เลือกตั้ง 2566 : "มายด์ ภัสราวลี" โผล่ พปชร. บอก มาทำข่าว เตรียมยิงคำถาม "ลุงป้อม"

แกนนำกลุ่มคณะราษฎร "ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล" โผล่พรรคพลังประชารัฐ สีหน้ายิ้มแย้ม แจง มาทำข่าว รอยิงคำถามกับ "บิ๊กป้อม" ให้แฟนรายการติดตามจุดยืนพรรค

เลือกตั้ง 2566 : "มายด์ ภัสราวลี" โผล่ พปชร. บอก มาทำข่าว เตรียมยิงคำถาม "ลุงป้อม"

แกนนำกลุ่มคณะราษฎร “ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล” โผล่พรรคพลังประชารัฐ สีหน้ายิ้มแย้ม แจง มาทำข่าว รอยิงคำถามกับ “บิ๊กป้อม” ให้แฟนรายการติดตามจุดยืนพรรค

วันที่ 23 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ ก่อนการเปิดตัว พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ลอตใหญ่ ในช่วงบ่าย โดยมีทั้งทีมงานว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และสื่อมวลชนจำนวนมาก มารอติดตามทำข่าว ยังพบว่า น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2563 ได้เดินทางมาด้วย โดย น.ส.ภัสราวลี เปิดเผยด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า ที่เดินทางมาวันนี้ มาทำข่าวในรายการ “มองมุมมายด์” ของช่อง เฟรนด์ทอล์ก

ซึ่งได้เตรียมแนวทางคำถามที่จะไว้ใช้ถามกับทุกพรรคการเมือง โดยจะเดินทางไปพบทุกพรรคการเมือง เพราะต้องการทราบถึงทรรศนะของแต่ละพรรคการเมืองว่ามีความคิดเห็นอย่างไร ทั้งเรื่องของรัฐธรรมนูญปี 60 หรือ คดีนิรโทษกรรมทางการเมือง ตนต้องการถามตรงนี้ที่เป็นข้อสงสัยของประชาชน จึงอยากให้แต่ละพรรคได้แสดงจุดยืนตรงนี้ และที่มาถามมาในฐานะสื่อมวลชน ยืนยันว่าการมาครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวใดๆ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตกใจหรือไม่ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดโอกาสได้พบและเปิดโอกาสให้พูดคุยอย่างเต็มที่ น.ส.ภัสราวลี กล่าวว่า ถือเป็นหมุดหมายที่น่าสนใจ เป็นจังหวะที่น่าสนใจพอสมควร ถ้า พล.อ.ประวิตร อยากคุยกับตน อาจจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ว่าเป็นอย่างไร

น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แกนนำกลุ่มคณะราษฎร เดินทางไปพรรคพลังประชารัฐ
น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แกนนำกลุ่มคณะราษฎร เดินทางไปพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อถามว่า จะไปพรรคการเมืองอื่นด้วยหรือไม่ น.ส.ภัสราวลี กล่าวว่า จะไปพรรคอื่นด้วย โดยเฉพาะพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยจะถามคำถามเดียวกัน ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม จะอยู่หรือไม่อยู่ไม่เป็นไร แต่อยากให้เป็นแกนนำพรรคได้ตอบคำถามเหล่านี้ เพื่อสะท้อนเจตจำนงของพรรคตัวเองให้ได้มากที่สุด

เมื่อถามว่า ในฐานะที่เป็นนักเคลื่อนไหวไม่คิดว่าการไปแต่ละพรรคจะถูกกีดกันใช่หรือไม่ น.ส.ภัสราวลี กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าไม่ ขอยืนยันว่าตัวเองแสดงตนชัดเจนว่ามาในฐานะสื่อมวลชน และคิดว่ายิ่งในสถานการณ์ที่เป็นที่จับตาของประชาชนในตอนนี้ การเปิดกว้างเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ประชาชนตัดสินใจว่าพรรคเหล่านั้นได้ทำตามระบอบประชาธิปไตยหรือไม่

เมื่อถามว่า ส่วนตัวเห็นด้วยกับนโยบายก้าวข้ามความขัดแย้งของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ น.ส.ภัสราวลี กล่าวว่า เห็นด้วย แต่อาจจะต้องมีจุดที่ต้องขยายความว่าการก้าวข้ามความขัดแย้งนั้นจะเป็นในลักษณะไหน อย่างไร โดยเฉพาะเรื่องของรัฐธรรมนูญปี 60 ที่มีข้อถกเถียงในสังคมจะว่าอย่างไร รวมถึงในเรื่องของนิรโทษกรรม โดยคำถามนี้จะถามทุกพรรค

น.ส.ภัสราวลี กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ได้ไปพรรคเพื่อไทยมาแล้วโดยได้เอาคำถามนี้ถามกับนายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยด้วย และจะไปพรรคก้าวไกลด้วย ที่อาจจะมีแง่มุมอื่นๆ ที่มีคำถามจากสังคม เพราะมีข้อสงสัยเยอะ

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "มายด์ ภัสราวลี" โผล่ พปชร. บอก มาทำข่าว เตรียมยิงคำถาม "ลุงป้อม"

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด