เลือกตั้ง 2566 : "ไผ่ ลิกค์" ใช้รถตู้ดัดแปลงหาเสียง "ขับเอง ไม่เกรงใจใคร"

เลือกตั้ง 2566 : "ไผ่ ลิกค์" ใช้รถตู้ดัดแปลงหาเสียง "ขับเอง ไม่เกรงใจใคร"

สีสัน! เลือกตั้ง "ไผ่ ลิกค์" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ใช้รถตู้ดัดแปลง ทำเป็นรถหาเสียง "ขับเอง ไม่เกรงใจใคร ประหยัดคน ประหยัดเวลา" เพื่อออกรับฟังปัญหาพี่น้อง เข้าทุกตรอก ออกทุกซอย ที่ทีมหาเสียงเข้าไม่ถึง

วันที่ 21 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อมีความชัดเจนแล้ว ว่า รัฐบาลปัจจุบัน ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศ "ยุบสภา" ไปเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา

การเมืองนับจากนี้ ก้าวเข้าสู่การเลือกตั้งทั่วไป บรรดาว่าที่ผู้สมัคร จากพรรคการเมืองต่างๆ เตรียมปูพรมลงพื้นที่ถี่ยิบ ความคึกคักที่เกิดขึ้นแน่นอน โดยเฉพาะการใช้บริการรถแห่หาเสียง ถือเป็นเครื่องมือสำคัญ สำหรับการแนะนำตัวผู้สมัคร และหาเสียงซอกแซกไปตามตรอกซอกซอยและในหมู่บ้านต่างๆ ในแต่ละเขต แต่บางครั้งก็ติดขัดการเข้าออกตามตรอกซอยซอยเล็กๆ ที่รถใหญ่หรือทีมงานผู้สมัครแต่ละรายเข้าไปได้ลำบาก

อย่างไรก็ดี นายไผ่ ลิกค์ อดีต ส.ส.กำแพงเพชร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ มีแนวคิดที่จะประหยัดเวลา ประหยัดจำนวนคนในทีมงานจะได้กระจายไปตามจุดต่างๆ ได้ จึงได้นำรถตู้คันเล็กๆ ที่มีอยู่ มาตกแต่งทำสี ติดสติกเกอร์ ติดตั้งเครื่องไฟขยายเสียง ออกพบปะพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งของตน โดยเฉพาะในตลาด ตรอก ซอกซอยต่างๆ ในแต่ละชุมชน โดยเป็นคนขับรถพาทีมงานเพียงไม่กี่คนลงพื้นที่เอง เรียกได้ว่า "ขับเอง ไม่เกรงใจใคร""เข้าทุกตรอก ออกทุกซอย" เพื่อการเข้าถึงประชาชน

นอกจากจะสะดวกแล้ว ยังสร้างสีสันดึงดูดทุกสายตาได้เป็นอย่างดี ด้วยสีรถที่แดงโดดเด่น ติดสติกเกอร์แนะนำตัว และการ์ตูนรูป ส.ส.ไผ่ ลิกค์ รอบคัน ผ่านไปทางไหนใครก็เหลียวมอง ซึ่งรถคันดังกล่าวได้ทำขึ้นมาตั้งแต่ตอนที่เป็น ส.ส. อยู่แล้ว เพื่อใช้ลงพื้นที่ก่อนจะมีการยุบสภาเสียอีก

นายไผ่ ลิกค์ เปิดเผยว่า จุดประสงค์ของการทำรถหาเสียงคันนี้ ขึ้นมา เป็นรถที่เวลาเข้าไปในซอยหรือพบปะพี่น้องหรือไปรับฟังปัญหาต่างๆ ในชุมชนต่างๆ มีตรอกซอกซอยที่เล็ก ไม่ได้รับความสะดวกหรือเข้าไม่ถึงจึงได้ทำรถคันเล็กขึ้นมา เวลาใครเห็นจะจำได้และเรียกใช้ไหว้วานได้เต็มที่

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "ไผ่ ลิกค์" ใช้รถตู้ดัดแปลงหาเสียง "ขับเอง ไม่เกรงใจใคร"

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด