เลือกตั้ง 2566 : พรรคเพื่อชาติลงทะเบียนคนแรก “ชัชชาติ” เชื่อคนพร้อมใช้สิทธิ์

เลือกตั้ง 2566 : พรรคเพื่อชาติลงทะเบียนคนแรก “ชัชชาติ” เชื่อคนพร้อมใช้สิทธิ์

“ชัชชาติ” วิ่งออกกำลังกาย พร้อมดูความเรียบร้อยก่อนเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต เชื่อ ประชาชนจะออกมาใช้สิทธิ์มากขึ้นด้าน “ณัฐวุฒิ อวนทะเล” ว่าที่ผู้สมัครจากพรรคเพื่อชาติ มาลงทะเบียนเป็นคนแรก

ตั้งแต่เวลาประมาณ 05.00 น. วันที่ 3 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณด้านหน้าอาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร มีการเรียกตั้งแถวของเจ้าหน้าที่เทศกิจของกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะคอยดูแลความเรียบร้อยอยู่บริเวณโดยรอบพื้นที่ โดยเป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจจากทั้งส่วนกลาง และสำนักงานเขตดินแดง รวมทั้งสิ้น 80 นาย ขณะที่บริเวณโดยรอบ ก็คึกคักไม่แพ้กัน สื่อมวลชนหลายสำนักทยอยเดินทางเข้ามาติดตั้งอุปกรณ์ในการทำข่าว และติดตามสถานการณ์ โดยหลายช่องมีการจัดรายการสด รวมถึงไทยรัฐทีวี

สำหรับภายในอาคารกีฬาเวสน์ไม่ได้อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้า มีเพียงเจ้าหน้าที่จากทุกสำนักเขตในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้ง 33 เขต ที่จะคอยรับสมัครว่าที่ผู้สมัครของแต่ละพรรค ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นในเวลาประมาณ 08.30 น. เบื้องต้นทราบว่าจะมีเจ้าหน้าที่ประมาณ 10 คนต่อเขตเลือกตั้ง หากรวมทุกเขตก็จะประมาณ 300 กว่าคน

ทางด้าน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวกับผู้สื่อข่าวระหว่างที่มาวิ่งออกกำลังกายผ่านหน้าอาคารไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ว่า เห็นบรรยากาศวันนี้แล้วชวนให้นึกถึงวันที่มีการรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มองว่าเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ และคาดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์มากกว่าการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ส่วนปัญหาหลายอย่างที่เกิดขึ้นในการเลือกตั้งในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งเขตเลือกตั้ง ที่อาจแบ่งเขตเลือกตั้งแตกต่างจากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา แต่เชื่อว่าการจัดการทุกอย่างจะเรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม นายชัชชาติ ยังระบุถึงการจัดการเลือกตั้ง รวมถึงบรรยากาศในวันเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566 ว่า กทม. พร้อมอำนวยความสะดวก รวมถึงการตั้งข้อสังเกต ไม่ว่าจะเป็นการติดกล้อง CCTV ที่หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ก็ไม่ได้ห้าม แต่เชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเรียบร้อยสมบูรณ์

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์
ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายณัฐวุฒิ อวนทะเล ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขตเลือกตั้งที่ 27 (เขตบางบอน-บางขุนเทียน) จากพรรคเพื่อชาติ มาลงทะเบียนเป็นคนแรกเมื่อเวลา 05.54 น. ในส่วนของผู้ที่มาลงทะเบียนก่อนเวลา 08.30 น. กกต. จะถือว่ามาพร้อมกัน จากนั้นหากไม่สามารถตกลงลำดับกันได้ ก็จะต้องมีการจับสลากต่อไป ขณะที่บรรยากาศล่าสุดเมื่อเวลา 06.30 น. เป็นไปได้ด้วยความคึกคักด้วยคนการเมืองและกองเชียร์

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : พรรคเพื่อชาติลงทะเบียนคนแรก “ชัชชาติ” เชื่อคนพร้อมใช้สิทธิ์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด