เลิกอดอาหารแล้ว "ตะวัน-แบม" ขอรักษาชีวิตเพื่อต่อสู้ทางการเมืองต่อ

เลิกอดอาหารแล้ว "ตะวัน-แบม" ขอรักษาชีวิตเพื่อต่อสู้ทางการเมืองต่อ

"ตะวัน-แบม" ประกาศแจ้งเลิกอดอาหารแล้ว และจะรับการรักษาเพื่อนำเอาชีวิตไปต่อสู้ต่อไป เนื่องจากยังคงไม่ได้รับการตอบรับจากศาล

วันที่ 11 มีนาคม 2566 นางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก Tawan Tantawan ระบุว่า คำชี้แจงกรณีนางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และนางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ประจำวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2566 หลังจากที่แบมและตะวัน กลับเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ขณะนี้อาการของทั้งคู่ยังอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกลัชิด โดยแพทย์และผู้เกี่ยวข้องมีความกังวลเรื่องการทำงานของไตและอวัยวะอื่นซึ่งได้รับผลกระทบจากการอดอาหารและน้ำมาเป็นเวลานาน

ตะวันและแบมขอแจ้งต่อสาธารณชนว่าพวกเธอได้เลิกอด อาหารแล้ว และจะรับการรักษาเพื่อนำเอาชีวิตไปต่อสู้ต่อไป เนื่องจากยังคงไม่ได้รับการตอบรับจากศาล

สำหรับร่างกายของพวกเธอนั้น พวกเธอตอบโต้ได้ ตื่นรู้ตัวดี พูดคุยเหมาะสมกับบริบท และในขณะนี้แม้พ้นขีดอันตรายต่อชีวิตแล้ว ก็คาดว่าต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งในการดูแลรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์

ตะวันและแบมยังคงกังวลเมื่อได้รับข่าวว่ามีผู้ต้องหาทางการเมืองถูกจับกุมคุมขังเพิ่มขึ้นและการพิจารณาคดีของศาลสำหรับจำเลยในคดีมาตรา 112 กรณีสถานทูตเยอรมันไม่ได้รับโอกาสในการต่อสู้คดี ซึ่งตะวันและแบมเห็นว่ามันเป็นการพิสูจน์ว่าข้อเรียกร้องของเธอทั้งสองเป็นสิ่งถูกต้อง

สุดท้ายนี้ทั้งคู่บอกว่า แม้ไม่มีพวกเธอขอให้ทุกคนต่อสู้ต่อไป

คุณกำลังดู: เลิกอดอาหารแล้ว "ตะวัน-แบม" ขอรักษาชีวิตเพื่อต่อสู้ทางการเมืองต่อ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด