เลือกตั้ง 2566 : “นิโรธ” ลา พปชร. เตรียมย้ายเข้าช่วยพรรค “ลุงตู่” ยันรักทั้ง 2 ป.

เลือกตั้ง 2566 : “นิโรธ” ลา พปชร. เตรียมย้ายเข้าช่วยพรรค “ลุงตู่” ยันรักทั้ง 2 ป.

เลือกแล้ว ”นิโรธ สุนทรเลขา” โบกมือลาพรรคพลังประชารัฐ ย้ายร่วมงานพรรครวมไทยสร้างชาติ ช่วย “บิ๊กตู่” ยันรักทั้ง 2 ป.เชื่อ “บิ๊กป้อม” เข้าใจ

วันที่ 11 มี.ค. 2566 นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ ประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้ตัดสินใจที่จะย้ายพรรคไปทำงานและช่วยงานการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อช่วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ และจะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรครวมไทยสร้างชาติในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า โดยพื้นที่ดังกล่าวพรรครวมไทยสร้างชาติต้องการกำลังเพื่อสู้ศึกเลือกตั้งเพื่อให้ได้ ส.ส.มากที่สุด โดยได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่10 มี.ค. และเตรียมที่จะเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติต่อไป

นายนิโรธ กล่าวว่า ก่อนตัดสินใจได้พูดคุยปรึกษากับผู้ใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ ถึงเหตุผลและความจำเป็น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ฝากเรียน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้รับทราบถึงการตัดสินใจในครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง พล.อ.ประวิตร เข้าใจในเหตุผลและความจำเป็นของการย้ายพรรคครั้งนี้ และเมื่อมีโอกาสจะเข้าไปกราบ พล.อ.ประวิตร ด้วยตนเองอีกครั้ง

“ย้ำว่าส่วนตัวรักและเคารพทั้ง พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ ประกอบกับเห็นว่า ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ หรือพื้นที่ฐานเสียงภาคเหนือของพรรคพลังประชารัฐแข็งแกร่งอยู่แล้ว และมีว่าที่ผู้สมัครดาวรุ่ง จึงตัดสินใจไปช่วยงาน พล.อ.ประยุทธ์” นายนิโรธ กล่าว

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “นิโรธ” ลา พปชร. เตรียมย้ายเข้าช่วยพรรค “ลุงตู่” ยันรักทั้ง 2 ป.

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด