แลกหมัดโคตรเดือด! "เบเตอร์บิเยฟ" ปิดบัญชี "ยาร์เด้" ยก 8 ป้องแชมป์ 3 เส้น (คลิป)

แลกหมัดโคตรเดือด! "เบเตอร์บิเยฟ" ปิดบัญชี "ยาร์เด้" ยก 8 ป้องแชมป์ 3 เส้น (คลิป)

การแข่งขันชกมวยโลก ระหว่าง อาตูร์ เบเตอร์บิเยฟ กำปั้นชาวรัสเซีย-แคนาดา เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต 3 สถาบัน (WBC, IBF และ WBO) ขึ้นป้องกันแชมป์กับ แอนโธนี่ ยาร์เด้ ผู้ท้าชิงชาวอังกฤษ ที่สังเวียน โอวีโอ อารีน่า, ลอนดอน, อังกฤษ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา

เปิดฉากมาในช่วงยกแรก กำปั้นทั้งคู่เดินออกหมัดแลกกันเดือดทันที เบเตอร์บิเยฟ เดินออกหมัดแย็บซ้ายนำแล้วปล่อยขวาตรงหนักๆ เล่นงานเป็นชุด ขณะที่ ยาร์เด้ ก็ไม่กลัววนหนีแล้วดักปล่อยหมัดสวนแบบไม่ยอมกัน

รูปเกมยังเหมือนเดิมทั้งคู่ไม่มีใครยอมใครสาวหมัดแลกกันต่อเนื่อง จนเข้าสู่ยกที่ 4 ช่วงต้นยก ผู้ท้าชิงทำได้เหนือกว่าดักปล่อยหมัดทำเอาแชมป์โลกหยุดไปให้เห็น แต่ช่วงปลายยก เบเตอร์บิเยฟ ฟื้นตัวออกมาเดินไล่ถลุงทำเอา ยาร์เด้ ต้องถอยติดเชือก

เกมแลกกันเดือดจนเข้าสู่ยกที่ 8 ซึ่งเป็นยกอวสาน อาตูร์ เบเตอร์บิเยฟ ปล่อยหมัดขวาบวกเข้าหน้า แอนโธนี่ ยาร์เด้ อย่างจังทำเอาเจ้าตัวเซก่อนตามไปทิ้งขวาซ้ำส่งผู้ท้าชิงทรุดลงไปให้กรรมการนับถึง 8 แต่พอลุกขึ้นมาก็โดนหมัดชุดใหญ่ จนพี่เลี้ยงของกำปั้นชาวอังกฤษทนดูไม่ไหวส่งสัญญาณให้ผู้ตัดสินยุติการชกไปในที่สุด

จากชัยชนะในไฟต์นี้ทำให้ อาตูร์ เบเตอร์บิเยฟ นักชกจอมเก๋าวัย 38 ปี ป้องกันแชมป์โลก 3 สถาบัน (WBC, IBF และ WBO) ได้สำเร็จ พร้อมทั้งสร้างสถิติชนะรวด 19 ไฟต์ ไม่เคยแพ้ใคร แถมยังเป็นการปิดบัญชีคู่ชกด้วยการชนะน็อกรวดทั้ง 19 ครั้ง

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ แลกหมัดโคตรเดือด! "เบเตอร์บิเยฟ" ปิดบัญชี "ยาร์เด้" ยก 8 ป้องแชมป์ 3 เส้น (คลิป)

คุณกำลังดู: แลกหมัดโคตรเดือด! "เบเตอร์บิเยฟ" ปิดบัญชี "ยาร์เด้" ยก 8 ป้องแชมป์ 3 เส้น (คลิป)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด