ล่าแก๊งโจ๋เถื่อน ปาระเบิดขวดใส่คู่หนุ่มสาว ไฟคลอกร่างเจ็บสาหัส

ล่าแก๊งโจ๋เถื่อน ปาระเบิดขวดใส่คู่หนุ่มสาว ไฟคลอกร่างเจ็บสาหัส

แก๊งโจ๋พัทยาสุดเถื่อน ปาระเบิดขวดใส่คู่หนุ่มสาว ขับ จยย.สวนทางไฟคลอกร่างเจ็บสาหัส คนเจ็บเผยไม่เคยมีเรื่องกับใคร ยืนยันไม่รู้จักกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 18 มี.ค. 66 พ.ต.ต.พัฒนนันท์ สมนวล สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีคนถูกปาระเบิดขวดใส่ แล้วถูกไฟลุกคลอกร่างบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ปากซอยโพธิสาร ด้านฝั่งถนนสุขุมวิท ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยาเข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบคู่หนุ่มสาว 2 คน อยู่ในสภาพเสื้อผ้าถูกไฟไหม้เกรียมเกือบทั้งตัว นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ที่บริเวณต้นขาไปถึงกลางหน้าอก พบบาดแผลถูกไฟคลอกผิวหนังเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องเร่งให้การช่วยเหลือด้วยการปฐมพยาบาลโดยด่วน แล้วรีบนำตัวส่ง รพ.เมืองพัทยา ทราบชื่อต่อมาคือ นายธนกรณ์ ปั้งเซ็น อายุ 22 ปี และ น.ส.วรกานต์ เพ็ชรคุ้ย อายุ 22 ปี

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุ ยังพบมีกลิ่นน้ำมันเชื้อเพลิงเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว จากการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวสป้า สีเทา ทะเบียนป้ายแดง ซึ่งเป็นของผู้บาดเจ็บ ล้มคว่ำอยู่ข้างถนน 1 คัน ที่บริเวณตัวรถด้านขวามีร่องรอยถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย และคราบน้ำมันเชื้อเพลิงติดอยู่ ใกล้กันพบเศษขวดแก้วแตกละเอียดจำนวนหนึ่ง และเทปกาวพันสายไฟที่ใช้พันปากขวดแก้วตกอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม น.ส.กัญญารัตน์ วิสุมา อายุ 21 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังขับรถจักรยานยนต์กลับที่พัก พอมาถึงที่เกิดเหตุเห็นกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 6-7 คน ขับรถจักรยานยนต์มากันประมาณ 4 คัน กำลังเลี้ยวเข้าซอยโพธิสาร จากนั้นรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บ ซึ่งมีผู้ชายเป็นคนขับและผู้หญิงนั่งซ้อนท้าย ได้ขับสวนกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว จังหวะที่กำลังขับสวนกัน จู่ๆ หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว จำได้ว่าสวมใส่หมวกกันน็อกสีขาว ได้ปาระเบิดขวดใส่ผู้บาดเจ็บเข้าอย่างจัง จนไฟลุกไหม้ทันที ซึ่งช่วงปาใส่นั้นไม่มีเสียงระเบิด แต่มีเสียงแก้วแตกดังสนั่น หลังก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นก็พากันขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปคนละทิศละทาง

"ตนได้ตะโกนถามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ และพยายามขับรถไล่ตาม หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไปถึงช่วงซอยเปลี่ยว ย่านพัทยาเหนือ จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้จอดรถ และกวักมือเรียกตน ลักษณะท้าทายให้ขับตามไป แต่ตนเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงย้อนกลับมาที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ" ผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุ

จากการสอบถาม นายธนกรณ์ ปั้งเซ็น หนึ่งในผู้บาดเจ็บ ก่อนนำตัวส่ง รพ. ทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้งสองไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน โดยก่อนเกิดเหตุเพิ่งออกมาจากร้านเหล้ามุ่งหน้ากลับบ้านพัก พอมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์สวนทางมา และปาระเบิดขวดใส่จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อีกทั้งยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องกับใคร และไม่เคยรู้จักกับคนก่อเหตุมาก่อนด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญพยานไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพัทยา และเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้ว นอกจากนี้พบว่ามีกล้องวงจรปิดของเมืองพัทยาติดตั้งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และคาดว่าน่าจะจับภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้ ซึ่งจะต้องประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดจากเมืองพัทยาอีกที เพื่อใช้ในการหาเบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุ เพื่อเร่งจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: ล่าแก๊งโจ๋เถื่อน ปาระเบิดขวดใส่คู่หนุ่มสาว ไฟคลอกร่างเจ็บสาหัส

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด