เลือกตั้ง 2566 : เพื่อไทยปราศรัยนนทบุรี แง้ม 5 เม.ย. เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกฯ

เลือกตั้ง 2566 : เพื่อไทยปราศรัยนนทบุรี แง้ม 5 เม.ย. เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกฯ

ปราศรัยใหญ่นนทบุรี “แพทองธาร” มั่นใจ ขึ้นค่าแรง 600 บาท รัฐบาลเพื่อไทยทำได้ “เศรษฐา” ลั่น ปั๊มหัวใจประชาชนหลังอยู่ ICU 8 ปี “ชลน่าน” วอนเลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ให้ได้เกิน 310 เสียงในสภา

วันที่ 22 มีนาคม 2566 พรรคเพื่อไทยจัดเวทีปราศรัย “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน” ที่ลานท่าน้ำนนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี นำโดย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และที่ปรึกษาคณะกรรมการเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายพานทองแท้ ชินวัตร ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้ง พร้อมด้วยอดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ได้แก่ นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์, นายมานะศักดิ์ จันทร์ประสงค์, นายมนตรี ตั้งเจริญถาวร, นายภณณัฏฐ์ ศรีอินทร์สุทธิ์, นางสาวปณรัศม์ วันชาญเวช รวมทั้งผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ได้แก่ นายนิยม ประสงค์ชัยกุล, นายนพดล แก้วสุพัฒน์ และนายจำลอง ขำสา โดยมีชาวนนทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมรับฟังการปราศรัย

นายแพทย์ชลน่าน ปราศรัยย้ำถึงนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค จากเดิมที่มีข้อจำกัดด้านเทคโนโลยี 30 บาทรักษาทุกโรคจะถูกยกระดับขึ้น บัตรประชาชนรักษาได้ทุกโรงพยาบาล รับยาได้ทุกร้านยา สามารถตรวจเลือดได้ทุกห้องแล็บ หรือห้องปฏิบัติการเอกชนที่มีสัญญากับโครงการ ไม่ต้องรอคิว ทั้งหมดของนโยบายจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้า 3 ป. จะกลับมาจัดตั้งรัฐบาล เพราะเขาต้องการเสียงอีกแค่ 126 เสียง จะเกินกึ่งหนึ่งของสภาจัดตั้งรัฐบาล เลือกนายกรัฐมนตรีได้ทันที พรรคเพื่อไทยจึงต้องได้อย่างน้อย 310 เสียงขึ้นไป และขอแลนด์สไลด์ 8 เขตที่ จ.นนทบุรี

ทางด้าน นางสาวแพทองธาร กล่าวปราศรัยย้ำถึงสมัยรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ภายใต้การนำของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า นนทบุรีเป็น 1 ใน 7 จังหวัดแรกที่ค่าแรงปรับขึ้นเป็น 300 บาท เพราะพรรคเพื่อไทยคิดนโยบายที่ทำได้จริงมาเสมอ ดังนั้น การปรับขึ้นค่าแรง 600 บาท รัฐบาลเพื่อไทยจะทำได้แน่นอน พร้อมย้ำถึงแนวทางการเป็นรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยที่ต้องมีประชาชนเป็นศูนย์กลางตามหลักประชาธิปไตย เพื่อทำให้ชีวิตของประชาชนทุกคนดีขึ้น

“ทุกนโยบายของพรรคเพื่อไทย ตั้งใจคิดเพื่อแก้ไขปัญหาที่เป็นอุปสรรคต่อความเจริญของประชาชน พรรคเพื่อไทยพร้อมแล้วที่จะสานต่อนโยบายดีๆ ให้พี่น้องประชาชน ขอเพียงเสียงของพี่น้องประชาชนที่จะเลือกพรรคเพื่อไทยและว่าที่ผู้ประสงค์ลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่นนทบุรีทั้ง 8 คน ได้เข้าสภาไปผลักดันนโยบายที่พรรคเพื่อไทยได้เสนอไว้”

ขณะที่ นายเศรษฐา กล่าวขอบคุณพี่น้องชาวนนทบุรี สำหรับการต้อนรับและอบอุ่นที่จริงใจ วันนี้เป็นการปราศรัยบนเวทีครั้งแรกหลังจากที่มีการยุบสภาคืนอำนาจให้กับประชาชน รู้สึกฮึกเหิม รู้สึกสบายใจ รู้สึกปีติยินดีอย่างยิ่ง อีกทั้งตลอด 8 ปีที่ผ่านมาเราไม่ได้เจอกับความเจริญรุ่งเรือง คนตัวใหญ่รังแกคนตัวเล็ก ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองซื้อเรือดำน้ำไม่มีเครื่องยนต์ ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศในเชิงปัญหาคอร์รัปชันที่ไม่มีเหตุผลหรือไม่ เพราะงบประมาณแผ่นดินเสียหายไปมโหฬาร และจากการระบาดของโควิด-19 สร้างผลกระทบด้านปากท้องและการทำมาหากินของประชาชน

ทั้งนี้ 8 ปีที่ผ่านมาเหมือนประชาชนอยู่ในห้อง ICU นโยบายของพรรคเพื่อไทยจะเป็นการปั๊มหัวใจให้ประชาชนกลับมามีรายได้ มีกินมีใช้อย่างสมบูรณ์ ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม สิทธิเสรีภาพ สถาบันทหารต้องเป็นสถาบันที่มีเกียรติ และรัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะผลักดัน พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม เพื่อความเสมอภาคเท่าเทียมอิสรภาพให้กับพี่น้อง LGBTQ+ ทุกคน พร้อมย้ำแนวคิด กระเป๋าเงินดิจิทัล เติมเงินให้คนไทยอายุ 16 ปีขึ้นไป ในการจับจ่ายในท้องถิ่น สำหรับพื้นที่ จ.นนทบุรี มีผู้แทน 8 คน อย่าให้ใครมาอ้างว่าเรามีพรรคพี่ พรรคน้อง พรรคสาขา ไม่ต้องบอกว่าเกรงใจให้เลือกคนเดียว ให้เลือกพรรคหนึ่ง แต่ขอให้เลือกเพื่อไทยทั้ง 2 ใบ ทั้ง 8 เขต แลนด์สไลด์ยกจังหวัด

“อย่างหนึ่งที่การที่ยุบสภาเกิดขึ้น เราดีใจที่จะไม่ได้ยินเพลงเราจะทำตามสัญญาขอเวลาอีกไม่นาน เพราะ 8 ปี ไม่เอาอีก 4 ปีให้เขาแล้ว กระเป๋าเงินดิจิทัล ผมยังไม่บอกนโยบายในวันนี้มาก เนื่องจากเกรงว่าพรรคเซินเจิ้นจะลอกนโยบายไป แต่ทั้งหมดนี้เป็นไปเพื่อกระตุ้นจากฐานราก พร้อมสำรวจครอบครัวที่รายได้ไม่ถึง 20,000 บาท จะเติมให้เป็น 20,000 บาททันที”

ทางด้าน นายจาตุรนต์ ขึ้นปราศรัยถึงปัญหาการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น ให้ท้องถิ่นสามารถปกครองตัวเองและแก้ไขปัญหาท้องถิ่นตนเองได้ โดยเฉพาะจังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีความเจริญและเศรษฐกิจที่เติบโตมั่นคงเพียงพอ ถ้าคนเมืองนนทบุรีพร้อมและต้องการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นของตนเอง พรรคเพื่อไทยพร้อมสนับสนุน ที่ผ่านมาได้พูดคุยหารือกับนายกเทศบาลนครนนทบุรีที่ตั้งใจทำงานแข็งขัน แต่ติดขัดด้านกฎหมาย ไม่ให้งบประมาณ เอากฎหมายและกฎระเบียบมากดทับจนนายกเทศบาลนนทบุรีให้ทำงานยากลำบาก ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา การกระจายอำนาจของไทยถดถอยที่สุดในรอบหลายสิบปี เพราะมีการกำกับควบคุมจากส่วนกลาง ถ้าพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะแก้ไขยกเครื่องเรื่องกระจายอำนาจลงสู่ท้องถิ่นทั้งระบบ

ส่วน นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า แลนด์สไลด์เกิดขึ้นที่เมืองนนท์ปี 2546 มีการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 ผู้สมัครพรรคไทยรักไทยชนะเด็ดขาด คะแนนเป็น 2 เท่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เคยประกาศว่าคือสัญญาณที่ประชาชนมอบให้ และในอีก 2 ปีต่อมา นำมาสู่การชนะเลือกตั้ง 377 เสียง จัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียว ดังนั้น ขอคนนนทบุรีทำให้ดูอีกครั้ง เลือกพรรคเพื่อไทยและ ส.ส. 8 คน 8 เขต ให้ชนะแบบแลนด์สไลด์ เรามีนโยบายที่ประกาศแล้วทำได้ทุกนโยบาย เริ่มทำได้ตั้งแต่ปีแรก ทั้งพักหนี้เกษตรกรรายย่อย 3 ปี ทั้งต้นทั้งดอก ยกระดับ 30 บาทรักษาทุกโรค ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกให้ฟรี ยาเสพติดต้องปราบปรามให้เด็ดขาด

“เพื่อไทยมีปัญญาหาเงิน เวลานี้สัญญาณการแข่งขันชัดเจนว่าแข่งกันสองข้าง ระหว่างข้างเอา พล.อ.ประยุทธ์ (จันทร์โอชา) กับไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าเลือกเพื่อไทยทั้ง 2 ใบ พล.อ.ประยุทธ์ กลับบ้านทันที หันมาดรีมทีมกับเพื่อไทยดีกว่า เรามีทีมเศรษฐกิจแข็งแรงที่สุดในประเทศ และวันที่ 5 เมษายนนี้ พรรคเพื่อไทยจะประกาศแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 3 คน เชื่อว่าประกาศแล้ว จิ้มชื่อใครโดนใจแน่นอน เส้นชัยของประชาชนมีทางเดียวคือเดินไปกับพรรคเพื่อไทยให้สุดทาง 14 พฤษภาคม นี้ เข้าคูหากาเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน”

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : เพื่อไทยปราศรัยนนทบุรี แง้ม 5 เม.ย. เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด