เล่านาทีรอดจากไฟไหม้ ร้านข้าวแกงตอบแทนน้ำใจ "ไรเดอร์" เลี้ยงข้าวฟรีไม่มีกำหนด

เล่านาทีรอดจากไฟไหม้ ร้านข้าวแกงตอบแทนน้ำใจ "ไรเดอร์" เลี้ยงข้าวฟรีไม่มีกำหนด

ลูกเจ้าของร้านขายข้าวราดแกง จ.บุรีรัมย์ เล่านาทีรอดจากเหตุไฟไหม้ ขอบคุณไรเดอร์พลเมืองดียอมเสี่ยงอันตรายเข้าไปเคาะประตูบ้านกลางดึก ขอตอบแทนน้ำใจด้วยการให้มากินข้าวแกงที่ร้านฟรีไม่มีกำหนด

วันที่ 24 มกราคม 2566 นางกวีนันท์ อินทรกำแหง และ นายศรุต อินทรกำแหง สองแม่ลูกเจ้าของร้านขายข้าวแกง "จันทร์เจ้า" ตั้งอยู่ถนนรมย์บุรี ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้โพส์ตคลิปเหตุการณ์ไฟไหม้สายสื่อสารหน้าร้านกลางดึกคืนวันที่ 16 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา เพื่อประกาศตามหาตัวพนักงานส่งอาหาร หรือไรเดอร์พลเมืองดี ที่ยอมเสี่ยงอันตรายเข้าไปเคาะประตูร้านกลางดึกขณะที่คนในบ้านนอนหลับให้รู้สึกตัวตื่น ทั้งที่ช่วงเกิดเหตุมีเปลวไฟลุกไหม้รุนแรงและเริ่มลามไหม้ป้ายหน้าร้าน

อีกทั้งสายสื่อสารที่ถูกไฟไหม้ก็หยดลงตามพื้น แต่หนุ่มไรเดอร์ก็ยังพยายามที่จะเคาะประตูหน้าร้านเพื่อเรียกคนในร้านหลายครั้ง ซึ่งกล้องวงจรปิดหน้าบ้านสามารถบันทึกภาพพลเมืองดีได้ จึงได้นำภาพมาโพสต์ตามหา เพื่ออยากจะขอบคุณที่ช่วยให้คนในร้านรอดชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวได้ ทั้งอยากจะตอบแทนน้ำใจของการทำความดีด้วยการให้มารับประทานข้าวแกงที่ร้านฟรีโดยไม่มีกำหนด

นายศรุต ลูกชาย เล่าว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของคืนวันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา ตอนนั้นตนกับภรรยานอนอยู่ในร้าน ส่วนพ่อกับแม่นอนที่บ้านอีกหลัง ซึ่งตอนเกิดเหตุยอมรับว่าหลับสนิทไม่รู้ว่ามีไฟไหม้อยู่หน้าร้าน กระทั่งได้ยินเสียงเหมือนมีคนมาเคาะประตูเหล็กหน้าบ้านเสียงดังหลายครั้ง ตอนแรกก็คิดว่าใครมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันอยู่หน้าร้านหรือไม่ ก็กะจะลุกมาดูวงจรปิดว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่สามารถดูได้ คาดว่าตอนนั้นไฟคงไหม้สายสื่อสารแล้ว สักพักร้านขายยาฝั่งตรงข้ามก็โทรศัพท์มาบอกว่าไฟไหม้ที่หน้าร้าน ด้วยความตกใจจึงรีบพาภรรยาวิ่งออกมา ตอนที่ออกมาหน้าร้านก็เห็นไฟลุกไหม้สายสื่อสารหน้าร้านอย่างแรง และเริ่มลามไหม้ป้ายหน้าร้าน

จากนั้นก็มีหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยดับไฟ จนทำให้รอดจากเหตุการณ์ไฟไหม้ เพราะหากไม่มีพี่ไรเดอร์มาเคาะประตูหน้าร้าน ตนก็อาจจะไม่รู้สึกตัวตื่น อาจได้รับอันตรายได้ จึงได้โพสต์ประกาศตามหาพี่ไรเดอร์ เพื่ออยากจะขอบคุณด้วยตัวเอง และอยากตอบแทนน้ำใจด้วยการให้มารับประทานข้าวแกงที่ร้านฟรีแบบไม่มีกำหนด เพราะซาบซึ้งในน้ำใจหากพี่เขาไม่เคาะประตูเรียกก็ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น และนอกจากพี่ไรเดอร์แล้วก็อยากจะขอบคุณหน่วยกู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยที่มาช่วยดับไฟในวันนั้น ทำให้ไม่เกิดไฟลุกลามไหม้ร้านจนเกิดความสูญเสียขึ้น

ด้าน นางกวีนันท์ ผู้เป็นแม่ บอกว่า คืนเกิดเหตุตนกับสามีไปนอนที่บ้านอีกหลัง ส่วนที่ร้านมีเพียงลูกชายและภรรยาพักอยู่ ตนมาทราบตอนที่ลูกชายโทร.ไปบอกก็ตกใจมาก และรีบออกมาดู ซึ่งตอนนั้นก็มีไฟไหม้สายสื่อสารบริเวณใกล้กันทั้งหมด 3 จุด ทั้งกู้ภัยฯ ตำรวจ และพลเมืองดี ก็ช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้สายสื่อสารไว้ได้ ก่อนที่จะลุกลามไหม้ร้าน ซึ่งตอนนั้นก็มีรถที่จอดอยู่ใต้สายสื่อสารที่ถูกไฟไหม้เสียหาย 2 คัน ซึ่งพอลูกชายมาเปิดดูกล้องวงจรปิดก็พบว่าช่วงเกิดเหตุมีพนักงานส่งอาหารคนหนึ่ง พยายามมาเคาะประตูบ้านเพื่อเรียกคนในร้านหลายครั้ง จนทำให้ร้านใกล้เคียงรู้สึกตัวตื่น และโทร.บอกลูกชายให้รีบออกจากร้าน จนลูกชายปลอดภัย ที่ประกาศตามหาก็อยากจะขอบคุณ และตอบแทนน้ำใจไรเดอร์คนดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ ก็อยากฝากถึงหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบสายไฟหรือสายสื่อสารต่างๆ ช่วยเข้ามาดูแลด้วย เพราะหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ก็ไม่เห็นมีการรื้อสายที่ถูกไฟไหม้ออก แต่กลับมัดรวบไว้กับสายที่มาต่อใหม่เลย เกรงว่าจะเกิดไฟไหม้ซ้ำอีก.

คุณกำลังดู: เล่านาทีรอดจากไฟไหม้ ร้านข้าวแกงตอบแทนน้ำใจ "ไรเดอร์" เลี้ยงข้าวฟรีไม่มีกำหนด

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด