กองทัพไรเดอร์ ปิดถนนเพชรบุรี ประท้วงแกร็บระบบเลือกเวลา ยกเลิกรับลูกค้าคู่

กองทัพไรเดอร์ ปิดถนนเพชรบุรี ประท้วงแกร็บระบบเลือกเวลา ยกเลิกรับลูกค้าคู่

เหล่าไรเดอร์แกร็บมาหน้าตึกธนภูมิ ปมระบบการจองเวลาการทำงานส่งอาหาร ที่กำหนดให้เลือกเวลาไม่มีอิสระ และระบบรับออเดอร์แบบคู่ โดยบริษัทของเวลา 15 วัน ทำให้ไม่พอใจ แห่ปิดถนนเพชรบุรี เหลือ 3 ช่อง


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 65 พ.ต.ท.พจนาจ งบพิมาย รองผกก.จร.สน.มักกะสัน ได้รับแจ้งว่า มีการรวมตัวชุมนุมที่บริเวณถนนเพชรบุรี หน้าอาคารธนภูมิ ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรินทร์ ลำลึก ผกก.สน.มักกะสัน และกำลังตำรวจจราจร สน.มักกะสัน เข้าดูแลสถานการณ์

โดยบุคคลที่มาชุมนุมเป็นพนักงานขับไรเดอร์แกร็บ จำนวนประมาณ 800 คน โดยต้องการยื่นข้อเรียกร้องเกี่ยวกับระบบการจองเวลาการทำงานส่งอาหาร ที่ระบบใหม่กำหนดให้ไรเดอร์เลือกเวลาในการทำงาน ซึ่งส่วนใหญ่เห็นว่าไม่เป็นอาชีพอิสระเหมือนที่ชักชวนให้มาสมัครเป็นพนักงานตั้งแต่แรก เหมือนบังคับให้เป็นพนักงานประจำ โดยไม่มีสวัสดิการให้แก่ไรเดอร์ และขอให้ยกเลิกการรับออเดอร์ลูกค้าแบบแบชคู่ โดยไรเดอร์ 1 คน รับลูกค้าได้สองรายต่อเนื่องกัน ทำให้ไรเดอร์คนอื่นขาดรายได้ ในขณะที่บริษัทแกร็บลดค่าใช้ในการหักเปอร์เซ็นต์ค่าส่งให้ไรเดอร์

ในส่วนการจราจรนั้น พ.ต.ท.พจนาจ งบพิมาย รอง ผกก.จร.สน.มักกะสัน กล่าวว่า ผู้ชุมนุมเริ่มทยอยเข้ามาในพื้นที่ตั้งแต่เวลา 10.00 น. มาชุมนุมจอดรถบนผิวจราจรฝั่งขาออก 1 เลน ถนน เพชรบุรีขาออก เพื่อรอยื่นข้อเรียกร้อง ก่อนรวมตัวชุมนุมกันที่ถนนเพชรบุรีฝั่งขาเข้า 3 เลน กระทั่งเวลา 14.00 น. พอผู้บริหารมารับข้อเรียกร้อง เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ชุมนุมไปชุมนุมหน้าอาคาร เพื่อเคลียร์การจราจร

กระทั่งเวลา 15.00 น. ทางฝ่ายตัวแทนผู้บริหารบริษัท แกร็บ ประเทศไทย ได้แจ้งให้กลุ่มไรเดอร์ทราบว่า ทางบริษัทขอเวลาในการพิจารณาข้อเรียกร้องอีก 15 วันจึงจะให้คำตอบ ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่มารวมตัวกันบริเวณลานน้ำพุหน้าอาคารธนภูมิเกิดความไม่พอใจเฮโลกันลงมาปิดถนนเพชรบุรีทั้ง 6 เลน ทำให้การจราจรไม่สามารถเคลื่อนตัวผ่านไปได้ทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก ต้องยูเทิร์นรถกลับ

ล่าสุดเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจเจรจาขอเปิดการจราจรถนนเพชรบุรีฝั่งขาออก 3 ช่องทาง เพื่อให้ได้รถได้สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมยินยอม สถานการณ์ทั่วไปยังไม่มีอะไรรุนแรง.

คุณกำลังดู: กองทัพไรเดอร์ ปิดถนนเพชรบุรี ประท้วงแกร็บระบบเลือกเวลา ยกเลิกรับลูกค้าคู่

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด