เล่นยังไงให้ไปโรงพัก Diablo Immortal บทเรียน Pay to Refund กระทบร้านเติมเงิน !!

บทเรียนครั้งใหญ่ กระทบความเชื่อร้านเติมเงิน refund กระจุยใน Diablo Immortal

เล่นยังไงให้ไปโรงพัก Diablo Immortal บทเรียน Pay to Refund กระทบร้านเติมเงิน !!

ไม่นานมานี้หลายคนคงจะได้ยินผ่านหูกันมาบ้างกับ Diablo Immortal ที่มีข่าวการ Refund ครั้งมโหฬารมากที่สุดครั้ง 1 เลย ต้องบอกก่อนว่าในปัจจุบันการเล่นเกม หรือการเติมเงินผ่านระบบเกมปกติ มีความปลอดภัยสูงมากอยู่แล้ว แต่ในยุคหลังการเติมเงินเกม เป็นที่นิยมสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ 

มันก็ทำให้เกิดธุรกิจร้านตัวกลางเติมเงินราคาถูก เข้ามาตอบสนองผู้ที่มีใจรักการเติมเงิน แต่อยากได้ราคาที่ถูกกว่าในระบบเกม 15-30% และแน่นอนว่าธุรกิจนี้ มีร้านที่น่าเชื่อถือและมีเครดิตดี ๆ อีกมากมาย แต่การเติมในลักษณะนี้ก็มีความเสี่ยงอยู่ และกำลังเกิดปัญหาขึ้น ในเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Diablo Immortal ที่ทำเอาผู้เล่นที่เติมผ่านตัวกลางเดือดร้อนกันเป็นวงกว้าง จากการเติมเงินผ่าน Shop Online ในไทยร้านหนึ่งแล้วโดนดึงเงินคืนกลับ จนทางค่ายเกมก็ออกมาตรการลงโทษผู้เล่นไปด้วย ทำเอาผู้เล่นเสียทั้งเงิน เสียความรู้สึก โดนแบนหรือค่าเงิน Eternal Orb ในเกมก็ติดลบไปด้วย 

ความเสียหายในครั้งนี้ รวมเป็นเงินมูลค่านับล้าน

ผู้เสียหายออกมารวมตัวเรียกร้องประกาศกันหลายช่องทาง เตรียมเอาผิดพร้อมจะรวมตัวกันไปแจ้งความดำเนินคดีกับทางตำรวจ จากความเสียหายที่ได้รับจากร้านเติมเกมอักษรย่อ Ak เจ้าหนึ่งในไทย ซึ่งในปัจจุบัน ผู้เล่นยังอยู่ในช่วงรวบรวมรายชื่อผู้เสียหายกันอยู่ ทั้งช่องทางไลน์และ Facebook ส่วนในทางคดี จะสามารถแจ้งความเอาผิดแบบใดได้บ้าง ยังคงต้องติดตามสถานการณ์กันต่อไป

ร้านเติมเกมไทย (ชื่อร้านอักษรย่อ Ak) ที่ถูกกล่าวหา ออกมาชี้แจงผ่าน Live

ทางร้านค้า Ak ก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับขั้นตอนการให้บริการ ว่าทางร้าน Ak ก็ได้รับ Package การเติมเงินมาจากทางต่างประเทศอีกที โดยตอนนี้ร้าน Ak จะรับ Package รับมาจากต่างประเทศทั้งหมด 4 แหล่ง ซึ่งทางร้านยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดว่า ถูกดึงเงินคืนจากร้านค้าไหนในต่างประเทศ แม้ทางร้าน Ak จะอีเมล์ไปสอบถามไปในต่างประเทศแต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับใด ๆ 

ประเด็นที่ทางร้านค้า Ak ที่แจ้งใน Live

  • ไม่โอนเงินสดคืนให้ ยิ่งให้โอนเงินคืนให้เต็มจำนวน 100% ร้านบอกเป็นไปไม่ได้
  • แจ้งผู้เล่นว่าถ้าอยากเล่น Diablo Immortal ต่อก็ต้องเติมเงินกลับเข้าไปในตัวเกมกันเอง
  • ทางร้านยังไม่รับประกันว่าจะเยียวยาได้ถึงระดับไหนอย่างไร
  • ทางร้านเปิดรับเรื่องผู้เสียหาย และแสดงตัวกับผู้เล่นว่า ตัวร้านเองก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน
  • ทางร้านประกาศรับผิดชอบ แต่ให้รอคำตอบ

โดยท่าทีของเจ้าของร้าน Ak ค่อนข้างกระอักกระอ่วนและลำบากใจ และอึ้งไปนานกับคำถามของผู้เสียหายหลายราย โดยเจ้าของร้าน Ak ยังเอ่ยว่าตัวเองก็โดนโกงเช่นกัน และถ้าจะให้ชดใช้ 20 ล้านบาทก็คงจะไม่พอ เพราะผู้เสียหายเป็นหลักพันคน และผู้เสียหายก็ไม่มีท่าทีจะยอมกันง่าย ๆ งานนี้จะไปจบลงที่โรงพักหรือไม่อย่างไร

ธุรกิจร้านเติมเงินราคาถูก ถูกกระทบความเชื่อมั่น

เหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำเอาร้านเติมเงินราคาถูกก็หนาว ๆ ร้อน ๆ กับเป็นแถบเพราะร้านเหล่านี้ อยู่ได้ด้วยเครดิตความเชื่อมั่นของลูกค้า แต่เหตุการณ์ลักษณะนี้ก็เกิดขึ้นเรื่อย ๆ แน่นอนว่าลูกค้าที่ตั้งใจจะเติมเกมลักษณะนี้ต่างถอดใจกันเยอะทีเดียว ทำเอาภาพรวมธุรกิจเติมเงินเกม สั่นสะเทือนกันไปไม่มากก็น้อยเลยละครับงานนี้ ไว้มีความคืบหน้าอะไรใน Diablo Immortal ทาง Sanook Game จะมาแจ้งให้ทราบครับ

คุณกำลังดู: เล่นยังไงให้ไปโรงพัก Diablo Immortal บทเรียน Pay to Refund กระทบร้านเติมเงิน !!

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว