กระแสกดดันหนัก "โค้ชวัง" เผย 2 สาเหตุแยกทาง "หนองบัว" หลังพาทีมจมบ๊วยไทยลีก 1

กระแสกดดันหนัก "โค้ชวัง" เผย 2 สาเหตุแยกทาง "หนองบัว" หลังพาทีมจมบ๊วยไทยลีก 1

"ขอแสดงสปิริต" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ประกาศแยกทาง หนองบัว พิชญ เอฟซี พร้อมระบุ 2 สาเหตุ หลังพาทีมรั้งท้าย ไทยลีก ฤดูกาลนี้

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2565"โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ประกาศอำลาตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนหนองบัว พิชญ เอฟซี แล้ว หลังพาทีมหล่นไปอยู่อันดับสุดท้ายของศึกรีโว่ ไทยลีก (ไทยลีก 1) ฤดูกาล 2022-23 โดยล่าสุดมีเพียง 4 คะแนน จาก 11 นัด ชนะได้เพียงครั้งเดียว ซึ่งถือว่าแตกต่างจากซีซั่นที่แล้วโดยสิ้นเชิง ด้วยการคว้าอันดับ 6 หลังเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดเพียงปีแรก

"โค้ชวัง" แถลง 2 เหตุผลที่ตัดสินใจแยกทางว่า "เพื่อลดกระแสกดดันของแฟนบอลที่มีต่อผู้บริหารและสโมสร จึงขอยุติบทบาท และขอแยกทางกับสโมสร ขอโทษแฟนบอลที่ทำผลงานไม่ได้ตามเป้าโดยเฉพาะ 2 นัดล่าสุดที่เก็บแต้มไม่ได้เลย"

"2 นัดหลังสุดที่เจอกับทีมในระดับเดียวกันแต่เก็บแต้มไม่ได้ (แพ้ ลำพูน วอริเออร์ 0-1 / แพ้ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-2) ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะเป็นเช่นนี้ จึงจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อลดกระแสกดดันของแฟนบอล" สุเทพ ภู่มงคลสุริยา ประธานสโมสรเผยถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

"เรากำลังเล็งหาโค้ชใหม่ โดยมองไปที่โค้ชต่างชาติ ที่มาจะเปลี่ยนโมเมนตัมของทีมได้ เชื่อยังมีโอกาสกลับมาได้ ใน 4 เกมสุดท้ายของเลกแรก เชื่อทีมยังมีโครงสร้างทีมผู้เล่นที่ดี เพียงแต่ขาดความมั่นใจ เร้าลูกทีมให้มุ่งมั่นฝึกซ้อม และมีความกระตือรือร้น มีความกระหายมากขึ้น โอกาสยังมีเปิดกว้าง ถึงแม้เป้าหมายกุนซือคนใหม่จะมองไปที่โค้ชต่างชาติ แต่ไม่ปิดโอกาสโค้ชคนไทย ต้องดูโปรไฟล์ และความสามารถที่จะพาทีมอยู่รอดได้"

"หลังจาก 4 เกมที่เหลือในเลกแรกจะประเมินผลว่าจะเดินอย่างไรต่อในเลกที่ 2 องค์กรใหญ่ขึ้นงานเยอะขึ้นอาจมีข้อผิดพลาด ขอแฟนบอลเห็นใจ และอย่าทิ้งสโมสรที่ตั้งใจทำเพราะคนหนองบัวลำภู ให้มีฟุตบอลระดับประเทศได้ดู และกำลังพัฒนาสโมสรเพื่ออนาคตของเด็กๆ อคาเดมี่อีกเป็นร้อยชีวิต ขอกำลังใจเพื่อให้สโมสรเดินหน้าต่อ และขอกำลังใจให้ผู้บริหาร สตาฟฟ์โค้ช นักกีฬากลับมามั่นใจอีกครั้ง"

นอกจากนี้ ประธานสโมสรฯ ได้แต่งตั้ง "ผอ.กล่ำ" ธีระเวคิน สีหะวงศ์ ผู้อำนวยการสโมสร กับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชที่เหลืออยู่ดูแลทีมชั่วคราว จนกว่าจะหาโค้ชใหม่ได้ แม้จะเป็นการตัดสินใจกระทันหัน แต่เชื่อว่า ผอ.สโมสร กุนซือขัตตาทัพจะรับมือได้ เพราะรู้อุปสรรคและปัญหาดี มั่นใจน้องๆ นักกีฬามีสปิริตและเป็นมืออาชีพเพื่อก้าวผ่านปัญหาที่เกิดขึ้นไปด้วยกัน

"ขอบคุณโค้ชวัง ที่ผ่านมาให้เกียรติแก่ผม ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และสโมสรมากๆ และปีแรกทำผลงานเกินคาด จนไม่คิดว่าผลงานปีที่ 2 จะห่างจากเป้าหมายที่วางไว้ และมาถึงจุดที่จะต้องตัดสินใจแบบนี้"

โค้ชวัง เป็นแบบอย่างของโค้ชที่น่าชื่นชม สุขุม และเป็นสุภาพบุรุษ แต่ด้วยสถานการณ์และผลงานที่ไม่เป็นตามเป้า จึงตัดสินใจจากกันด้วยดี ขอให้โค้ชวังโชคดี และประสบผลสำเร็จในวันข้างหน้า หากมีโอกาสที่ดีคงได้มีโอกาสร่วมงานหรือพบกันใหม่" ประธานพญาไก่ชน กล่าวขอบคุณและชื่นชม "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ตลอดเวลาที่ทำหน้าที่ในฐานะกุนซือ หนองบัว พิชญ เอฟซี.

*ขอบคุณภาพจาก Facebook :สโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี

คุณกำลังดู: กระแสกดดันหนัก "โค้ชวัง" เผย 2 สาเหตุแยกทาง "หนองบัว" หลังพาทีมจมบ๊วยไทยลีก 1

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด