เลือกตั้ง 2566 : "หมอวรงค์" เผยนโยบาย 3 ป. เน้นการปราบโกง ลั่นพร้อมเป็นนายกฯ

เลือกตั้ง 2566 : "หมอวรงค์" เผยนโยบาย 3 ป. เน้นการปราบโกง ลั่นพร้อมเป็นนายกฯ

เปิดปากกับภาคภูมิ พูดคุยกับหมอวรงค์ นำทีมพรรคไทยภักดี เดินหน้าเน้นนโยบาย 3 ป. "ปกป้อง ปราบโกง ปฏิวัติโครงสร้างของประเทศ" ยันไม่คิดร่วมเพื่อไทย-ก้าวไกล

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 มีนาคม 2566 ในรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ดำเนินรายการโดย นายภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ ได้พูดคุยกับ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี และนายปราปต์ปฎล สุวรรณบาง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยภักดี ในประเด็นการเลือกตั้ง 2566

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรมหรือ หมอวรงค์ เผยว่า ตั้งพรรคมาประมาณ 2 ปีแล้ว ซึ่งไทยภักดีจะลงสมัครแคนดิเดต ประมาณ 320-400 เขต ปาร์ตี้ลิสต์ประมาณ 50 คน ส่วนแคนดิเดตนายกฯ ก็ส่งเพียงชื่อเดียว

ด้าน นายปราปต์ปฎล สุวรรณบาง กล่าวว่า ตนลงแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เขตยานนาวา บางคอแหลม ในกรุงเทพฯ แม้ภาพของตนเป็นภาพจำของนักแสดง แต่สิ่งที่ทำควบคู่มากว่า 20 ปี คือการเป็นจิตอาสา ส่วนที่เลือกในเขตที่บางคอแหลม และยานนาวา เพราะทางพรรคเห็นสมควร และมีพี่น้องประชาชนพร้อมสนับสนุน ส่วนเรื่องคดีฟอกเงิน ก็ไม่ได้มองว่าเป็นปัญหา

หมอวรงค์ กล่าวเสริมว่า ประทับใจที่เขาไปที่ DSI เห็นว่าเขาเป็นคนกล้า ความรู้สึกแรกจึงเชื่อว่าเขาถูกรังแก ซึ่งเหมาะกับนโยบายของพรรคเรื่องปราบโกง จึงได้ติดต่อไป ซึ่งหลังจากคณะทำงานทำรายงานให้ตนดู ก็ทำให้เชื่อว่าเขาถูกรังแก เป็นผู้บริสุทธิ์

ด้าน นายปราปต์ปฎล กล่าวต่อว่า สังคมต้องหันมานั่งมองว่า ตนเองเป็นคนเล็กๆ ที่ไปหา DSI เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับตนเอง เพราะมันกระทบ และไม่คิดว่าเรื่อคดีจะเป็นจุดด้อยของตน เพราะจะให้สังคมมาจับตามองกับคดีนี้ว่า ตนนั้นผิดจริงหรือไม่ เอาให้สุดว่ามันผิดจริงไหม ซึ่งในตอนแรกก็ไม่มีภาพการเมืองอยู่ในหัว แต่เพราะหมอวรงค์มาชวนจึงได้ตัดสินใจ

หมอวรงค์ กล่าวว่า นโยบายของไทยภักดี มีหลัก 3 ป. ปกป้อง ปราบโกง ปฏิวัติโครงสร้างของประเทศ โดยเฉพาะเรื่องทุนผูกขาด พลังงานและการสื่อสาร โดยเน้นที่เรื่องชีวิตของประชาชน การทุจริตคอร์รัปชัน ไฟฟ้า และพลังงาน

เนื่องจากโครงสร้างพลังงานประเทศ ยังผูกติดกับฟอสซิล คือ แก๊สธรรมชาติ ที่นำเข้าจากต่างประเทศ หากทุกพรรคการเมืองยังไปในทิศทางนี้ ยังไงค่าไฟก็ยังขึ้น สิ่งที่ไทยภักดีกำลังทำคือ การผลักดันให้สังคมเป็นคาร์บอนต่ำ จึงมุ่งเน้นเรื่องของพืช พลังในการผลิตไฟฟ้า เปลี่ยนระบบการผลิตใช้พืชพลังงานแทน หากอนาคตปรับสภาพพลังงานสะอาดได้ ก็จะเกิดเป็น SME ที่สร้างความเข้มแข็งของประชาชน

ซึ่งในแง่ของการปฏิบัติ ก็ทำได้เลย จึงต้องเอาการเมืองไปต่อสู้ ต้องร่วมกันก้าวข้ามฟอสซิล เพราะทิศทางของพืชพลังงาน จะทำให้ไฟฟ้าราคาถูก แก๊สหุงต้มจะเหลือ 220 บาท ปุ๋ยยูเรียจะเหลือ 750 บาท ซึ่งมีผลต่อเกษตรกร ที่เป็นผู้ปลูกพืชพลังงานที่ส่งเข้าสู่ระบบการผลิตพลังงานของประเทศ และมีการประกันกำไรของประชาชน และนำไปสู่การปลดหนี้ให้เกษตรกรได้ภายใน 3 ปี เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจที่สำคัญ โดยมุ่งเน้นไปที่ความยั่งยืน อยู่ดีกินดีของประชาชน แบบไม่ใช้ภาษีแม้แต่บาทเดียว และไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ส่วนในเรื่องสังคม ประชาชนจะมีรายได้ ความเหลื่อมล้ำจะลดน้อยลง

สำหรับเรื่องของการปราบโกง เนื่องจากมีการโกงเกิดขึ้นทั้งหมด จะแก้กฎหมายเรื่องของการจ่ายสินบน โดยให้ประชาชนเป็นผู้เสียหาย รวมถึงยกเลิกแบงก์พัน เพื่อที่เวลาจ่ายส่วยต่างๆ จะมีความยุ่งยากมากยิ่งขึ้น และอีกเรื่องหนึ่งคือ ตัดไม่ให้เจ้าหน้าที่รัฐที่เกษียณ ไปรับตำแหน่งของที่ปรึกษาเอกชน

นายปราปต์ปฎล กล่าวต่อว่า ตนเองเชื่อว่า เป็นนโยบายที่ทำได้แน่นอน และมั่นใจว่า ตนเองจะเป็นคนปลุกระดมให้ประชาชนลุกขึ้นมาต่อสู้กับคนโกงได้

สุดท้ายนี้ หมอวรงค์ กล่าวว่า โอกาสในการเป็นนายกฯ ครั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่นของพี่น้องประชาชน ถ้าประชาชนเลือกเราเข้าไปทำหน้าที่ได้ กล้ายืนยันว่าพี่น้องประชาชนจะติดใจ ขอเพียงให้โอกาส

ส่วนจุดยืนการร่วมพรรค ตนร่วมกับพรรคเพื่อไทยไม่ได้ แม้จะมีการชวน ส่วนพรรคก้าวไกลก็ร่วมไม่ได้ เนื่องจากวิเคราะห์โครงสร้างของสังคมผิด สำหรับพลังประชารัฐ กับรวมไทยสร้างชาติ จะเข้าร่วมกับคนที่สามารถรวบรวมเสียงข้างมากได้

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "หมอวรงค์" เผยนโยบาย 3 ป. เน้นการปราบโกง ลั่นพร้อมเป็นนายกฯ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด