กองสลากพลัส ส่งทนายแจง 39 เส้นทางเงินกับดีเอสไอ ย้ำ "นอท" พร้อมร่วมมือ

กองสลากพลัส ส่งทนายแจง 39 เส้นทางเงินกับดีเอสไอ ย้ำ "นอท" พร้อมร่วมมือ

กองสลากพลัส ส่งทนายมอบเส้นทางการเงิน 39 รายการให้ดีเอสไอ ยืนยันทุกเส้นมีที่มา ไม่ใช่เงินผิดกฎหมาย ขณะที่ "นอท" พร้อมร่วมมือทุกอย่าง ด้านโฆษกยัน หากผิดจริง เอาผิดได้อยู่แล้ว

เมื่อเวลา 10.50 น.วันที่ 26 ม.ค. 66 ที่ศูนย์คดียาเสพติด ทนายความของ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท กองสลากพลัส" เดินทางเข้าพบ นายพงษธร อินอำนวย ผอ.ศูนย์คดียาเสพติด เพื่อมอบข้อมูลหลักฐานเกี่ยวกับเส้นทางการเงิน 39 รายการ ภายหลังดีเอสไอเรียกขอตรวจสอบเพิ่มเติมก่อนหน้านี้

นางพิชญา ธารากรสันติ โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า การเรียกสอบปากคำทนายความของนายพันธ์ธวัช วันนี้เรียกสอบในประเด็นไหน ทางทนายความของนายพันธ์ธวัช เพิ่งเดินทางมา และอยู่ระหว่างเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยนำเอกสารพยานหลักฐานมาแสดงถึงเส้นทางการเงิน 39 เส้นทาง ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับนายพันธ์ธวัช

น.ส.พิทยาภรณ์ ชูรัตน์ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า สำหรับเส้นทางการเงิน 39 เส้นทาง ตรวจพบจากการสืบสวนสอบสวนว่ามีการโอนเงินเข้าบัญชีของนายพันธ์ธวัช โดยมีผู้เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ อยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป รายละเอียดยังขอให้เป็นความลับในสำนวน หากตรวจสอบแล้วพบข้อสงสัย จะเรียกมาชี้แจงเพิ่มเติม โดยต้องรอทางทนายความของนายพันธ์ธวัชให้การก่อน ส่วนเส้นเงินจำนวน 53 ล้านบาท ที่ตรวจพบก่อนหน้านี้ ต้องดูก่อนว่ามีความสอดคล้องกับคำให้การของนายพันธ์ธวัชหรือไม่ ส่วนเงินจะมาจากการทำธุรกิจอะไรนั้น ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ก่อนหน้านี้ มีการเรียกกลุ่มธุรกิจอีก 7 บัญชี ที่มีการโอนเงินเข้ามาให้นายพันธ์ธวัช จะเป็นเงินประเภทใดนั้น ต้องขอเก็บเป็นความลับในสำนวน หากเปิดเผยจะเสียรูปคดี แต่ได้เรียกเข้ามาให้การแล้วบางส่วน โดยขณะนี้มีการออกหมายจับเพิ่มเติมแล้ว 2 คน เนื่องจากไม่มาให้การตามหมายเรียก

รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม หากตรวจสอบเส้นทางการเงิน 39 เส้นทาง ที่ทางทนายความนายพันธ์ธวัชนำมายื่นวันนี้ แล้วพบรายชื่อบุคคลที่เข้าข่ายสงสัย อาจจะมีการออกหมายเรียกเข้ามาให้การในฐานะพยานถึงความเกี่ยวข้องกับนายพันธ์ธวัชต่อไป ส่วนก่อนหน้านี้ที่นายพันธ์ธวัชมีการให้การว่าได้ไปกู้ยืมเงินมานั้น สำหรับคนที่ให้กู้ยืมตอนนี้ยังไม่ได้เรียกสอบปากคำคนให้กู้แต่อย่างใด โดยภายในสัปดาห์หน้าจะมีการแถลงความคืบหน้าทางคดีอีกครั้ง กรณีนายพันธ์ธวัชเดินทางไปต่างประเทศ แม้จะอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่ตอนนี้นายพันธ์ธวัชยังอยู่ในฐานะพยาน มีสิทธิเสรีภาพตามปกติ ตราบที่ยังไม่เป็นผู้ต้องหา ดีเอสไอไม่สามารถไปจำกัดการเดินทาง หรือสิทธิเสรีภาพได้

น.ส.พิทยาภรณ์ กล่าวอีกว่า การให้ปากคำของนายพันธ์ธวัช เรื่องจำนวนเงิน 53 ล้านบาท มีแนวโน้มพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่นั้น พนักงานสอบสวนจะตรวจสอบพยานหลักฐาน และคำให้การว่ามีความสอดคล้องกันกับคำให้การหรือไม่ กรณีที่นายพันธ์ธวัชปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และออกมายืนยันทุกช่องทางว่าไม่เกี่ยวข้องนั้น ต่อให้นายพันธ์ธวัชปฏิเสธอย่างไร หากพยานหลักฐานชัดเจนก็สามารถดำเนินคดีได้อยู่แล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ปรักปรำ หรือดำเนินคดีกับนายพันธ์ธวัช ส่วนที่นายพันธ์ธวัชมีการถ่ายรูปคู่กับบุคคลที่มีอดีตเกี่ยวข้องกับการพนันต่างๆ นั้น มองว่าการถ่ายภาพไม่ได้ผิดอะไร แต่หากตรวจพบพยานหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทางคดี ก็จะเชิญตัวมาให้การต่อไป

ต่อมาเวลา 11.50 น. วันที่ 26 ม.ค. ที่ศูนย์คดียาเสพติด ศูนย์ราชการฯ อาคารเอ ถ.แจ้งวัฒนะ กทม. นายศุภชัย (ทนายความของนอท กองสลากพลัส) เปิดเผยว่า วันนี้ตนเข้ายื่นเอกสารหลักฐานที่ได้รับมอบหมายจากนายพันธ์ธวัช ให้มาชี้แจงเส้นทางการเงิน 39 รายการ

เมื่อถามว่าเส้นทางการเงิน 39 รายการที่เข้ามาชี้แจงนั้นส่วนใหญ่เป็นของนายทุนที่เข้ามาร่วมลงทุนธุรกิจกองสลากพลัสกับนายพันธ์ธวัชหรือไม่ โดยนายศุภชัย กล่าวว่า ใช่ เป็นเงินเข้า-ออกบัญชีนายพันธ์ธวัชเอง แต่มันเป็นเงินก้อนใหญ่ จึงต้องเข้าชี้แจง

และเมื่อถามต่อว่านายพันธ์ธวัชมีความกังวลว่าในรายชื่อใดที่อยู่ในเส้นทางเงินดังกล่าว ที่อาจจะไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทาหรือไม่ นายศุภชัย ปฏิเสธและยืนยันว่าไม่มี ส่วนหลังจากนี้คงต้องรอดูทางดีเอสไอก่อนว่าจะมีการเรียกสอบถามเพิ่มเติมหรือไม่ หากมีเรียก ทางนายพันธ์ธวัชและตนก็ยินดีให้ความร่วมมือ

ทั้งนี้ นายศุภชัย ยืนยันว่าเส้นทางการเงิน 39 รายการนั้นสามารถชี้แจงได้หมด และเป็นเงินที่มาจากธุรกิจที่ทำโดยชอบด้วยกฎหมายแน่นอน.

คุณกำลังดู: กองสลากพลัส ส่งทนายแจง 39 เส้นทางเงินกับดีเอสไอ ย้ำ "นอท" พร้อมร่วมมือ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด