กองทัพบกแจงแล้ว ทหารถือบัตร ATM เป็นปึกมากดเงิน เจตนาดี เป็นตัวแทนเพื่อน

กองทัพบกแจงแล้ว ทหารถือบัตร ATM เป็นปึกมากดเงิน เจตนาดี เป็นตัวแทนเพื่อน

กองทัพบก แจงแล้ว ทหารถือบัตร ATM เป็นปึกมากดเงินที่ตู้ เผยเจตนาดี เป็นตัวแทนเพื่อนมาถอนเงินเบี้ยเลี้ยง

จากกรณี นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.พรรคก้าวไกล ได้แชร์คลิปพร้อมข้อความว่า "พบเห็นทหารเกณฑ์ใช้บัตรatmจำนวนมากกดเงิน :ตามกฎหมายการฝากคนอื่นกดเงินต้องมีใบมอบอำนาจเพราะเป็นธุรกรรมส่วนบุคคล น่าเป็นห่วงครับ กลัวว่าทหารเกณฑ์จะได้เงินเดือนไม่เต็มจำนวน ขอบคุณคลิปจากผู้หวังดีครับ"

ล่าสุด กองทัพบกชี้แจงว่า จากกรณีที่ปรากฏข่าวสารในสื่อสังคมออนไลน์ ในประเด็นที่มีภาพทหารกองประจำการกำลังถอนเงินสดผ่านเครื่องถอนเงินอัตโนมัติ (ATM) โดยมีการกล่าวว่า รับถอนเงินไปให้เพื่อนๆ ทหารกองประจำการในผลัดเดียวกันหลายนายนั้น

กองทัพบกได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่า ภาพดังกล่าวเป็น ทหารกองประจำการ จากหน่วยทหารของกองทัพบกจำนวน 2 นาย ในผลัดที่ 1/66 และ 2/66 ซึ่งได้รับการอนุญาตจากผู้บังคับบัญชา และได้รับความยินยอมจากเพื่อนทหารร่วมผลัด ให้มาถอนเงินเบี้ยเลี้ยงจากตู้ ATM ตามที่ปรากฏตามภาพข่าว

กองทัพบกขอเรียนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นไปด้วยความมีเจตนาดีของหน่วย เพื่อมุ่งหวังที่จะบริหารจัดการ ดูแลอำนวยความสะดวกทหารกองประจำการให้ได้รับสิทธิและสวัสดิการตรงตามเวลา โดยในส่วนของเงินที่ทหารทั้ง 2 นาย เป็นตัวแทนเพื่อนทหารไปกดในครั้งนี้นั้น เป็นเงินค่าเบี้ยเลี้ยงที่ทหารกองประจำการทุกนายจะได้รับตามสิทธิ ครบถ้วนตามระเบียบ คำสั่ง และข้อบังคับที่กำหนดของกระทรวงกลาโหม โดยการดำเนินการดังกล่าว ทหารกองประจำการเจ้าของบัตรทุกนาย รับทราบจำนวนเงินที่ได้กดมาและจำนวนเงินที่คงเหลือในบัญชีทุกครั้ง

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กองทัพบกได้มีการพัฒนารูปแบบการดูแลทหารกองประจำการอย่างครอบคลุมในทุกด้าน และกำชับหน่วยทหารทั่วประเทศปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด

คุณกำลังดู: กองทัพบกแจงแล้ว ทหารถือบัตร ATM เป็นปึกมากดเงิน เจตนาดี เป็นตัวแทนเพื่อน

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด