กระสุนปริศนา ดับโหดเซียนพระ ตรวจคราบเขม่าเจ้าบ้านเกิดเหตุ

กระสุนปริศนา ดับโหดเซียนพระ ตรวจคราบเขม่าเจ้าบ้านเกิดเหตุ

ซัดลูกซองยิงทะลวงอกหนุ่มเซียนพระดับปริศนาหลังบ้านคนอื่น เจ้าของบ้านออกไปพบศพเป็นงงไม่รู้มาถูกยิงตายในบ้านได้อย่างไร ยอมรับรู้จักกันเพราะเคยเอาพระมาขายที่บ้านครั้งเดียวเมื่อเดือนที่แล้ว ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้ยินเสียงอะไรผิดปกติ ตำรวจตรวจหาคราบเขม่าดินปืนที่มือก่อนปล่อยตัวกลับไป คาดผู้ตายย่องเข้ามาในบ้านแล้วมีคนเห็นคิดว่าเป็นขโมยเลยคว้าปืนยิงดับ รอผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์มัดตัวคนร้าย

หนุ่มเซียนพระย่องเข้าบ้านคนอื่นถูกยิงตายปริศนารายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 19 มี.ค. พ.ต.ท.เจริญญา ปุริโส สว. (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 40/3 หมู่ 5 ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง รายงานให้ พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก. นำกำลังตำรวจพร้อม แพทย์เวร รพ.บ้านโป่ง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและ มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ไม่มี รั้วล้อมรอบ บริเวณหลังบ้านใกล้ดงกล้วยพบศพนาย วันชัย สุขหงษ์ อายุ 42 ปี อาชีพเซียนพระ อยู่บ้าน เลขที่ 69 หมู่ 4 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี นอนหงายจมกองเลือด ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้ากลางอก 1 นัด สวมเสื้อยืดสีขาวมีเสื้อแขนยาวลายสกอตสีแดงคลุมทับ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วน ไม่สวมรองเท้า สภาพเท้าเปรอะเปื้อนโคลน ห่างไปประมาณ 20 เมตร ในป่าหลังบ้านพบรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพูขาว ทะเบียน คขษ 555 ราชบุรี ของผู้ตายจอดทิ้งไว้

สอบสวนนายณรงค์พชร โชติชื่น อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนและญาติพี่น้อง รวม 5 คน พักผ่อนอยู่ในบ้าน นั่งดูมวยจบจะเดินไป หลังบ้านเพื่อเตรียมตัวอาบน้ำ พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในดงกล้วยรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ก่อนหน้านี้ ไม่ได้ยินเสียงอะไรผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นเสียงยิงปืน เสียงรถ จยย. เสียงคนทะเลาะกัน หรือเสียงร้องขอความช่วยเหลือใดๆ ยอมรับว่ารู้จักกับผู้ตายแต่ไม่ถึง ขั้นสนิทสนมกัน เพราะเคยเข้ามาซื้อขายพระที่บ้านครั้งเดียวตั้งแต่เดือนที่แล้ว โดยรู้จักกันผ่านช่างทำเบาะ คนหนึ่งแนะนำมา อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ และไม่ทราบด้วยว่าเหตุใดผู้ตาย ถึงมาเสียชีวิตอยู่หลังบ้านของตน นำตัวนายณรงค์พชรไปตรวจหาคราบเขม่าดินปืนที่มือก่อนปล่อยตัวกลับไป
ตามแนวทางสืบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นเซียนพระ เคยนำพระเครื่องมาขายให้นายณรงค์พชรที่บ้านและภายในบ้านนายณรงค์พชรเก็บสะสมพระเครื่องเก่าแก่ไว้หลายองค์ อาจเป็นไปได้ว่าผู้ตาย ย่องเข้ามาในบ้านแล้วมีคนเห็นคิดว่าเป็นขโมยเลยคว้าปืนยิงจนเสียชีวิต ตำรวจจะต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันให้แน่ชัด

พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง เผยว่า จากการตรวจสภาพศพถูกยิงกลางอกทะลุหลัง 1 นัด คาดเป็นปืนลูกซองสั้น เบื้องต้นเจ้าของบ้านให้การว่า ไม่เคยรู้จักและไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับ ผู้ตาย สอบถามพี่ชายเจ้าของบ้าน ให้ข้อมูลว่า พ่อ ที่เสียชีวิตไปแล้วเคยมีปืนลูกซองสั้น ด้านน้องสาวผู้ตายให้ข้อมูลว่า พี่ชายเป็นเซียนพระ ก่อนหน้านี้ เคยมีปัญหาเรื่องการซื้อขายพระกับคนอื่น มีการลงบันทึก ประจำวันไว้ที่ สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ไม่เชื่อว่าพี่ชาย จะก่อเหตุไม่ดีอะไรจนถึงขั้นถูกยิงเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็น คือเหตุลักทรัพย์กับการซื้อขายพระเครื่องไม่ลงตัว จะต้องสอบสวนต่อไป

คุณกำลังดู: กระสุนปริศนา ดับโหดเซียนพระ ตรวจคราบเขม่าเจ้าบ้านเกิดเหตุ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด