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่ารู้สึกช็อกตอนได้รับการติดต่อจากกินเนสส์ เวิลด์ เร็คคอร์ด พร้อมย้อนความหลังว่า เป็นคนชื่นชอบแอนิเมชันดิสนีย์มานานแล้ว ตอนนั้น ในปี 2555 กำลังตกงานอยู่พอดี และมีคนให้ของขวัญเป็นบัตรผ่านตลอดปีของสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ จึงตัดสินใจใช้บัตรให้คุ้มค่า อีกทั้งจะได้หาเรื่องออกจากบ้าน ออกกำลัง และลดความน่าเบื่อของการสมัครงาน รู้ตัวอีกทีก็ไปเที่ยวติดต่อกันนานกว่า 2 เดือน

นายรีตซ์เผยต่อไปว่า ตอนแรกก็มีความคิดอยู่เหมือนกันว่ากินเนสส์ มีบันทึกสถิติอะไรแบบนี้หรือไม่ แต่จากการสอบถามก็พบว่าเป็นสาขาที่ยังไม่มีการจัดอันดับ และต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม เลยล้มเลิกความคิดไป ส่วนเรื่องการไปเที่ยวทุกวันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีการวางแผนอย่างละเอียด โดยเฉพาะตอนที่ได้งานใหม่แล้ว ต้องเลือกเอาว่าจะไปแต่เช้า หรือไปดึก หรือไปตอนระหว่างพัก อีกทั้งก็ต้องคิดด้วยว่าจะทำอาหารไปกินเอง หรือไปหาอะไรทานภายในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์

นายรีตซ์ ระบุด้วยว่า ความจริงพนักงานในสวนสนุก ก็จำผมได้แล้ว พร้อมเคยได้รับกระเช้าของขวัญและใบประกาศนียบัตรว่าผมเป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์ของดิสนีย์แลนด์ ทั้งยังเคยเลี้ยงอาหารค่ำ และมอบเป๋สะพายให้เป็นของขวัญอีกด้วย แต่ปัจจุบันนี้ยอมรับว่า ไม่ได้ไปตลอดแล้ว ไปเป็นบางครั้งบางครา เพราะดิสนีย์เปลี่ยนระบบเป็นจองล่วงหน้า เพื่อจำกัดจำนวนคนเข้าใช้บริการ พร้อมระบุเสียดายที่สถิติต้องมาสิ้นสุดเสียก่อน หลังสวนสนุกปิดให้บริการในวันที่ 14 มี.ค.2563 เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19

ด้านสำนักข่าวลอสแอนเจลิส ไทม์ส ระบุอีกว่า สถิติของนายรีตซ์อาจถูกจารึกไว้ค้างฟ้าไม่มีใครทำลายได้อีก เนื่องด้วยระบบจองใช้บริการล่วงหน้า และคนที่จองก็ใช่ว่าจะได้ทุกคน ขณะที่บัตรผ่านรายปีแบบใหม่ ก็มีการงดเว้นการใช้บริการในบางวันของเดือน ธ.ค.

คุณกำลังดู: กินเนสส์ เวิลด์ เร็คคอร์ด มอบสถิติตะลุยดิสนีย์แลนด์ต่อเนื่อง 2,995 วัน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด