เลือกตั้ง 2566 : "ชูวิทย์" รณรงค์ ต้านกัญชาเสรี แสบ อย่าเลือก "พรรคบ้ากัญชา"

เลือกตั้ง 2566 : "ชูวิทย์" รณรงค์ ต้านกัญชาเสรี แสบ อย่าเลือก "พรรคบ้ากัญชา"

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ลุยรณรงค์ ต้านกัญชาเสรี ซอยละลายทรัพย์ สีลม หลังยุบสภา "แจกเสื้อ-เข็มกลัด" โปรดอย่าเลือก "พรรคบ้ากัญชา" ฝากถาม "อนุทิน" พรรคเป็นภูเขาทอง หรือกองขี้หมา เผย 3 เม.ย.วันสมัครเลือกตั้ง ไปสาปแช่งให้วิบัติแน่

วันที่ 21 มี.ค. ที่บริเวณปากซอยละลายทรัพย์ หรือสีลมซอย 5 แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ทำกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านกัญชาเสรี ตามที่เคยประกาศไว้ว่าจะทำกิจกรรมหลังยุบสภา โดยมีการแจกเสื้อ 500 ตัวและสติกเกอร์ รวมถึงเข็มกลัด ที่มีข้อความ ‘ยกเลิก กัญชาเสรี No Coruption’ ซึ่งมีประชาชนมาต่อแถวรับบัตรคิวเพื่อขอรับเสื้อจำนวนมาก จากนั้นนายชูวิทย์ ได้เดินรณรงค์ป่าวประกาศไม่สนับสนุนนโยบายกัญชา โปรดอย่าเลือก ‘พรรคบ้ากัญชา’ และแจกสติกเกอร์ รวมถึงเข็มกลัดภายในซอยละลายทรัพย์ มีประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของรวมถึงพ่อค้าแม่ค้า ขอรับเข็มกลัดจำนวนมาก

จากนั้นนายชูวิทย์ ได้ตั้งโต๊ะแดงแถลงข่าวว่า ภารกิจของตนเองได้เริ่มอย่างเป็นทางการแล้วทันทีหลังยุบสภา เพื่อไม่ให้ต่อต้านพรรคที่นำกัญชาเข้ามาในสังคมไทย และเหตุผลที่เลือกมาสีลม เพราะมีประชาชนจำนวนมาก และวันนี้ได้สะท้อนให้เห็นว่า ประชาชนไม่ได้เอานโยบายกัญชาและจะเดินหน้าเรียกร้องให้เอากัญชากลับเข้าสู่บัญชีทางการแพทย์ การต่อต้านพรรคที่มีนโยบายกัญชานั้น มีพรรคการเมืองต่างๆ พรรคไหนที่ซื้อ ส.ส.มากที่สุด ซื้อกล้วยมากที่สุด และเอาคนมาสังกัดมากที่สุด และขอตั้งคำถามว่า คุณเอาเงินที่ไหนมาซื้อ ใช้เงินส่วนตัว หรือเงินทำธุรกิจหรือไม่ ก็ไม่ใช่แต่เอาเงินมาจากการเมือง ดังนั้นต้องทำลายวัฏจักรวงจรอุบาทว์นี้ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผมต้องเดินสายรณรงค์ เพื่อไม่ให้พรรคการเมืองซึ่งอาศัยเงินทุนไปซื้อตัวในสภา เพื่อมาสังกัดพรรคตัวเอง และหวังว่าจะกลับมาเป็นรัฐบาลใหม่เพื่อกลับมาลงทุนกับตัวเองที่จ่ายเงินไป

นายชูวิทย์ กล่าวว่า เหตุผลที่สองที่ต้องออกมารณรงค์ เพราะนโยบายต่างๆ ที่เอาออกมาใช้ล้วนเป็นนโยบายอำพราง ที่ออกนโยบายไป แล้วกินค่าคอมมิชชั่นจากงบประมาณโครงการต่างๆ และการนำเอากัญชาเข้ามาในสังคมโดยไม่ระมัดระวังล้วนทำให้สังคม ครอบครัวเดือดร้อน ไม่มีที่ไหนในโลกขายกัญชาเสรีเหมือนประเทศไทย ทั้งนี้มองด้วยว่า บรรดาหมอต่างๆ ในกระทรวงสาธารณสุขก็ควรลาออกไปไม่ควรมาเป็นหมออีก เพราะผิดจรรยาบรรณ ทั้งนี้ข้อเสนอควรเอากัญชากลับไปอยู่ในบัญชายาเสพติด และอยู่ในการควบคุมของแพทย์เท่านั้น

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า หลายคนถามว่าทำไมเพิ่งต่อต้าน ก็เพราะตนเองเพิ่งเห็นพิษร้ายแรงในสังคม เด็กและเยาวชนได้รับความเดือดร้อน ดังนั้นในการเลือกตั้งครั้งนี้ ตนเองจะรณรงค์ให้พรรคภูมิใจไทย เป็นพรรคฝ่ายค้านร่วมกับพรรคก้าวไกล และมั่นใจว่า ภูมิใจไทย และ พปชร.หลังไปกินข้าวร่วมกัน หากรวมคะแนนกันแล้วก็ไม่ถึง 100 คะแนน และการออกมาต่อต้านกัญชาเสรี วันนี้เป็นวันแรก ก็ไม่ได้ตัดเรื่องการเมืองออกแต่เอาเรื่องทุจริตคอร์รัปชันมาพูด และตนเองมีเวลาเหลือไม่เยอะ เหลือแค่ 45-60 วัน ที่จะเดินสายรณรงค์ และหลังเลือกตั้งเมื่อมีการจัดตั้งรัฐบาล ตนเองก็จะไปรณรงค์ เพื่อไม่ให้พรรคใดพรรคหนึ่งเข้ามาใช้ทุนในการครอบงำ และหากิน โดยเฉพาะกระทรวงคมนาคมจะต้องไม่ให้พรรคภูมิใจไทย ซึ่งมองว่าเป็นพรรครับเหมา มาเอากระทรวงคมนาคมไปอีก ทั้งนี้ภาคประชาชนก็จะเป็นคนกำหนดทิศทางไม่ใช่พรรคการเมือง ประชาชนอย่างเราจะกำหนดทิศทางรัฐบาลในสมัยหน้า อะไรไม่เหมาะสมจะออกไปรณรงค์ และร้องเรียน และการเป็นพรรคการเมืองไม่จำเป็นว่า จะต้องเป็นรัฐบาลเสมอไป

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า กรณีที่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ออกมาระบุว่า พรรคเป็นภูเขาทองนั้น ฝากถามทีว่าภูเขาทอง หรือกองขี้หมา คนทั้งพรรค แต่ผมสู้คนเดียวผมก็จะสู้ การซุกที่ ซุกป่า เอากัญชาเข้ามา ถ้าตนเองไม่ออกมาค้าน 30,000 ล้าน คงไปแล้ว ตนยืนยันจะเดินสายรณรงค์ไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ส่วนจะไปเริ่มเมื่อไรนั้น ก็รอให้ประกาศ พ.ร.บ.เลือกตั้งก่อน แต่ในวันจับเบอร์ของพรรคการเมืองและผู้สมัครฯ ตนเองจะไปที่นั่นก่อนแน่นอน เพื่อไปรณรงค์สาปแช่งขอให้วิบัติ สำหรับใครที่โกงกินงบประมาณ คอร์รัปชัน และหากใครโกงก็ขอให้พังสูญไปจากการเมืองไทย ส่วนในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ตนเองจะเดินทางไปที่สนามกีฬายูสเตเดี้ยม ม.ธรรมศาสตร์รังสิต เพื่อรับชมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก คู่ แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วย โดยตนเองจะไปยืนเชียร์ และไปแจกรณรงค์ No Coruption ด้วย

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "ชูวิทย์" รณรงค์ ต้านกัญชาเสรี แสบ อย่าเลือก "พรรคบ้ากัญชา"

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด