เลือกตั้ง 2566 : “นิโรธ” ย้ายซบพรรคลุงตู่ ไม่กระทบ พปชร. ไม่ทราบ “สมศักดิ์” จ่อหนีพรรค

เลือกตั้ง 2566 : “นิโรธ” ย้ายซบพรรคลุงตู่ ไม่กระทบ พปชร. ไม่ทราบ “สมศักดิ์” จ่อหนีพรรค

“ไพบูลย์” ยัน “นิโรธ” ย้ายซบรวมไทยสร้างชาติ ไม่กระทบกระแสพรรค ชี้ คนมาเพิ่มมีมากกว่า บอก แกนนำ-กลุ่มใหญ่ ยังอยู่ครบ ไม่ทราบ ปม “สมศักดิ์” ทิ้ง พปชร. เผย “บิ๊กป้อม” เปิดกว้าง ใครจะอยู่หรือไป

วันที่ 11 มีนาคม 2566 นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรค พปชร. ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรค พปชร. เพื่อย้ายไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) จะกระทบกับกระแสพรรคตอนนี้หรือไม่ ว่า กรณีของนายนิโรธที่จริงเราทราบมาตั้งนานแล้ว เพราะเขามีความใกล้ชิดกับผู้ติดตามที่ใกล้ชิดกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค รทสช. ดังนั้นการที่นายนิโรธย้ายไปพรรค รทสช. ไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดเท่าไหร่ ยอมรับว่าเสียดาย แต่ก็เคารพการตัดสินใจ เพราะร่วมงานกันมาด้วยดี แต่ก็ไม่เป็นไร มีไปก็ต้องมีมา ส่วนที่มาเพิ่มมีมากกว่าส่วนที่ไปอยู่แล้ว ไม่ได้กระทบอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคจะมีการตรึงกลุ่มบ้านใหญ่ หรือสมาชิกกำลังหลัก ไม่ให้ไหลออกจากพรรคอย่างไร นายไพบูลย์ กล่าวว่า คนที่เป็นกำลังหลักส่วนใหญ่ก็อยู่หมด แต่อย่างกรณี นายนิโรธ หรือ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ก็เป็นเรื่องที่เราคาดการณ์ไว้แต่ต้นแล้ว ไม่ใช่กลุ่มใหญ่ กลุ่มใหญ่ของพรรคหลายกลุ่มยังอยู่กับพรรคทั้งสิ้น ไม่ได้มีผลกระทบอะไร

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่านายสมศักดิ์ จะย้ายไปสังกัดพรรคเพื่อไทย (พท.) จริงใช่หรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า กรณีนายสมศักดิ์ ยังไม่ทราบอะไรเป็นทางการ แต่ได้ทราบจากที่สื่อมวลชนวิเคราะห์ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าใครจะไปหรือจะมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ก็เปิดกว้างอยู่แล้ว ไม่ได้ว่าอะไร แต่หากนายสมศักดิ์ไปจริงๆ ก็มีทั้งข้อดีข้อเสีย แต่ก็เป็นตามความคิดเห็นของนายสมศักดิ์ พรรคไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะทางแกนนำกลุ่มใหญ่ๆ ยังอยู่ครบถ้วน เชื่อว่าคนที่อยู่ส่วนใหญ่ก็ยังมีความเข้มแข็ง และเชื่อมั่นในการขับเคลื่อนพรรคมากขึ้นกว่าเก่า กระแสพรรคตอนนี้ก็ดีขึ้นมาโดยตลอด ประกอบกับยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนของพรรคที่มีประสิทธิภาพ พรรคเราแข็งแรง และเชื่อมั่นว่าจะเป็นพรรคขนาดใหญ่เช่นเดิม

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “นิโรธ” ย้ายซบพรรคลุงตู่ ไม่กระทบ พปชร. ไม่ทราบ “สมศักดิ์” จ่อหนีพรรค

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด