เลือกตั้ง 2566 : "มาร์ค" เผย "จุรินทร์" ยังไม่ได้ติดต่อมาให้ช่วยงานพรรค

เลือกตั้ง 2566 : "มาร์ค" เผย "จุรินทร์" ยังไม่ได้ติดต่อมาให้ช่วยงานพรรค

"อภิสิทธิ์" เผย "จุรินทร์" ยังไม่ติดต่อคุย หลังประกาศผ่านสื่อจะเชิญมาช่วยเลือกตั้ง ชี้ต้องหารือรายละเอียด แต่พร้อมช่วย ปชป. ไม่ว่า จะลงสมัคร ส.ส. หรือไม่ รับเลือกตั้งครั้งนี้เหนื่อย

วันที่ 23 ก.พ. 2566 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะเชิญอดีตหัวหน้าพรรค ลงสมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อและช่วยหาเสียง ว่า นายจุรินทร์ ยังไม่ติดต่อมาพูดคุย และไม่ใช่เรื่องที่จะมาพูดคุยผ่านสื่อ เพราะต้องคุยในรายละเอียด ไม่ใช่เรื่องอยากหรือไม่อยากเข้ามาทำงานการเมือง เพราะเป็นนักการเมือง สิ่งที่จะเป็นปัจจัยคือเข้ามาแล้วทำประโยชน์ให้กับชาติบ้านเมืองและประชาชน อีกทั้งปัจจุบันยังคงเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่ผ่านมาสนับสนุนพรรคและคนในพรรค หลายคนที่ทำงานร่วมกันมา เพื่อเข้าทำประโยชน์กับบ้านเมืองโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ส่วนตัวสามารถทำงานได้ทั้งในฐานะรัฐบาล หรือฝ่ายค้าน ไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่ง

นายอภิสิทธิ์ ยังประเมินการเลือกตั้งครั้งนี้ว่า จะมีการแข่งขันสูงและเข้มข้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าเลือกตั้งทุกครั้ง ไม่มีครั้งไหน ไม่เหนื่อย ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ จะได้ ส.ส. เพิ่มตามที่แกนนำพรรคมั่นใจหรือไม่ ส่วนตัวประเมินจากข่าวสาร แต่ในส่วนผู้บริหารที่กำหนดยุทธศาสตร์ย่อมมีความมั่นใจ

ทั้งนี้หากพรรคประชาธิปัตย์ส่งนายอภิสิทธิ์ ลงสมัคร ส.ส. และเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีด้วยอีกคน จะช่วยดึงคะแนนเสียงได้มากขึ้นหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่าแล้วแต่คนจะวิเคราะห์

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังนายอภิสิทธิ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเสร็จสิ้น เหล่าบรรดากองเชียร์ที่มารอเชียร์นายจุรินทร์ ยังได้ตะโกนคำว่า "อภิสิทธิ์ สู้ๆ"ตลอดเวลาที่นายอภิสิทธิ์เข้ามาร่วมวงประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 ของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเข้ามาร่วมวงประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 ของพรรคประชาธิปัตย์
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเข้ามาร่วมวงประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 ของพรรคประชาธิปัตย์

ภาพ : วัชรชัย คล้ายพงษ์

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "มาร์ค" เผย "จุรินทร์" ยังไม่ได้ติดต่อมาให้ช่วยงานพรรค

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด