ลูกชายอ้างเบลอ ปฏิเสธทำแผน ทุบหัวแม่ดับคาบ้าน ตร.รวบตัวส่งฝากขังแล้ว รอผลตรวจสารเสพติด

ลูกชายอ้างเบลอ ปฏิเสธทำแผน ทุบหัวแม่ดับคาบ้าน ตร.รวบตัวส่งฝากขังแล้ว รอผลตรวจสารเสพติด

ลูกชายอ้างเบลอ ปฏิเสธทำแผน ทุบหัวแม่ดับคาบ้าน ตร.รวบตัวส่งฝากขังแล้ว รอผลตรวจสารเสพติด

ความคืบหน้าเหตุสลด นายวีระยุทธ ยกบัตร อายุ 36 ปี ชาวชุมชนบ้านบัวใหญ่ เขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ก่อเหตุใช้อาวุธไม่ทราบชนิดทำร้ายร่างกาย ทุบบริเวณศีรษะ นางบานเย็น ยกบัตร อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นมารดา ภายในบ้านพัก เมื่อเวลาประมาณ 15.50 น. วานนี้ (30 ตุลาคม 2565) จนเสียชีวิต ซึ่งนายมานะ ขัติยะ อายุ 39 ปี ลูกเขยของนางบานเย็น ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ฯ ว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งไปดูพบว่า นางบานเย็นฯ ถูกนายวีระยุทธฯ กำลังทำร้ายแม่จนเลือดอาบ จึงรีบนำนางบานเย็นฯ ส่ง รพ.บัวใหญ่ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ในขณะที่เพื่อนบ้าน เล่าว่า นายวีระยุทธฯ ผู้ก่อเหตุ ไม่มีงานทำ เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด มักทะเลาะกับแม่เป็นประจำ โดยก่อนเกิดเหตุ แม่กำลังดูแลพ่อที่ป่วยติดเตียงอยู่ในบ้าน แล้วผู้ก่อเหตุก็มีปากเสียงกับแม่ แต่ไม่ทราบว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร กระทั่งลงมือทำร้ายแม่ตัวเองจนเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดวันนี้ (2 พฤศจิกายน 2565) พ.ต.อ.ธัชพล ส่องเเสง ผกก.สภ.บัวใหญ่ เปิดเผยความคืบหน้าคดีว่า พนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานหลายปาก ทั้งพยานในที่เกิดเหตุ ครอบครัว ญาติ และพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อประกอบขออนุมัติศาลออกหมายจับนายวีระยุทธฯ แล้ว และได้นำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบัวใหญ่ไว้ชั่วคราว ตอนนี้อยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรศพผู้เสียชีวิต และผลการตรวจร่างกายของนายวีระยุทธฯ จากทาง รพ.บัวใหญ่ ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ก่อน ประมาณ 14-15 วันจึงจะทราบผล จากนั้นจึงจะดำเนินการรวบรวมหลักฐานทั้งหมดสรุปส่งให้รองผู้บังคับการฯ ตรวจสำนวนก่อน เพื่อดูว่าจะสั่งให้สอบประเด็นใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่ เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ จะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด ต่อจากนั้น จึงจะส่งสำนวนให้กับอัยการยื่นฟ้องต่อศาลได้พิจารณาคดี

ซึ่งนายวีระยุทธฯ ปฏิเสธที่จะทำแผนประกอบคำสารภาพ อ้างปัญหาเรื่องสุขภาพร่างกายที่ไม่พร้อม ยังมีอาการเบลอจากการเสพยาเสพติดมาเป็นเวลานาน แต่ได้เข้ารับการรักษาอาการทางจิตที่ รพ.บัวใหญ่จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา “ทำร้ายร่างกายบุพการี จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย” ซึ่งถ้าผลตรวจร่างกายออกมา พบมีสารเสพติดในร่างกายด้วย ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มอีก

ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่า อยู่บนบ้านชั้น 2 กับแฟนในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ เบื้องต้น ไม่มีพยานหรือหลักฐานยืนยันได้ว่า แฟนนายวีระยุทธฯ เป็นใคร และอยู่กับนายวีระยุทธฯ จริงหรือไม่ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้พยายามติดตามหาตัวแล้ว แต่ไม่มีใครยืนยันได้ว่า เป็นใครและมีตัวตนจริงหรือไม่

คุณกำลังดู: ลูกชายอ้างเบลอ ปฏิเสธทำแผน ทุบหัวแม่ดับคาบ้าน ตร.รวบตัวส่งฝากขังแล้ว รอผลตรวจสารเสพติด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด