เลือกตั้ง 2566 : "บิ๊กตู่" เดินตลาดกิมหยง หยอดไม่เคยลืมภาคใต้ ขอโทษยังให้จับมือไม่ได้

เลือกตั้ง 2566 : "บิ๊กตู่" เดินตลาดกิมหยง หยอดไม่เคยลืมภาคใต้ ขอโทษยังให้จับมือไม่ได้

"พล.อ.ประยุทธ์" เดินตลาดสันติสุข-ตลาดกิมหยง เมืองหาดใหญ่ ย้ำไม่เคยลืมภาคใต้ ขอทุกคนช่วยกันสร้างสันติสุขในพื้นที่ ขอโทษประชาชนพลาดจับมือ บอกยังเจ็บแผลอยู่ ขณะเสียงเชียร์ลุงตู่กระหึ่มตลอดทาง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มี.ค. 2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะได้เดินทางมาพบปะประชาชนชาวหาดใหญ่ ที่ตลาดสันติสุข และตลาดกิมหยง ซึ่งเป็นตลาดขายของฝากและของที่ระลึกขนาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยทันทีที่พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึง ได้เดินพบปะทักทายประชาชน โดยมีประชาชนทั้งบรรดาพ่อค้า แม่ค้า และนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวมาเลเซีย ที่มาเดินจับจ่ายที่ตลาดสันติสุขและตลาดกิมหยง เข้ามาถ่ายภาพและบางส่วนได้มอบดอกไม้พร้อมตะโกนให้กำลังใจ ลุงตู่สู้ๆ ลุงตู่อยู่ต่อ ลุงตู่ทำต่อ, คนสงขลาหาดใหญ่ชอบคนสู้, ให้ลุงตู่สู้ต่อไปเพื่อชาวสงขลา, รักลุงตู่มากๆ ขอกอดหน่อย

โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวผ่านโทรโข่งว่า "ภาคใต้จังหวัดสงขลาต้องมีสันติสุข พวกเราต้องช่วยกัน และช่วยรัฐบาล ช่วยให้บ้านเมืองสงบสุข ขอบคุณน้ำใจไมตรี รัฐบาลจะดูแลทุกคน"พร้อมกล่าวด้วยว่า "ไม่นึกว่าคนจะเยอะขนาดนี้ รบกวนทำให้ตลาดวุ่นวายไปหมด แต่ถึงไม่ได้มาก็คิดถึงเสมอและติดตามสถานการณ์ภาคใต้มาโดยตลอด ซึ่งก็มีงานเยอะดูแลทุกภาคทุกจังหวัด แต่ไม่เคยลืมภาคใต้ เมื่อเช้าก็ไปรับฟังปัญหาและรับจะไปดูแลภาคใต้"

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะได้เดินทางมาพบปะประชาชนชาวหาดใหญ่ ที่ตลาดสันติสุข และตลาดกิมหยง จ.สงขลา
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะได้เดินทางมาพบปะประชาชนชาวหาดใหญ่ ที่ตลาดสันติสุข และตลาดกิมหยง จ.สงขลาพล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวกับประชาชนด้วยว่า ดีใจที่ได้มาเจอ ไม่ว่าจะมาที่หาดใหญ่กี่ครั้ง ก็ได้รับการต้อนรับอย่างแสนอบอุ่นเช่นนี้เสมอ และวันนี้ได้เห็นหน้าตาที่แจ่มใสของทุกคน ก็ปลื้มใจที่พี่น้องชาวหาดใหญ่ พี่น้องชาวสงขลาต่างก็มีความสุขกันถ้วนหน้า ทำให้ตลาดกิมหยงกลับมาครึกครื้น มีชีวิตชีวาอีกครั้ง และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ต้องมาเยือนให้ได้ หากใครที่มาจังหวัดสงขลาแล้วไม่ได้มาเดินเล่นที่ตลาดกิมหยง ก็นับได้ว่ามาไม่ถึงจังหวัดสงขลาเช่นกัน

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า การมาลงพื้นที่ในวันนี้ เพื่อติดตามและมอบแนวทางการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน รัฐบาลตั้งใจทำงานอย่างเต็มกำลัง เพื่อดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิดเสมอมา สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่รัฐบาลต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอให้คนไทยก้าวเดินไปข้างหน้าพร้อมกัน เพื่อประเทศไทยของเรา เพื่อความสุขของคนไทยทุกคนตลอดไป ทั้งนี้นายกฯ รักคนไทยทุกคน โดยเฉพาะคนปักษ์ใต้ ซึ่งวันนี้ได้ฝึกพูดปักษ์ใต้ด้วยเช่นกัน หรอยจังหู้ พรือมั้ง บายดีม้าย ซึ่งภาษาปักษ์ใต้เป็นเอกลักษณ์ประจำถิ่นที่มีความโดดเด่น ตนดีใจเพราะไม่ว่าจะอยู่พื้นที่ไหนในประเทศไทย ก็ยังเคยได้ยินคนพูดภาษาใต้เสมอ ถือเป็นสิ่งที่ดีลูกหลานได้มีการสืบทอด อนุรักษ์ อัตลักษณ์ประจำถิ่นให้คงอยู่คู่ประเทศไทยต่อไป

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังย้ำอยู่เป็นระยะว่า มือยังเจ็บอยู่และยังเป็นแผล จึงต้องขอโทษที่ให้จับไม้จับมือไม่ได้

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "บิ๊กตู่" เดินตลาดกิมหยง หยอดไม่เคยลืมภาคใต้ ขอโทษยังให้จับมือไม่ได้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด