เลือกตั้ง 2566 : เพื่อไทย จี้ กกต. แจงปมเอกสารผิด หลังภาพผู้สมัครสลับกัน

เลือกตั้ง 2566 : เพื่อไทย จี้ กกต. แจงปมเอกสารผิด หลังภาพผู้สมัครสลับกัน

“ชนินทร์” จี้ กกต. แจงปมเอกสารผิด หลังภาพผู้สมัคร 2 พรรคสลับกัน ทำพรรคเพื่อไทยเสียหาย พร้อมฝากประชาชนร่วมกันจับตาและตรวจสอบ

วันที่ 24 เม.ย. 2566 นายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ปรากฏเอกสารประกาศรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กทม. เขตเลือกตั้งที่ 11 ซึ่งออกโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน สำหรับการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรผิดพลาด โดยภาพผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย สลับกับพรรคอื่น ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ประชาชนสับสน และอาจนำมาสู่การลงคะแนนผิดได้ ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทยอยู่ระหว่างการจัดเตรียมเอกสารยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ทำการตรวจสอบและชี้แจงถึงสาเหตุของความผิดพลาดต่อกรณีดังกล่าว และจะมีแนวทางการรับผิดชอบอย่างไร เพราะความผิดพลาดในครั้งนี้ก่อให้เกิดความเสียหายกับพรรคเพื่อไทยเรียบร้อยแล้ว

นายชนินทร์ ระบุต่อไปว่า ถึงแม้จะมีการแก้ไขเอกสารดังกล่าวแล้ว แต่ประชาชนที่รับเอกสารไปก่อนยังเกิดความสับสนอยู่ดี การกระทำครั้งนี้เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของความสะเพร่าในการดำเนินงานของ กกต. และทำให้เกิดความกังวลว่านอกเหนือจากความผิดพลาดของเอกสารฉบับนี้ จะมีเอกสารฉบับอื่นในประเทศใดอีกหรือไม่ จึงขอให้ประชาชนร่วมกันจับตาและตรวจสอบการทำงานหลังจากนี้เป็นต้นไป หากเกิดเหตุพิรุธหรือข้อกังวลใดๆ สามารถส่งเรื่องมาที่พรรคเพื่อไทยได้โดยทันที พรรคเพื่อไทยขอให้ กกต. ใช้ความรอบคอบในการดำเนินการต่างๆ ให้มากขึ้น อย่าให้ถูกวิจารณ์ได้ว่ามีเจตนาบิดเบือนเสียงของประชาชน.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : เพื่อไทย จี้ กกต. แจงปมเอกสารผิด หลังภาพผู้สมัครสลับกัน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด