เลิกขายที่ดินให้ต่างชาติ คำพูด "วิษณุ" เป็นทฤษฎี "ทำให้คนโง่แล้วปกครอง"

เลิกขายที่ดินให้ต่างชาติ คำพูด "วิษณุ" เป็นทฤษฎี "ทำให้คนโง่แล้วปกครอง"

"นิพิฏฐ์" รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย รับ หงุดหงิดคำพูด "วิษณุ" ชี้ เป็นทฤษฎี "ทำให้คนโง่แล้วปกครอง" ย้ำ ยกเลิก ขายที่ดินให้ต่างชาติ จี้ ทบทวนมติ ครม.

วันที่ 2 พ.ย. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ย้ำ ยกเลิก ขายที่ดินให้ต่างชาติ ยัน ส่วนตัวไม่เคยใช้คำว่าขายชาติ แต่หงุดหงิดกับอาจารย์วิษณุ พูด เอาที่ดินหนีบจั๊กแร้ไปไม่ได้ ชี้ เป็นทฤษฎี "ทำให้คนโง่แล้วปกครอง" ขอให้ยกเลิกมติ ครม. ที่มาผิดกาล-ผิดเวลา นี้เสีย

ขายที่ดินให้ต่างชาติ ผมให้ความเป็นธรรมนะ แต่ ยกเลิกเถอะครับ

1.ผมไม่เคยใช้คำว่า"ขายชาติ" กรณีขายที่ดินให้ต่างชาติ คนที่พอมีความรู้บ้างแล้วใช้คำแบบนี้ แสดงว่าไม่มีวุฒิภาวะ เพียงพอ

2.แต่ผมหงุดหงิดกับ การให้เหตุผลของอาจารย์วิษณุ เครืองาม ที่ให้เหตุผลว่า ต่างชาติซื้อที่ดินไปก็เอาที่ดินหนีบจั๊กแร้ไปไม่ได้ คนที่เชียร์ลุง สุดลิ่มทิ่มประตู ได้ยินก็เฮ ยกมือเชียร์ ดร.วิษณุ ผมว่า สิ่งที่ ดร.วิษณุพูดเป็นทฤษฎี "ทำให้คนโง่แล้วปกครอง" นักปกครองส่วนหนึ่งจึงอยากให้คนโง่เพราะปกครองง่าย ผมว่า ดร.วิษณุ จนปัญญาที่จะให้ความรู้กับประชาชน นี่ผมผิดหวังท่านรองวิษณุ จริงๆ

3.มีเหตุผลเยอะแยะในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่จำเป็นต้องออกนโยบายนี้ในขณะนี้ ถ้าไม่รู้ ก็ถามผู้รู้ ปัญหาของรัฐบาลคือ ขาดแคลนผู้รู้ทางด้านเศรษฐกิจ ซึ่งนับวันจะมีปัญหามากขึ้น ต้องยอมรับว่า นายกรัฐมนตรีไม่มีความรู้ด้านเศรษฐกิจหรอก ความคิดนี้ เป็นความคิดของ คุณนิพนธ์ บุญญามณี อดีต รมช.มหาดไทย จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่กำกับกรมที่ดิน (ผมไม่พูดถึงเพื่อนผม คุณนิพนธ์ บุญญามณี ดีกว่า)

4.ยกเลิกมติ ครม. เถอะครับ ทบทวนใหม่ มตินี้ "มาไม่ตรงเวลา ไม่ตรงสถานการณ์" เรื่องการเมืองท่านไม่ต้องทุจริตหรอก เพียงประชาชน ไม่ไว้วางใจว่าท่านเริ่มจนปัญญาในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ท่านก็อยู่ลำบากแล้ว

5.พวกผม "สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย ภาคใต้" ไม่กล่าวหาว่าท่าน ขายชาติ ท่านสบายใจได้ เพียงแต่เห็นว่า ท่ามกลางโลกที่ซับซ้อน ท่านขาดผู้รู้ ท่านขาดกัลยาณมิตรเสียแล้ว พวกผมสมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย ภาคใต้ รายชื่อท้ายนี้ จึงทำบันทึกถึงท่าน ขอให้ยกเลิกมติ ครม. ที่มาผิดกาล-ผิดเวลา นี้เสีย

คุณกำลังดู: เลิกขายที่ดินให้ต่างชาติ คำพูด "วิษณุ" เป็นทฤษฎี "ทำให้คนโง่แล้วปกครอง"

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด