เลือกตั้ง 2566 : ก้าวไกล จ่อเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ 22 มี.ค.นี้ "โรม" ยันลุยต่อคุ้ย ส.ว.ทรงเอ

"ชัยธวัช" มั่นใจ ก้าวไกลจะได้คะแนนมากกว่าอนาคตใหม่ เตรียมเปิด "ทีมเศรษฐกิจ" เชี่ยวชาญครบเครื่อง 22 มี.ค.นี้ ด้าน "โรม" ลุยต่อเรื่อง ส.ว.ทรงเอ จี้ ป.ป.ส.รีบอายัดบัญชีม้า อย่าให้คนผิดหวัง

เลือกตั้ง 2566 : ก้าวไกล จ่อเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ 22 มี.ค.นี้ "โรม" ยันลุยต่อคุ้ย ส.ว.ทรงเอ

“ชัยธวัช” มั่นใจ ก้าวไกลจะได้คะแนนมากกว่าอนาคตใหม่ เตรียมเปิด “ทีมเศรษฐกิจ” เชี่ยวชาญครบเครื่อง 22 มี.ค.นี้ ด้าน “โรม” ลุยต่อเรื่อง ส.ว.ทรงเอ จี้ ป.ป.ส.รีบอายัดบัญชีม้า อย่าให้คนผิดหวัง

วันที่ 20 มีนาคม 2566 ที่พรรคก้าวไกล นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล แถลงข่าวประจำสัปดาห์ของพรรคก้าวไกลในหลายประเด็น เริ่มที่กรณีภัยพิบัติทางธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทีมงานพรรคก้าวไกล จ.เชียงใหม่ ได้เข้าไปสำรวจความเสียหายในพื้นที่ เพื่อประสานงานความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุลูกเห็บ ที่สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือน รวมทั้งแนวเสาไฟฟ้า จนต้องมีการงดจ่ายกระแสไฟฟ้าชั่วคราวบางจุด โดยขณะนี้พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุด คือ ตำบลฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ บ้านเรือนของพี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบถึงกว่า 6,000 หลังคาเรือน พรรคก้าวไกลขอให้หน่วยงานราชการ เร่งเข้าไปช่วยซ่อมแซมหลังคาและบ้านเรือนของพี่น้องประชาชนโดยด่วน สำหรับประชาชนที่ประสงค์จะบริจาคกระเบื้องมุงหลังคา อุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือน รวมทั้งน้ำดื่มสะอาด สามารถติดต่อไปที่ศูนย์ประสานการช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัย เทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม เบอร์ 053-246184

นายชัยธวัช ยังกล่าวถึงประเด็นทางการเมืองที่มีรายงานข่าวว่า จะเกิดการยุบสภาเกิดขึ้น และเป็นไปได้ว่าจะมีการกำหนดวันเลือกตั้งให้เกิดขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ซึ่งพรรคก้าวไกลยืนยันความพร้อม โดยพรรคจะจัดประชุมสมาชิกพรรคเป็นรายจังหวัด เพื่อรับฟังความคิดเห็นในการส่งผู้สมัคร ส.ส.ให้แล้วเสร็จ ภายในวันที่ 26 มีนาคมนี้ หลังจากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาและรับรองรายชื่อผู้สมัครให้แล้วเสร็จในสัปดาห์หน้า

เลขาธิการพรรค ยังเผยว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งแกนนำพรรคและผู้ช่วยหาเสียง นำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยผู้ช่วยหาเสียงของพรรคก้าวไกล ได้แก่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า ได้กระจายลงพื้นที่พบพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ทุกจังหวัดพี่น้องประชาชนให้การตอบรับพรรคก้าวไกลอย่างดียิ่ง

โดยเวทีปราศรัยที่จังหวัดกาญจนบุรี นายพิธา ได้กล่าวถึงนโยบาย 'ททท.' หรือทลายทุนทหาร เช่น 1. แจกใบแดงให้นายทหาร ภายใน 7 ปีหลังเกษียณ ไม่สามารถเข้าสู่การเมืองได้ 2. ระบบเสนาธิการร่วม ผู้นำกองทัพอยู่ใต้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน 3. ยกเลิกศาลทหาร 4. ยกเลิกเกณฑ์ทหาร เปลี่ยนเป็นระบบสมัครใจ 5. รีดไขมันจากกองทัพ เอางบประมาณมาทำสวัสดิการประชาชน ส่วนวันนี้ นายพิธา เดินทางไปยังจังหวัดสงขลาและปัตตานี เพื่อเสนอนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจของภาคใต้ และนโยบายสันติภาพก้าวหน้าสำหรับพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล
นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล

เลขาธิการพรรค ยังกล่าวถึงวันเปิดตัว 'ทีมเศรษฐกิจ' ในวันที่ 22 มีนาคมนี้ เวลา 10.00 น. ที่อาคารอนาคตใหม่ โดยมั่นใจว่าจะเป็นทีมที่ครบเครื่อง แต่ละคนมีความเชี่ยวชาญทุกมิติ ทั้งเศรษฐกิจในเมือง-ภาคชนบท เศรษฐกิจดิจิทัล เศรษฐกิจสร้างสรรค์ เศรษฐกิจระหว่างประเทศ ที่สำคัญคือเป็นทีมที่มีจุดยืนว่า ต้องการแก้ไขเศรษฐกิจของประเทศทั้งระบบ ไม่ใช่หวังพึ่งเพียงด้านใดด้านหนึ่งเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งการกำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจที่ชัดเจนเช่นนี้ เป็นสิ่งที่ประเทศไทยขาดหายไปตั้งแต่วิกฤติต้มยำกุ้ง เมื่อปี 2540 เป็นต้นมา

จากนั้นในช่วงสุดสัปดาห์ แกนนำพรรคและผู้ช่วยหาเสียงจะกระจายไปหลายจังหวัดเพื่อพบปะพี่น้องประชาชนต่อเนื่อง เช่น วันที่ 23 มีนาคม พบพี่น้องประชาชนที่จังหวัดสมุทรปราการ วันที่ 24 มีนาคม ที่จังหวัดชลบุรี วันที่ 25 มีนาคม ที่จังหวัดอำนาจเจริญ วันที่ 26 มีนาคม ที่จังหวัดนนทบุรีและยโสธร

นายชัยธวัช กล่าวทิ้งท้าย ย้ำความมั่นใจในศึกเลือกตั้ง 2566 ว่า จะได้รับชัยชนะมากกว่าพรรคอนาคตใหม่ในปี 2562 อย่างแน่นอน

“สี่ปีที่ผ่านมา เราได้พิสูจน์ให้พี่น้องประชาชนเห็นว่า อดีตพรรคอนาคตใหม่และพรรคก้าวไกลในวันนี้ เราเป็นพรรคการเมืองที่ทำงานในสภาได้ดีที่สุด ทำงานคุ้มค่าภาษีของพี่น้องประชาชนมากที่สุด ซื่อตรงต่อพี่น้องประชาชนเสมอ เราทำงานตรงไปตรงมา ไม่เกรงใจใคร เกรงใจคนเดียวคือพี่น้องประชาชน แต่การเป็นพรรคฝ่ายค้านเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเพื่อพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้ เราต้องการเสียงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน เพื่อจัดตั้งรัฐบาลก้าวไกล และผู้แทนราษฎรแบบพรรคก้าวไกล จะไม่ทำให้พี่น้องผิดหวังแน่นอน” เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าว

นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล
นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล

ขณะที่ นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล ร่วมแถลงเกี่ยวกับความคืบหน้ากรณี ส.ว.ทรงเอ หรือ นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา ที่มีข้อครหาพัวพันขบวนการฟอกเงินการค้ายาเสพติดของ ‘ทุน มิน ลัต’ ว่า ในวันพรุ่งนี้ (21 มีนาคม) จะเดินทางไปให้ปากคำกับอัยการสูงสุด และวันที่ 23 มีนาคม จะเดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อติดตามประเด็นต่อไปนี้ ประเด็นที่หนึ่ง กรณี อุปกิต ยื่นบัญชีทรัพย์สินเท็จ เกี่ยวข้องกับการซื้อขายโรงแรมอัลลัวร์ รีสอร์ต โฮเทล ท่าขี้เหล็ก ประเด็นที่สองคือการถอนหมายจับ ซึ่งอาจกระทำโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และประเด็นที่สาม เหตุใดเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ถึงไม่อายัดบัญชีม้า หรือบัญชีที่ถูกตั้งข้อสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด

นอกจากนั้น นายรังสิมันต์ ขอให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) อำเภอแม่สาย ทบทวนสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับโรงแรมของ ส.ว.ทรงเอ ในเครือบริษัท อัลลัวร์ กรุ๊ป (พีแอนด์อี) รวมถึงเรียกร้องให้เลขาธิการ ป.ป.ส.ทำหน้าที่ตามกฎหมายอย่างเต็มที่ อย่าให้ประชาชนต้องผิดหวัง.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : ก้าวไกล จ่อเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ 22 มี.ค.นี้ "โรม" ยันลุยต่อคุ้ย ส.ว.ทรงเอ

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด