กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฉบับ 1 ภาคใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วง 4-6 พ.ย.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนภัยฉบับ 1 ช่วงวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2565 ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฉบับ 1 ภาคใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วง 4-6 พ.ย.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนภัยฉบับ 1 ช่วงวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2565ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 1 โดยคาดการณ์ว่า ในช่วงวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2565 ร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนกลางจะมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือและลมตะวันออกพัดปกคลุมภาคใต้ อ่าวไทย และทะเลอันดามัน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่

จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง มีดังนี้

ในวันที่ 4-5 พฤศจิกายน 2565 จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2565 จังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูล พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง1-2เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า2เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาhttp://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณกำลังดู: กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฉบับ 1 ภาคใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วง 4-6 พ.ย.นี้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด