กทม. เช้านี้ค่าฝุ่น PM 2.5 ไม่เกินมาตรฐาน คุณภาพอากาศส่วนใหญ่อยู่ในระดับดี

กทม. เช้านี้ค่าฝุ่น PM 2.5 ไม่เกินมาตรฐาน คุณภาพอากาศส่วนใหญ่อยู่ในระดับดี

เช้านี้ค่าฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่ กทม.-ปริมณฑล ไม่เกินมาตรฐานทุกพื้นที่ที่มีการตรวจวัด คุณภาพอากาศส่วนใหญ่อยู่ในระดับดี แนะประชาชนตรวจสอบข้อมูลคุณภาพอากาศก่อนออกจากบ้าน

วันที่ 3 พ.ย. 2565 เฟซบุ๊ก กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความโดยระบุว่า ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานครขอรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรุงเทพมหานคร ประจำวันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 เวลา 07.00 น. ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง ของฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ตรวจวัดได้ 18-49 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) พบว่าไม่เกินมาตรฐานทุกพื้นที่ที่มีการตรวจวัด (มาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม.)

สำหรับดัชนีคุณภาพอากาศของสถานีตรวจวัดของกรุงเทพมหานคร ส่วนใหญ่อยู่ในระดับคุณภาพอากาศดี กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์สภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีอากาศเย็น ซึ่งช่วงระหว่างวันที่ 27 ต.ค.-5 พ.ย. 65 มวลอากาศเย็น (ความกดอากาศสูง) ยังแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน มีเมฆบางส่วน ลมสงบ อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลงอีกเล็กน้อย ทำให้เพดานอากาศต่ำลง จนฝุ่นละอองไม่สามารถลอยขึ้นด้านบนได้ จึงอาจจะมีแนวโน้มสะสมในปริมาณสูงขึ้น

ขณะที่สำนักสิ่งแวดล้อมได้ประสานแจ้งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มความเข้มงวดการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง เพื่อเป็นการบรรเทาความรุนแรงของสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 และผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับสุขภาพอนามัยของประชาชนโดยแจ้งเตือนรวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนตรวจสอบข้อมูลคุณภาพอากาศก่อนออกจากบ้าน ผ่านทาง

  • www.bangkokairquality.com
  • www.pr-bangkok.com
  • FB : สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร
  • FB : กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม
  • FB : กรุงเทพมหานคร
  • แอปพลิเคชัน AirBKK

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนวางแผนการทำงาน การทำกิจกรรมโดยเฉพาะในพื้นที่ที่คุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ/มีผลกระทบต่อสุขภาพ ควรลดระยะเวลา หรืองดการทำกิจกรรมกลางแจ้ง กรณีประชาชนพบเห็น/สามารถแจ้งเบาะแสแหล่งกำเนิดมลพิษผ่านทาง Traffy Fondue.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร

คุณกำลังดู: กทม. เช้านี้ค่าฝุ่น PM 2.5 ไม่เกินมาตรฐาน คุณภาพอากาศส่วนใหญ่อยู่ในระดับดี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด