เลือกตั้ง 2566 : พปชร.ได้ฤกษ์เปิดใหญ่ ผู้สมัคร ส.ส. 400 เขต 30 มี.ค. นี้

เลือกตั้ง 2566 : พปชร.ได้ฤกษ์เปิดใหญ่ ผู้สมัคร ส.ส. 400 เขต 30 มี.ค. นี้

พปชร.ได้ฤกษ์เปิดใหญ่ ผู้สมัคร ส.ส. 400 เขต 30 มี.ค.-ปราศรัยใหญ่ 25-26 มี.ค."พิจิตร-กำแพงเพชร" “วิรัช” เผย โคราชจัดทัพครบ 16 เขต “อธิรัฐ” ขยับขึ้นบัญชีรายชื่อ “อรทัย” ลง พปชร.ส่วนลูกลงพรรค “ลุงตู่” แย้ม แคนดิเดตนายกฯ ลงปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1

เมื่อเวลา 13.46 น. วันที่ 21 มี.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า พรรคเตรียมที่จะประชุมสัมมนาเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครทั้ง 400 เขต ในวันที่ 30 มี.ค. ขณะนี้กำลังพิจารณาสถานที่อยู่ ซึ่งจัดในพื้นที่ กทม.ทั้งนี้ ส่วนของการจัดทำไพรมารีโหวต คาดว่าจะแล้วเสร็จ ไม่เกินวันที่ 25 มี.ค. ส่วนตารางการเดินสายปราศรัย หาเสียงของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่จะมีขึ้นในวันที่ 25 -26 มี.ค. ที่ จ.พิจิตร และ จ.กำแพงเพชร

นายวิรัช กล่าวต่อว่า สำหรับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ก็จะพิจารณาในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคต่อไป แต่สิ่งที่ยืนยันได้ นอกจากแคนดิเดตนายกฯ แล้ว ในส่วนของผู้ที่สมัครอันดับ 1 ในบัญชีรายชื่อ ก็จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ

นายวิรัช กล่าวต่อว่า สำหรับ จ.นครราชสีมา จะมีการปราศรัยใหญ่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และได้วางตัวครบทั้ง 16 เขตแล้ว พร้อมเปิดตัว นายสุธรรม พรสันเทียะ โดยกล่าวว่า ย้ายมาจากพรรคเพื่อไทย โดยจะมาลงเขต 4 ทั้งนี้ ตนตั้งความหวังในทุกเขต

ผู้สื่อรายงานว่า จ.นครราชสีมา ทั้ง 16 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย นายเกษม ศุภรานนท์ อดีต ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 นายประพิศ นวมโคกสูง เขต 2 นายวีรวัฒน์ มิตรสูงเนิน เขต 3 นายสุธรรม พรสันเทียะ เขต 4 นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ อดีต ส.ส.นครราชสีมา เขต 5 นางอรทัย พลวิเศษ เขต 6 นางทัศนียา รัตนเศรษฐ อดีต ส.ส.นครราชสีมา เขต 7 นางอรัชมน รัตนเศรษฐ เขต 8 นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ อดีต ส.ส.นครราชสีมา เขต 9, นายณัฐพล ชวนกระโทก เขต 10, พ.ต.อ.ปริวัฒน์ นาคำ เขต 11 น.ส.กาญจนา เปรมพิรักษา เขต 12 นายสุกฤษณ์ วัชรมาลีกุล เขต 13 นายวิรัตน์ วาริชอลังการ เขต 14 นายพจน์ เจริญสันเทียะ เขต 15 และ นายตติรัฐ รัตนเศรษฐ เขต 16

ขณะที่นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม และอดีต ส.ส. นครราชสีมา จะขยับไปลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นอกจากนี้ พบว่า นางอรทัย พลวิเศษ ที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 เป็นมารดาของนายนวพล พลวิเศษ ที่ไปลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. นครราชสีมา พรรครวมไทยสร้างชาติ

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : พปชร.ได้ฤกษ์เปิดใหญ่ ผู้สมัคร ส.ส. 400 เขต 30 มี.ค. นี้

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด