เลือกตั้ง 2566 : "ลุงป้อม" วิดีโอคอล อ้อน พปชร.ไม่ทิ้งคนเชียงราย

"ลุงป้อม" วิดีโอคอล คนเจียงฮาย หลวงพ่อพิบูลย์ให้พร "ขอได้เป็นนายกฯ คนในชาติสามัคคี-ปรองดอง" ย้ำ พปชร.ไม่ทิ้งคนเชียงราย ปลื้มเด็กส่งมินิฮาร์ท บอกรัก-สู้ๆ

เลือกตั้ง 2566 : "ลุงป้อม" วิดีโอคอล อ้อน พปชร.ไม่ทิ้งคนเชียงราย

“ลุงป้อม” วิดีโอคอล คนเจียงฮาย หลวงพ่อพิบูลย์ให้พร “ขอได้เป็นนายกฯ คนในชาติสามัคคี-ปรองดอง” ย้ำ พปชร.ไม่ทิ้งคนเชียงราย ปลื้มเด็กส่งมินิฮาร์ท บอกรัก-สู้ๆ

วันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก FC ลุงป้อม โพสต์เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้วิดีโอคอลมายังตลาดชุมชนดอยอินทรีย์ วัดพุทธอุทยาน (ดอยอินทรีย์) ตำบลดอยฮ่าง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เพื่อวิดีโอคอลนมัสการหลวงพ่อพิบูลย์ วัดพุทธยาน

โดย หลวงพ่อพิบูลย์ ได้ให้พร พล.อ.ประวิตร ว่า“ขอความสุขความเจริญจงมีแต่กับ พล.อ.ประวิตร เชื่อว่าศักยภาพ ความเมตตา ความเสียสละ ความจริงใจที่อาตมาสัมผัสและใกล้ชิด พล.อ.ประวิตร มานั้น เชื่อว่า พล.อ.ประวิตร จะนำคนไทยพ้นความขัดแย้ง กลับมารักสามัคคีกัน และขอเป็นกำลังใจให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อทำให้คนในชาติสามัคคี ปรองดอง มีความสุข”

จากนั้น ประชาชนในพื้นที่ได้วิดีโอคอลอวยพรให้ พล.อ.ประวิตร แข็งแรง และขอให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อมาแก้ปัญหาให้ชาวเชียงรายด้วย

โดย พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวรับพรจากหลวงพ่อพิบูลย์ และขอบคุณประชาชนที่มาให้กำลังใจ ต่อมา พล.อ.ประวิตร ได้วิดีโอคอลไปให้กำลังใจและขอบใจเยาวชนที่ไปร่วมกันสร้างฝายน้ำธรรมชาติในพื้นที่ดอยอินทรีย์ เพื่อเป็นแหล่งกักเก็บน้ำธรรมชาติและป้องกันน้ำป่าไหลทะลักเข้าพื้นที่

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวกับเยาวชนว่า “ขอบใจที่ช่วยกันรักษาธรรมชาติและแหล่งน้ำ ยืนยันว่าตนจะช่วยทุกคนดูแลธรรมชาติในพื้นที่ จ.เชียงราย ให้มีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์ เพื่ออนาคตของทุกคน”

ต่อมา พล.อ.ประวิตร วิดีโอคอลไปยังเวทีหาเสียงขนาดย่อย เพื่อแนะนำ พ.ต.อ.รัชพล น้อยช่างคิด ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงราย เขตอำเภอแม่สรวย พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพราะประชาชนชาวอำเภอแม่สรวยได้เดินทางมาร่วมจัดกิจกรรมร่วมกับ FC ลุงป้อม เพื่อสนับสนุนให้ พ.ต.อ.รัชพล ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพราะประชาชนอยากได้คนดีมีฝีมือ เสียสละ และเป็นนักพัฒนา เป็นตัวแทนของพวกตนเข้าไปในสภา เพื่อเป็นปากเป็นเสียงแทนชาวเชียงราย

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ลงมาในพื้นที่เพื่อขอคะแนนชาวเชียงรายด้วยตัวเอง โดยขอให้ชาวเชียงรายและชาวเหนือสนับสนุน พล.อ.ประวิตร ให้ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งด้วย เพราะนโยบายพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ตอบโจทย์ให้คนไทยและพี่น้องชาวเหนือทุกคนได้ทันที

จากนั้น พล.อ.ประวิตร วิดีโอคอลด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า “สวัสดีพี่น้องชาวแม่สรวย ผมขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจผมและพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคยินดีสนับสนุนทุกอย่างให้ชาวแม่สรวยที่รักทุกคน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง ปลอดภัย ประสงค์สิ่งใดสมปรารถนา หากอยากให้ผมเป็นนายกฯ ขอให้เลือกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อบ้านเมือง เพื่อประเทศ เพื่อชาวแม่สรวย ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ขอให้ทุกคนโชคดี ปลอดภัย สุขภาพแข็งแรงนะครับ”

ทั้งนี้ มีนักเรียนคนหนึ่งขอวิดีโอคอลกับ พล.อ.ประวิตร โดยส่งสัญลักษณ์มินิฮาร์ทว่า “ลุงป้อมสู้ๆ และรักลุงป้อมนะครับ”

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบว่า “ขอบคุณครับ ขอให้โชคดีทุกคน สวัสดี”.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "ลุงป้อม" วิดีโอคอล อ้อน พปชร.ไม่ทิ้งคนเชียงราย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด