เลขาฯ สภา อบจ.พัทลุง ยันรับผิดชอบค่ารักษาซ่อมบ้านยายวัย 83 ที่ขับเก๋งชนพังยับ

เลขาฯ สภา อบจ.พัทลุง ยันรับผิดชอบค่ารักษาซ่อมบ้านยายวัย 83 ที่ขับเก๋งชนพังยับ

เลขานุการสภา อบจ.พัทลุง ยันรับผิดและชดใช้ค่าเสียหายและค่ารักษายายวัย 83 คู่กรณีที่ขับรถพุ่งชนบ้าน และพร้อมเข้าซ่อมบ้านให้กลับเป็นปกติ ยืนยันเป็นเรื่องสุดวิสัยโดยปัญหาต้องถูกแก้ไปทีละส่วน

กรณีที่นายสันติ แสงทอง ส.จ.พัทลุง เขต อ.ควนขนุน เขต 1 และเป็นเลขานุการสภา อบจ.พัทลุง ขับรถยนต์เก๋งฟอร์ดเทียร่า สีแดง ทะเบียน กท.9045 พัทลุง พุ่งชนบ้านพักนางหวน จันทร์รักษ์ อายุ 83 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนสภาพบ้านพังยับ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 4 มีนาคม 66 ที่ผ่านมา ในขณะที่เจ้าของบ้านออกมาโวยลั่นว่าทาง ตร.ไม่ได้ตรวจแอลกอฮอล์ และปล่อยผู้ต้องหาคนดังกล่าวไป จนเป็นข่าวฉาวโฉ่ทางโซเชียล

ด้าน พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางตำรวจได้นำตัว ส.จ.พัทลุง คนดังกล่าวไปตรวจเลือดแล้ว หากพบว่าในเลือดมีแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมฐานความผิดขับรถในขณะมึนเมาสุรา แต่หากพบว่าในเลือดมีแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมฐานความผิดขับรถในขณะมึนเมาสุรา ตามข่าวที่เสนอมาแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 7 มี.ค.2566 นายสันติ แสงทอง ส.จ.พัทลุง เขต อ.ควนขนุน เขต 1 และเป็นเลขานุการสภา อบจ.พัทลุง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตนได้โทรแจ้งให้ 1669 มารับคนป่วย และแจ้ง 191 พร้อมทั้งพนักงานสอบสวนให้ได้รับทราบ และไปตรวจเลือดใน รพ.ศรีบรรพต และได้กลับบ้านพักประมาณเวลา 03.00 น.ของวันที่ 5 มีนาคม 66 และเมื่อตอนเช้าวันที่ 5 มีนาคม 66 ตนได้เดินทางไปที่ สภ.ศรีบรรพต และเดินทางมาเยี่ยมนางหวนใน รพ.พัทลุง เพื่อสอบถามอาการพบว่าข้อมือหัก และมีอาการปวดร้าวที่กระดูกเชิงกราน โดยตนได้พูดคุยกับคนป่วยนานถึงกว่า 2 ชม. ซึ่งตนยินดีจะรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้นทุกอย่าง

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงสายวันนี้ ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับบุตรสาวของนางหวน ผู้บาดเจ็บคู่กรณี ถึงอาการของนางหวน ก็ได้รับทราบว่า ตอนเช้านี้ทางแพทย์ รพ.พัทลุง ได้เข้ามาตรวจอาการของนางหวนแล้ว โดยนายแพทย์บอกว่ากระดูกที่เชิงกรานไม่น่าจะต้องผ่าตัดปล่อยให้กระดูกเข้าที่เอง ซึ่งพรุ่งนี้ตนจะเข้าไปเยี่ยมอาการของนางหวนอีกครั้งหนึ่ง วันนี้ โดยจะเข้าไปดูแลสภาพบ้านของนางหวน เพื่อให้ทีมงานและพรรคพวกได้ซ่อมแซมบ้านให้ใช้การได้โดยเร่งด่วน ในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นตนจะให้การดูแลทุกสิ่งทุกอย่างอย่างเต็มที่

เมื่อถามถึงกรณีที่โดนดราม่า หรือโดนโจมตีในเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น นายสันติ กล่าวว่า ตนไม่ยึดติดกับการคอมเมนต์ของใครๆ เพราะตนได้ทำหน้าที่ของตนอย่างดีที่สุดแล้ว และตนได้ก็รับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างดีที่สุดแล้ว และตนก็ยังยืนยันว่าตนไม่ได้หลบหนีหลังขับรถยนต์พุ่งชนบ้านตามที่หลายคนกล่าวโจมตีทางโซเชียลแต่อย่างใด ทุกๆ คนย่อมไม่ต้องการที่จะให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น เมื่อเหตุสุดวิสัยเกิดขึ้นก็ต้องไปแก้ไปตามสัดส่วน ปัญหามีไว้ให้แก้ไข.

คุณกำลังดู: เลขาฯ สภา อบจ.พัทลุง ยันรับผิดชอบค่ารักษาซ่อมบ้านยายวัย 83 ที่ขับเก๋งชนพังยับ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด