กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก สเกาต์ฟอร์มแข้งโมร็อกโก พร้อมเปิดศึก CONTINENTAL

กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก สเกาต์ฟอร์มแข้งโมร็อกโก พร้อมเปิดศึก CONTINENTAL เมื่อวันที่ 10 กันยายน ได้มีการจัดงานงานแถลงข่าวความพร้อมการแข่งขัน CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2022 ที่โรงแรมแลงคา...

กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก สเกาต์ฟอร์มแข้งโมร็อกโก พร้อมเปิดศึก CONTINENTAL

กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก สเกาต์ฟอร์มแข้งโมร็อกโก พร้อมเปิดศึก CONTINENTAL

เมื่อวันที่ 10 กันยายน ได้มีการจัดงานงานแถลงข่าวความพร้อมการแข่งขัน CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2022 ที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ โดยในกลุ่มเอ มี “โต๊ะเล็กช้างศึก” ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เจ้าภาพ อันดับ 20 ของโลก, โมร็อกโก ที่ 8 ของโลก และโมซัมบิก ที่ 66 ของโลก ส่วนกลุ่มบี มี อิหร่าน อันดับ 6 ของโลก, ฟินแลนด์ อันดับ 18 ของโลก แล เวียดนาม อันดับ 40 ของโลก

คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ฟุตซอลไทย เปิดเผยถึงความพร้อมในรายการนี้ว่า อย่างที่ทราบกัน “เหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ติดภารกิจของสโมสรที่สเปน แต่ก็เชื่อมั่นว่าทุกคนที่อยู่ได้โฟกัสไปที่เป้าหมายที่วางเอาไว้แล้ว การเจอกับโมร็อกโก ที่ 8 ของโลก พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เขาได้โชว์ศักยภาพที่ดี มีผลงานที่ดีในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

“เป้าหมายหลัก คือการเตรียมความพร้อมสู่รายการ เอเอฟซี เอเชียนคัพ หลายๆคนอาจจะคิดถึงผลการแข่งขันว่าเราจะต้องไปให้ไกล แต่หน้าที่โค้ชคือการเตรียมทีมเข้าสู่เอเอฟซี เอเชียนคัพให้ได้มากที่สุดไม่ว่าเจอใคร การได้เจอกับทีมแข็งๆ อันดับโลกที่สูงๆก็จะเป็นจุดหมายที่ช่วยสร้างความพร้อมให้ทีมไปสู่เวทีเอเชียนคัพได้เป็นอย่างดี”

ด้าน ฮิชาม ดีกิก กุนซือโมร็อคโก คู่แข่งของไทย ในเกมนัดเปิดสนาม กล่าวว่า ตอนนี้มีนักกีฬาที่เล่นในโมร็อกโกลีกเดินทางมาถึงแล้ว 6 คน ส่วนที่เหลือที่เล่นอยู่ที่ยุโรปกำลังเดินทางมา อาจจะไม่พร้อมสำหรับเกมกับไทย แต่รายการนี้เราหวังที่จะผ่านเข้าสู่รอบชิงให้

สถิติของฟุตซอลไทยไม่แพ้ทีมจากทวีปแอฟริกามาต่อเนื่อง 6 ปีเต็ม นับจากปี 2016 ไทย ชนะ อียิปต์ 2-1 ฟุตซอลโลก2016 , 2017 ไทย ชนะ โมซัมบิก 6-3 ฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ และ ปี 2021 ไทย ชนะ โมซัมบิก 6-4 CONTINENTAL , ไทย ชนะ อียิปต์ 3-2 CONTINENTAL และ ไทย เสมอ โมร็อกโก 1-1 ฟุตซอลโลก2021

สำหรับทีมฟุตซอลไทยจะใส่ชุดแดง ส่วนผู้รักษาประตูใส่เสื้อเขียว ส่วนโมร็อกโกใส่ชุดขาว ผู้รักษาประตูใส่ชุดเหลือง ส่วนคู่แรกเวลา 17.00 น. สายบี อิหร่าน อันดับ 6 ของโลก พบ ฟินแลนด์ อันดับ 18 ของโลก โดยฝ่ายจัดการแข่งขันคลอด แคมเปญ “Early Bird Free Ticket” มาเร็ว ดูฟรี ในนัดเปิดสนามในวันอาทิตย์นี้

กติกาง่ายๆ เพียงแฟนฟุตซอล เข้ามาในเกมในสนามก่อนเวลา 16.00 น. จะได้สิทธิ์เข้าชมการแข่งขันฟรีทั้ง 2 คู่ หลังเข้ามาแล้วจะได้รับการประทับสัญลักษณ์และสามารถเข้าออกสนามเข้าตามปกติ ส่วนแฟนๆที่เดินทางมาหลังเวลาที่กำหนดบัตรเข้าสนามราคา 100 บาท ซึ่งผู้เข้าชมเกมต้องสวมแมส และ โชว์ผลตรวจ ATK หรือ แสดงผลเข้ารับการฉีดวีคซีนแล้ว 2 เข็ม

คุณกำลังดู: กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก สเกาต์ฟอร์มแข้งโมร็อกโก พร้อมเปิดศึก CONTINENTAL

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด