เลือกตั้ง 2566 : “แพทองธาร” ลุย บุรีรัมย์ ชู 3 ดี ขึ้นรายได้ลดเหลื่อมล้ำ

เลือกตั้ง 2566 : “แพทองธาร” ลุย บุรีรัมย์ ชู 3 ดี ขึ้นรายได้ลดเหลื่อมล้ำ

“แพทองธาร” หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย บุก “บุรีรัมย์” ถิ่น "เนวิน" ชูนโยบาย "3 ดี" ขึ้นรายได้ลดความเหลื่อมล้ำ เกษตรกรต้องหายเหนื่อย ปราบยาเสพติด ลูกหลานต้องมีอนาคตที่ดี

วันที่ 5 มี.ค. 66 นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย ขึ้นเวทีปราศรัยที่ศูนย์ประสานงาน พรรคเพื่อไทยเขต 10 อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเวทีปราศรัยในจังหวัดที่ 2 ของการลงพื้นที่ในสุดสัปดาห์นี้ ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นของชาวบุรีรัมย์

นางสาวแพทองธาร กล่าวทักทายพี่น้องชาวบุรีรัมย์ ที่ให้การต้อนรับพรรคเพื่อไทยเป็นอย่างดี ว่า การมาบุรีรัมย์ครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย ต้องการมาประกาศนโยบายเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้หลุดพ้นจากความยากลำบาก เพราะพรรคเพื่อไทย เห็นถึงปัญหาที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่

โดยในจังหวัดบุรีรัมย์นั้น มีประชากรส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกร ที่ได้ผลตอบแทนเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกลับแรงที่ลงทุนไป พรรคเพื่อไทย จึงขอเสนอนโยบาย ‘3 ดี’ ได้แก่ ดินดี น้ำดี นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการทำการเกษตรเพื่อทำให้น้ำและดินเหมาะสมกับการเพาะปลูก เมล็ดพันธุ์ดี ช่วยทุ่นแรงในเกษตร ในการหาเมล็ดพันธุ์ที่ดีในการเพาะปลูก ขายได้ราคาดี ราคาสินค้าเกษตรต้องขึ้นยกแพง

นางสาวแพทองธาร ยังกล่าวถึง ข้าวหอมมะลิดินภูเขาไฟ ของดีประจำบุรีรัมย์ ที่จะต้องเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก พร้อมเสนอการพักชำระหนี้ 3 ปี ให้แก่เกษตรกร และเปิดการพูดคุยการค้าเสรีบริเวณชายแดน เพิ่มแหล่งรายได้ให้พี่น้องประชาชน

ด้านปัญหาค่าแรง พรรคเพื่อไทยประกาศค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวันไปนั้น เป็นเรื่องที่สามารถทำได้จริง เพราะเพื่อไทย จะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นทั้งระบบ นายจ้างจะมีกำลังจ่ายค่าแรงแน่นอน ลูกจ้างจะต้องรวยไปพร้อมกับนายจ้าง ลดความเหลื่อมล้ำ แรงงานที่ทำงานไกลบ้านต้องหมดกังวลเรื่องรายได้

ในปัญหายาเสพติดที่หาได้ง่ายในปัจจุบันต้องกวาดล้างเพื่ออนาคตที่ดีของลูกหลานโดย พรรคเพื่อไทยขอเสนอ

1. ป.ปราบ ใครขายยาเสพติด เจอที่ไหนต้องถูกจับทันที
2. ป.เปิด เปิดการเจรจากับประเทศเพื่อนบ้านเพื่อหาแหล่งผลิต และทำลายแหล่งผลิต
3. ป.เปลี่ยน เปลี่ยนผู้เสพให้เป็นผู้ป่วย เพื่อรักษาให้ผู้ติดยาเสพติดให้กลับคืนสู่สังคม

“เรากำหนดอนาคตของตัวเองได้ผ่านการเลือกตั้ง ต้องกล้าเปลี่ยนแปลงอนาคตของตัวเอง เพราะพรรคเพื่อไทยพร้อมจะเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนอนาคตให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ขอฝากพี่น้องชาวบุรีรัมย์ให้ได้เป็นส่วนหนึ่งให้พรรคเพื่อไทย แสนสไลด์ ทั้งคน ทั้งพรรค” แพทองธาร กล่าว

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “แพทองธาร” ลุย บุรีรัมย์ ชู 3 ดี ขึ้นรายได้ลดเหลื่อมล้ำ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด