เลขาฯ ป.ป.ช.ยัน ชี้มูลฯ ”ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” ทุจริตเงินอุดหนุนวัด

เลขาฯ ป.ป.ช.ยัน ชี้มูลความผิด ”ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” ครั้งเป็น นายก อบจ.สมุทรปราการ ช่วงปี 54-56 ปมทุจริตจัดสรรเงินอุดหนุนวัด 20 โครงการ เสียหายกว่า 100 ล้าน จ่อส่ง อสส.ฟ้องศาล

เลขาฯ ป.ป.ช.ยัน ชี้มูลฯ ”ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” ทุจริตเงินอุดหนุนวัด

เลขาฯ ป.ป.ช.ยัน ชี้มูลความผิด “ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” ครั้งเป็น นายก อบจ.สมุทรปราการ ช่วงปี 54-56 ปมทุจริตจัดสรรเงินอุดหนุนวัด 20 โครงการ เสียหายกว่า 100 ล้าน จ่อส่ง อสส.ฟ้องศาล

วันที่ 1 พ.ย. 65 นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีมีรายงานข่าวคณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิด นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารจังหวัดสมุทรปราการ กับพวก ทุจริตการจัดสรรเงินอุดหนุนแก่วัดใน จ.สมุทรปราการ โดยมิชอบ ช่วงปี 2554-2556 จำนวนกว่า 20 โครงการ ในการบูรณะบำรุงวัด และเตาเผาศพ มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 100 ล้านบาท ว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่พิจารณาและมีมติดังกล่าวตามที่มีข่าวไปแล้วจริง ขั้นตอนจากนี้คือต้องรอให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.ลงนามรับรองรายงานในสำนวนก่อนที่จะส่งไปยังอัยการสูงสุดพิจารณาสั่งฟ้องต่อศาล แต่ในส่วนรายละเอียดคดีนั้น ไม่ทราบ เพราะยังไม่เห็นสำนวน จึงบอกรายละเอียดไม่ได้.

คุณกำลังดู: เลขาฯ ป.ป.ช.ยัน ชี้มูลฯ ”ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” ทุจริตเงินอุดหนุนวัด

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด