เลือกตั้ง 2566 : ลาออกพปชร. บอก “ลุงป้อม” แล้ว “อนุชา” เผย รทสช. ยังไม่คุยแบ่งงาน

เลือกตั้ง 2566 : ลาออกพปชร. บอก “ลุงป้อม” แล้ว “อนุชา” เผย รทสช. ยังไม่คุยแบ่งงาน

“อนุชา นาคาศัย” เผย ลา “บิ๊กป้อม” ขอออกจากพรรคพลังประชารัฐแล้ว ท่านเข้าใจ ส่วน รทสช. ยังไม่คุยเรื่องตำแหน่ง-แบ่งงานคุมโซน ระบุ “บิ๊กตู่” ไม่ได้แจ้งพรรคเรื่องวันยุบสภา

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 28 ก.พ. 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว เพื่อไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ทราบเรื่องการลาออกของตนแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องของการเมือง เราเลือกที่จะทำงาน เลือกที่จะอยู่ตรงไหน เป็นสิ่งที่เราคิดและตัดสินใจ ก็ไม่มีอะไรพล.อ.ประวิตรเข้าใจอยู่แล้ว วันนี้การเมืองก็เป็นเรื่องปกติของการทำงาน

ผู้สื่อข่าวถามว่านายอนุชาจะไปทำงานโครงสร้างส่วนไหนของพรรครวมไทยสร้างชาติ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่มี ยังไม่ได้คุยกัน ทั้งเรื่องตำแหน่งและเรื่องอะไรต่างๆ ยังไม่มีการพูดคุย และเป็นเรื่องการเมืองที่ตนปฏิบัติมาตามปกติโดยส่วนตัว

เมื่อถามว่าจะได้รับมอบหมายให้กำกับดูแลโซนไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจ.ชัยนาท ด้วยหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่มีอะไรเป็นที่ชัดเจนตรงนั้น ถ้าพรรคฯ มอบหมายอะไร ตนก็ทำไปตามนั้น เมื่อถามอีกว่าทางพรรคฯ ได้แจ้งไว้เบื้องต้นหรือไม่ว่าจะให้กำกับดูแลส.ส.กี่คน นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่มีตรงนี้ตอนนี้ช่วยกันทำ อะไรที่ทำได้ก็ช่วยกันทำ

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นพรรคเดียวที่มีการจัดตั้งผู้แทนประจำจังหวัดครบทุกจังหวัดเสร็จแล้ว นายอนุชา กล่าวว่า ก็ดี มีความพร้อม เป็นการบริหารจัดการที่ดี ถือว่าทางพรรคได้ดำเนินการมาดีแล้วตั้งแต่ก่อนตนจะเข้ามาอยู่

เมื่อถามว่าพรรครวมไทยสร้างชาติได้มีการประเมินเรื่องกรอบเวลาการยุบสภาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เรื่องนี้ให้ทางพรรคฯ ทราบหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องยุบสภาเป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรีตัดสินใจ ท่านไม่ได้มีการปรึกษาหารือกัน เพราะเราทำหน้าที่เป็นสมาชิกพรรค ก็ทำทุกสิ่งเป็นขั้นเป็นตอนอยู่แล้ว

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : ลาออกพปชร. บอก “ลุงป้อม” แล้ว “อนุชา” เผย รทสช. ยังไม่คุยแบ่งงาน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด