กระบะรีบส่งของ ถอยรถเข้าซอยทับยายวัย 89 ที่เดินออกกำลังกายตายคาที่

กระบะรีบส่งของ ถอยรถเข้าซอยทับยายวัย 89 ที่เดินออกกำลังกายตายคาที่

โชเฟอร์ปิกอัพรีบส่งของ ถอยหลังเข้าซอยไม่ดูคน เร่งเครื่องชนยายวัย 89 ที่เดินในซอยก่อนทับร่างจนพ้นหน้ารถ ด้านลูกสาวบอกแม่เพิ่งออกจากบ้านได้ 5 นาทีเพื่อออกกำลังกาย แต่กระบะมาไม่เบรก แม้จะร้องตะโกนแล้ว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 2565 ร.ต.อ.เดชชาติ สารุณา รองสว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะตู้ทึบถอยทับคนเดินเท้าเสียชีวิต หน้าบ้านเลขที่ 50/439 ภายในซอยฉัตรเพชร 5 หมู่ที่ 2 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรบางพลีและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ที่กลางซอย พบ นางรัตนา ชาตรีชาญ อายุ 89 ปี บ้านเลขที่ 50/439 หมู่ที่ 2 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นอนหงายเสียชีวิต ที่ศีรษะถูกล้อรถกระบะเหยียบจนมันสมองกระจายและเลือดไหลนองเต็มพื้น ใกล้กันพบรถกระบะขนส่งสินค้า ยี่ห้อ อีซูซุ สีส้มตู้ทึบ ทะเบียน 66-3265 กรุงเทพมหานคร ที่ล้อหลังข้างขวาพบมันสมองยังติดอยู่ที่ล้อหลังข้างซ้าย โดยมีนายถาวร พรเลิศ อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 38274 ซอยรามคำแหง 2 ซอย 23 แยก 9 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร เป็นคนขับ

จากการสอบถาม นายถาวร พรเลิศ คนขับรถกระบะ ทราบว่า ตนเองขับรถเข้ามาในซอยดังกล่าวเพื่อส่งสินค้าให้ลูกค้าภายในซอยแต่ไม่สามารถขับรถเข้าไปได้เนื่องจากมีรถกระบะจอดขวางทางอยู่ ตนจึงรีบถอยหลังรถอย่างรวดเร็วเพื่อทำเวลาไปเข้าอีกซอยเพื่อส่งสินค้าให้ลูกค้า ระหว่างที่ถอยรถนั้นตนไม่เห็นคุณยายที่เดินอยู่ภายในซอยด้านหลังรถ รถเลยชนคุณยายและทับร่างไปจนพ้นออกมาด้านหน้ารถ ตอนแรกที่ชนตนคิดว่ารถได้ขึ้นลูกระนาดที่ชะลอความเร็วด้วยซ้ำ จนรถพ้นออกมาเห็นคุณยายนอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นถนน จึงรีบลงมาดูปรากฏว่าคุณยายเสียชีวิตแล้วจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและประกันมาตรวจสอบ

ด้าน นางเพลินตา ลูกสาวผู้เสียชีวิตเล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ที่หน้าบ้าน เห็นแม่เดินออกมาจากบ้านได้ประมาณ 5 นาที เพื่อออกกำลังกายทุกวัน เป็นจังหวะที่รถส่งของวิ่งเข้ามาและถอยออกมาอย่างแรงจนทับแม่ของตนเองเสียชีวิต โดยไม่ได้เบรกรถเลย พวกตนร้องตะโกนให้รถหยุดแต่คนขับไม่ได้ยินปิดกระจกอยู่ จนทับแม่ตนเองจนรถเลยออกไปจนเห็นร่างของแม่ตนนอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้นจึงหยุดรถ ลงมาดู

เบื้องต้น ร.ต.อ.เดชชาติ สารุณา รองสว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุได้ให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งชันสูตร ที่ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ บางพลี พร้อมทั้งเชิญตัวคนขับไปสอบปากคำที่ สภ.บางแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: กระบะรีบส่งของ ถอยรถเข้าซอยทับยายวัย 89 ที่เดินออกกำลังกายตายคาที่

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด