เลือกตั้ง 2566 : "ปากน้ำ" พรรคใหญ่ส่งขุนพลสู้ พปชร.ขอยึดแนวทาง "ชนม์สวัสดิ์"

สมัครส.ส."ปากน้ำ" วันแรกคึกคัก ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐขอยึดแนวทาง "ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" ที่ลงพื้นที่ทำกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง ประกาศการเลือกตั้งครั้งนี้จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด

เลือกตั้ง 2566 : "ปากน้ำ" พรรคใหญ่ส่งขุนพลสู้ พปชร.ขอยึดแนวทาง "ชนม์สวัสดิ์"

สมัคร ส.ส."ปากน้ำ" วันแรกคึกคัก ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐขอยึดแนวทาง "ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" ที่ลงพื้นที่ทำกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง ประกาศการเลือกตั้งครั้งนี้จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด


เวลา 08.30 น. วันที่ 3 เมษายน 2566 ที่ หอประชุมศาลาประชาคม จ.สมุทรปราการ บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง วันแรก ของจังหวัดสมุทรปราการ เป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้สมัครทั้งเก่าและใหม่ จากพรรคเพื่อไทย พรรคพลังประชารัฐ พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคก้าวไกล พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเสรีรวมไทย ลงสมัครในทั้ง 8 เขต ท่ามกลางผู้สนับสนุนที่มายืนรอให้กำลังใจและส่งเสียงเชียร์ระหว่างการจับสลากหมายเลขประจำตัวผู้สมัครที่จะใช้หาเสียงก่อนถึงวันเลือกตั้ง 14 พ.ค.นี้

นายวิรัตน์ เจริญวงศ์ ผอ.สนง.กกต.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า สำหรับจังหวัด จ.สมุทรปราการ มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งสิ้น 1,341,854 คน มีจำนวน 8 เขตเลือกตั้ง การรับสมัครเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะนี้ยังไม่ได้รับการร้องเรียนแต่อย่างใด ส่วนบรรยากาศบริเวณด้านล่างศาลาประชาคม มีประชาชนผู้สนับสนุนของแต่ละพรรคต่างทยอยเดินทางมามอบดอกไม้ให้กำลังใจผู้สมัคร พร้อมกับชูป้ายหาเสียงและส่งเสียงเชียร์ผู้สมัครที่ตัวเองชื่นชอบ จากนั้นผู้สมัครของแต่ละพรรค เช่นพรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พรรคพลังประชาชารัฐ ได้เดินลงมาพบปะประชาชนที่ยืนรออย่างเป็นกันเอง ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมเขื่อนศาลากลางจังหวัด เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนที่จะนำทีมลงพื้นที่ขึ้นรถแห่รอบเมืองปากน้ำ

ส่วนผลการจับสลาก นายอัครวัฒน์ อัศวเหม เขต 1 ได้เบอร์ 5, นายวรพร อัศวเหม เขต 4 ได้เบอร์ 1, นายยงยุทธ สุวรรณบุตร เขต 2 ได้เบอร์ 6, นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก เขต 8 ได้เบอร์ 6, ขณะที่ พรรคเพื่อไทย นายภิญโญ กิจเลิศไพโรจน์ เขต 2 ได้เบอร์ 5, นางสาวสัมฤทธิ์ เหมะ เขต 4 ได้เบอร์ 4, นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ เขต 8 ได้เบอร์ 7, นายประเสริฐ ชัยกิจเด่นนภาลัย เขต 3 ได้เบอร์ 2, นายประชา ประสบดี เขต 7 ได้เบอร์ 7

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม อดีต ส.ส.พลังประชารัฐ เปิดเผยว่า วันนี้ทุกคนในทีมยังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อพี่น้องประชาชน ที่ผ่านมาได้ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ได้ลงพื้นพบปะชาวบ้านมาตลอด แม้ว่าท่านจะเสียชีวิตไป แต่ทุกคนก็ต้องตั้งใจทำให้ดีที่สุด และวันที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมศพ นายชนม์สวัสดิ์ ได้กำชับให้เดินหน้าต่อไป และสามัคคีกันเพื่อประชาชน.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "ปากน้ำ" พรรคใหญ่ส่งขุนพลสู้ พปชร.ขอยึดแนวทาง "ชนม์สวัสดิ์"

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด