กู้ภัยจัดพิธีแก้บนหลวงพ่อแก่ หลังจับจระเข้หลุดคณะโชว์ได้ ลุ้นเลขเด็ดหวังไอ้บอดให้โชค

กู้ภัยจัดพิธีแก้บนหลวงพ่อแก่ หลังจับจระเข้หลุดคณะโชว์ได้ ลุ้นเลขเด็ดหวังไอ้บอดให้โชค

กู้ภัยจัดพิธีแก้บนหลวงพ่อแก่ หลังจับจระเข้หลุดคณะโชว์ได้ ลุ้นเลขเด็ดหวังไอ้บอดให้โชค เลขหางประทัดเกลี้ยงแผงไปแล้ว

หลังเจ้าหน้าที่จับ “ไอ้บอด” จระเข้ขนาดความยาว 2.7 เมตร ของคณะแสดงละครสัตว์เร่ ที่หลุดจากที่กักขัง หนีลงแม่น้ำปิงนานกว่า 5 วันได้สำเร็จ กู้ภัยและผู้นำชุมชนนำของมาแก้บนหลวงพ่อแก่ ตามที่บนไว้

เมื่อเวลา 10.00 น. (23 ก.พ.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณหน้าศาลาหลวงพ่อแก่ วัดหูกวาง หมู่ที่ 2 ตำบลหูกวาง อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ มีผู้นำชุมชน กู้ภัย และชาวบ้าน นำสิ่งของมาแก้บน และรำแก้บนถวาย

โดยนายนรงค์ฤทธิ์ แซ่เล้า นายกสมาคมกู้ภัยหลวงปู่พิมพา เผยว่าเมื่อก่อนที่จะจับจระเข้ได้ ตนเองได้ทำการบนกับหลวงพ่อแก่ให้จับจระเข้ให้ได้เร็วไว เพราะว่าถ้าอยู่นานจะเป็นอันตรายกับชาวบ้านที่อาศัยแม่น้ำปิงบริเวณนี้ทำสวน จึงได้บนไว้ว่าถ้าจับจระเข้ได้จะถวายหัวหมูต้ม 3 หัว ไก่ต้ม 3 ตัว ผลไม้ 9 อย่าง พวงมาลัย 9 พวง และประทัดจำนวน 10,000 นัด

วันนี้ก็พร้อมแล้วได้นำสิ่งของทั้งหมดมาถวายหลวงพ่อแก่เพื่อแก้บน ส่วนผู้นำชาวบ้านหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 2 ตำบลหูกวาง ได้บนรำถวายจำนวน 5 เพลง ซึ่งมีนักเรียนและชาวบ้านในพื้นที่ใกลเคียงเข้ามาดูการรำแก้บนกันเป็นจำนวนมาก และหลังจากรำเสร็จ นายนรงค์ฤทธิ์ แซ่เล้า ได้ทำการจุดประทัดถวายหลวงพ่อแก่ หลังจากจุดเสร็จชาวบ้านต่างเดินเข้าไปขอดูเลขหางประทัดเพื่อจะไปหาซื้อลอตเตอรี่ ซึ่งเลขหางประทัดที่จุดนายนรงค์ฤทธิ์ แซ่เล้า ได้โชว์ให้ชาวบ้านดูเป็นเลข 617 14 ซึ่งชาวบ้านได้เดินดูแผงลอตเตอรี่แล้วหาซื้อเลขดังกล่าวกันหมดแผง

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ กู้ภัยจัดพิธีแก้บนหลวงพ่อแก่ หลังจับจระเข้หลุดคณะโชว์ได้ ลุ้นเลขเด็ดหวังไอ้บอดให้โชค

คุณกำลังดู: กู้ภัยจัดพิธีแก้บนหลวงพ่อแก่ หลังจับจระเข้หลุดคณะโชว์ได้ ลุ้นเลขเด็ดหวังไอ้บอดให้โชค

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด