เลือกตั้ง 2566 : ปชป. ผนึกกำลัง 4 ตระกูลดังพัทลุงสู้ศึกเลือกตั้ง เชื่อได้ ส.ส.ยกจังหวัด

เลือกตั้ง 2566 : ปชป. ผนึกกำลัง 4 ตระกูลดังพัทลุงสู้ศึกเลือกตั้ง เชื่อได้ ส.ส.ยกจังหวัด

“จุรินทร์” เปิดตัว 3 ผู้สมัครส.ส.พัทลุง ชู ผนึกกำลัง 4 ตระกูลสำคัญในจังหวัด เชื่อเลือกตั้งได้ประชาธิปัตย์ยกทีม ขอชาวบ้านอย่าเลือกเงิน ให้เลือกผู้แทนที่มีคุณภาพ

วันที่ 4 มีนาคม 2566 เมื่อเวลา 18.00 น. ที่สนามหน้าโรงเรียนพัทลุง ต.คูหาสวรรค์ อ.เมืองพัทลุง นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำขุนพลปักษ์ใต้ ตั้งแต่ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายนิพนธ์ บุญญามณี อดีต รมช.มหาดไทย นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรค นายชัยชนะ เดชเดโช รองเลขาธิการพรรค นายนริศ ขำนุรักษ์ รมช.มหาดไทย ร่วมกันเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พัทลุง ทั้ง 3 เขต พร้อมกับปราศรัย “ประชาธิปัตย์ ยุคใหม่ โอกาสใต้บ้านเรา”

โดยผู้สมัครเขต 1 นางสาวสุพัชรี ธรรมเพชร อดีต ส.ส.พัทลุง 2 สมัย
ผู้สมัครเขต 2 ดร.เดย์ ปิยะกาญจน์ สุพรรณชนะบุรี
ผู้สมัครเขต 3 นายร่มธรรม ขำนุรักษ์

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครตระกูลดังเมืองพัทลุง
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครตระกูลดังเมืองพัทลุง

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ได้ปราศรัยตอนหนึ่งว่า เลือกตั้งเที่ยวนี้ พรรคประชาธิปัตย์พร้อมที่สุดพรรคหนึ่งในประวัติศาสตร์จังหวัดพัทลุง เพราะอย่างน้อยที่สุดเลือกตั้งเที่ยวหน้าจะเป็นการผนึกกำลังกันของ 4 ตระกูลสำคัญในจังหวัดพัทลุง 1. ตระกูลธรรมเพชร 2. ตระกูลขำนุรักษ์ 3. ตระกูลสุพรรณชนะบุรี และ 4. ตระกูลพัทลุงสามัคคี ซึ่ง 4 ตระกูลนี้ จะทำให้การเลือกตั้งเที่ยวหน้า “ประชาธิปัตย์ยกทีม”

“ขอบคุณทุกกำลังใจ และอยากบอกว่าเลือกตั้งเที่ยวหน้ามีความหมายอย่างยิ่ง เพราะเป็นการกู้ศักดิ์ศรีของคนพัทลุงคืนมา ผมอยากจับมือกับพี่น้องทุกคน สู้กับสิ่งที่เราจำเป็นต้องสู้ในการเลือกตั้ง เพื่อพิสูจน์ว่าคนพัทลุงยังมีศักดิ์ศรี และคนพัทลุงจะไม่เลือกเงิน เพราะเชื่อว่า เงิน จะเป็นสิ่งที่เราต้องสู้ต่อไป และคนพัทลุงจะกินเหยื่อแต่ไม่กินเบ็ด เพราะถ้าเราเลือกเงิน เราก็จะได้แต่เงิน ไม่มีวันได้ผู้แทนที่มีคุณภาพ และเราจะไม่มีทางกู้ศักดิ์ศรีของคนพัทลุงคืนมาได้ ถ้าเลือกเงิน เราก็จะได้การเมืองแบบถอนทุนคืน เราจะได้การเมืองคอร์รัปชันทำลายประเทศและทำลายพัทลุง ที่เป็นอนาคตของพวกเราทุกคน วันนี้ขอแรงคนพัทลุงทุกคนมาจับมือกับประชาธิปัตย์ช่วยสนับสนุนคนดี ช่วยสนับสนุนนักการเมืองคุณภาพทั้ง 3 คน ที่เสนอตัวรับใช้พี่น้อง และมาช่วยกันสนับสนุนการเมืองสะอาด ประชาธิปไตยสุจริต ด้วยการเลือกทั้งคนทั้งพรรคของประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งที่จะมาถึง” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเวทีปราศรัยที่จังหวัดพัทลุงไม่แพ้ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีประชาชนสนใจ เดินทางมาร่วมฟังปราศรัยเป็นจำนวนมาก โดยทันทีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เดินทางมาถึงเวที พี่น้องประชาชนชาวพัทลุงให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยเข้ามาขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และอวยพรให้นายจุรินทร์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป นอกจากนี้ ก่อนที่ นายจุรินทร์ จะเริ่มปราศรัยมีการเปิด MV เพลง “เช้าวันใหม่” เรียกความคึกคักให้กับเวทีปราศรัยได้เป็นอย่างดี

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : ปชป. ผนึกกำลัง 4 ตระกูลดังพัทลุงสู้ศึกเลือกตั้ง เชื่อได้ ส.ส.ยกจังหวัด

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด