เลือกตั้ง 2566 : เพื่อไทย มาแล้ว “อิ๊งค์” อ้อนประชาชน หวังได้ส.ส.กทม.มากสุด

เลือกตั้ง 2566 : เพื่อไทย มาแล้ว “อิ๊งค์” อ้อนประชาชน หวังได้ส.ส.กทม.มากสุด

“เพื่อไทย” ถึงศูนย์ไทยญี่ปุ่น-ดินแดงฯ “อิ๊งค์” อ้อนให้ประชาชน เลือกกลับมายืนเคียงข้าง หวังได้ส.ส.กทม.มากสุด บอก แกนหลักคือพรรคไม่ใช่แคนดิเดตนายกฯ แต่อยู่ที่ประชาชน ดูนโยบายของพรรคซึ่งเป็นจุดแข็งของเรา

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 66 ที่พรรคเพื่อไทย แกนนำพรรคเพื่อไทย อาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรค นายชัยเกษม นิติสิริ ประธานยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำ นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพฯ

พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย ทั้ง 33 เขต เดินทางออกจากพรรคเพื่อไทย ด้วยรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า หรือรถเมล์ EV จำนวน 2 คัน เพื่อเดินทางมารับสมัครเลือกตั้งที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่นฯ โดยก่อนหน้านั้นได้ถ่ายรูปร่วมกัน จากนั้นเวลา 06.35 น. แกนนำพรรคเพื่อไทย มาถึงยังสถานที่รับสมัครเลือกตั้งศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่นฯ โดยกองเชียร์และกลุ่มสนับสนุนพรรคเพื่อไทย เดินทางมาให้กำลังใจจำนวนมาก ต่างตะโกน “เพื่อไทยสู้ๆ”

ต่อมาเวลา 07.45 น. น.ส.แพทองธาร เดินทางมาถึง สถานที่รับสมัคร ส.ส.กทม. พร้อมกับให้สัมภาษณ์ถึงความคาดหวังจำนวน ส.ส.ในพื้นที่กทม. ว่า เรามากันอย่างฟูลทีม ตนมาเอาใจช่วยผู้สมัคร ส.ส. โดยคาดหวังมาก และพื้นที่ กทม.เราทำกันเต็มที่ นอกนั้นเป็นเรื่องของประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกัน ส่วนจำนวน ส.ส.แล้วแต่ประชาชน เพราะพรรคเพื่อไทยทำอย่างเต็มที่ เมื่อถามว่า การมาสัมผัสบรรยากาศการรับสมัคร ส.ส.จริงครั้งแรก รู้สึกอย่างไร น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่มาแบบไม่ได้ดูผ่านทีวี ก็ตื่นเต้นว่า ผู้สมัครแต่ละคนจะได้เบอร์อะไร เมื่อถามว่า ภาพรวมทั้งประเทศคาดหวังกี่เก้าอี้ เป้าหมายแลนด์สไลด์ยังเหมือนเดิมหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เป้าหมายเหมือนเดิม เราสู้เต็มที่เพื่อให้ถึงเป้าหมาย เมื่อถามถึงผลโพลที่ดีขึ้นทำให้รู้สึกดีขึ้นหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ตอบว่า ขอบคุณสำหรับผลโพล ถือเป็นกำลังใจให้พรรคเพื่อไทย ตัวผู้สมัครทุกคนและทีมบริหาร แต่พรรคเพื่อไทยไม่ประมาทเพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ ดังนั้นเราต้องเดินหน้าต่อไปทุกวันมีความหมายทุกวันมีค่า เราทำอะไรได้เราทำเต็มที่แน่นอน เพื่อให้ได้มายืนเคียงข้างและรับใช้ประชาชนอีกครั้ง

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งส.ก.ที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทย ได้เก้าอี้สูงสุด จะส่งผลต่อการเลือกตั้งสนามใหญ่หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า มีผลสะท้อน การที่ส.ก.ได้เยอะ ฉะนั้นเรื่องของส.ส.เราก็มีความมั่นใจและกำลังใจที่ดี ทีมงานก็ลงพื้นที่ตลอด เวลาตนไปช่วยหาเสียงจะทราบเลยเพราะชาวบ้านตอบรับดี จึงคิดว่ามีลุ้นถือเป็นกำลังใจที่ดี ตนก็หวังจะได้มากที่สุดฝากประชาชนช่วยกันนะ

เมื่อถามถึงการสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่น.ส.แพทองธาร และนายเศรษฐา ทวีสิน ที่ถูกคาดเป็นแคนดิเดตนายกฯ แต่ไม่ได้ลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ น.ส.แพทองธาร ตอบว่า เราตั้งใจและเชื่อว่า เราอยู่ฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติ ที่เขาทำอย่างเชี่ยวชาญกันมา ถ้าเขาได้รับใช้พี่น้องประชาชน เขาก็ต้องทำอย่างเต็มที่มากๆ ให้คนที่เชี่ยวชาญตรงนั้นทำกันไป แล้วตนก็ตั้งใจจะอยู่ฝ่ายบริหาร เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ จะทำให้เกิดการเปรียบเทียบหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ตอบว่า แต่ละพรรคก็มีแนวทางของตัวเองว่า จะเดินอย่างไร ฉะนั้นก็ไม่เหมือนกัน พรรคเรากับเขาก็คนละพรรคกัน เราก็เดินหน้าตามที่ตั้งใจไว้อย่างเต็มที่ เมื่อถามว่า แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยตอนนี้เหมือน น.ส.แพทองธาร จะเป็นเบอร์หนึ่ง แต่ถ้าไม่ได้เป็นจะส่งผลกระทบอะไรกับพรรคหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า แกนหลักคือพรรคเพื่อไทยไม่ใช่ตน หรือแคนดิเดตคนอื่นๆ ที่ทุกวันนี้หากดูคะแนนของพรรคก็นำคะแนนตนอยู่ และตนเชื่อว่า ประชาชนดูนโยบายของพรรคซึ่งเป็นจุดแข็งของเรา

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : เพื่อไทย มาแล้ว “อิ๊งค์” อ้อนประชาชน หวังได้ส.ส.กทม.มากสุด

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด