เลือกตั้ง 2566 : พปชร.จ่อเปิดว่าที่ผู้สมัครครั้งใหญ่ มั่นใจทีมเศรษฐกิจสู้ได้

เลือกตั้ง 2566 : พปชร.จ่อเปิดว่าที่ผู้สมัครครั้งใหญ่ มั่นใจทีมเศรษฐกิจสู้ได้

“ธรรมนัส” เผย พรรคพลังประชารัฐเตรียมจัดงานเปิดตัวขุนศึกเลือกตั้ง 2566 ครั้งใหญ่ ได้ “วราเทพ” เป็นแม่งาน ไม่หวั่นเด็กเก่าเปิดตัวกับรวมไทยสร้างชาติ มั่นใจทีมเศรษฐกิจไม่เป็นรองใคร หลังเพื่อไทยเปิดตัว “เศรษฐา ทวีสิน”

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 1 มี.ค. 2566 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ภายหลังพรรคพลังประชารัฐเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ซึ่งมีทั้ง ส.ส.เก่า และว่าที่ผู้สมัครหน้าใหม่ว่า อย่างที่เห็นในวันนี้สมาชิกที่ยังเป็น ส.ส.อยู่ ทั้งของพรรคพลังประชารัฐและจากพรรคอื่นๆ มีทั้งหมด 50 คน และจะมีจากพรรคอื่นที่ยังไม่เปิดตัวอีกหลายคน ซึ่งคิดว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะทยอยเปิดตัว เท่ากับว่าเรามี ส.ส.เขตอีก 60 คนที่ยังเหลืออยู่ ดังนั้นมั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นหนึ่งในการจัดตั้งรัฐบาล

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวการจับมือกับพรรคเพื่อไทยก่อนวันเลือกตั้ง 2566 ร.อ.ธรรมนัส ระบุ คิดว่ายังเร็วเกินไปที่จะพูดเรื่องนี้ ต้องรอให้การเลือกตั้งเสร็จก่อน ตอนนี้หน้าที่หลักของว่าที่ผู้สมัครคือ ทำอย่างไรให้กลับมาเป็น ส.ส.ได้อีกครั้ง และให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กลับเข้ามาในสภาผู้แทนราษฎรให้มากที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า เมื่อสักครู่หัวหน้าพรรคบอกจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล คิดว่าต้องมี ส.ส.เท่าไร ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า เป็นเรื่องของแต่ละพรรคที่มีความมั่นใจว่าตัวเองจะเป็นที่ 1 เช่นเดียวกับพรรคพลังประชารัฐ แต่จะได้หรือไม่รอหลังเลือกตั้งเสร็จ ซึ่งจุดแข็งของพรรคพลังประชารัฐคือตัวเราและตัวผู้สมัครของเรานั้นแข็งแกร่ง

ส่วนคำถามว่า แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐมีเพียงคนเดียวใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส เผยว่า เป็นไปตามคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะเสนอ พล.อ.ประวิตร เพียงคนเดียวเท่านั้น และกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ซึ่งมีอดีต ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ รวมอยู่ด้วย ก็ไม่กังวล เพราะที่ย้ายไปเป็นส่วนน้อย แต่ส่วนใหญ่ยังอยู่พรรคพลังประชารัฐ

ขณะเดียวกัน ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวด้วยว่า หลังจากนี้จะมีการพิจารณาเปิดตัวครั้งใหญ่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในแต่ละภูมิภาคอีกครั้งพร้อมกับถ่ายทอดสดทั่วประเทศ เหมือนที่ทำในการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ซึ่งขณะนี้ นายวราเทพ รัตนากร กําลังวางแผนอยู่ เช่น ภาคเหนืออาจจะเปิดที่ จ.เชียงใหม่ ภาคอีสานอาจเป็น จ.นครราชสีมา หรือ จ.ขอนแก่น ส่วนภาคใต้เป็น จ.นครศรีธรรมราช ภาคกลางกำลังให้ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐพิจารณาอยู่

สำหรับการไปเปิดตัวที่ จ.เชียงใหม่ จะเป็นการเหยียบเจ้าถิ่นอย่างพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเมืองไม่มีเหยียบใคร เมื่อถามต่อไปว่าในพื้นที่ภาคเหนือ พรรครวมไทยสร้างชาติมีกระแสหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ในฐานะคนเหนือ ส่วนคำถามว่าพรรคไหนมีกระแสมากที่สุด ร.อ.ธรรมนัส กล่าวติดตลกว่า “ก็ธรรมนัสไง พูดเล่นนะๆ”

อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่าทีมเศรษฐกิจของพรรคพลังประชารัฐจะสู้ของพรรคเพื่อไทยได้หรือไม่ หลังมีการเปิดตัว นายเศรษฐา ทวีสิน ในฐานะประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ร.อ.ธรรมนัส ให้คำตอบว่า เรื่องเศรษฐกิจเป็นสิ่งที่เราเป็นรองพรรคอื่นมาตลอด แต่วันนี้เรามีทีมเศรษฐกิจหลายคน ทั้งอดีตรัฐมนตรี และหลายคนที่มีประสบการณ์ แต่มีความมั่นใจว่าวันนี้เราไม่เป็นรองใคร.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : พปชร.จ่อเปิดว่าที่ผู้สมัครครั้งใหญ่ มั่นใจทีมเศรษฐกิจสู้ได้

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด