เลือกตั้ง 2566 : “นริศ” ยันไม่ย้ายพรรค ไม่ลงชิง ส.ส.เขต แต่ยังเล่นการเมือง

เลือกตั้ง 2566 : “นริศ” ยันไม่ย้ายพรรค ไม่ลงชิง ส.ส.เขต แต่ยังเล่นการเมือง

“นริศ ขำนุรักษ์” ห่วงผู้สมัครมุสลิม หาเสียงช่วงถือศีลอด เตือนห้ามแจกอินทผลัม เผย ไม่ลงชิง ส.ส.เขต แต่ยังเล่นการเมือง ยันไม่มีการย้ายพรรค

วันที่ 21 มีนาคม 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะอดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าในฐานะที่ตนเป็นชาวมุสลิม เป็นชาวมลายู ในวันที่ 22 มี.ค. เป็นวันเข้าสู่วันดูเดือนเพื่อเข้าสู่เดือนรอมฎอน รัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ขอแสดงความห่วงใยและความปรารถนาดี ให้ชาวมุสลิมได้ถือศีลอดประสบความสำเร็จ เนื่องจากการรณรงค์การเลือกตั้งช่วงนี้ อยู่ในช่วงถือศีลอดพอดี ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 23 เม.ย. และขอให้ผู้สมัครประสบความสำเร็จทั้งการถือศีลอดและชัยชนะในการเลือกตั้ง ซึ่งผู้สมัครต้องเข้มแข็งเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม การหาเสียงในช่วงนี้ ผู้สมัครไม่สามารถนำอินทผลัม หรืออาหารไปแจกชาวมุสลิมได้ เพราะจะผิดกฎหมายเลือกตั้ง ขณะที่ในส่วนของตนจะยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ แต่จะไม่ลงรับสมัครเลือกตั้งในระบบ ส.ส.เขต เมื่อถามว่า จะลงสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อหรือไม่ นายนริศ กล่าวว่า ตรงนี้แล้วแต่พรรค แต่จะยังเล่นการเมืองต่อไป อยู่ช่วยงานและสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่าไม่มีการย้ายพรรค

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “นริศ” ยันไม่ย้ายพรรค ไม่ลงชิง ส.ส.เขต แต่ยังเล่นการเมือง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด